วิธีป้องกันตัวเองให้ห่างไกลจากโรคโควิด 19 ที่กำลังระบาดหนักในไทย


วิธีป้องกันตัวเองให้ห่างไกลจากโรคโควิด 19

วิธีป้องกันตัวเองให้ห่างไกลจากโรคโควิด 19 นับตั้งแต่ปลายปี 2562 จนถึงกลางปี 2564 เป็นเวลาปีกว่าแล้วที่โรคโควิด 19 นั้นแพร่ระบาดไปทั่วโลก ปัจจุบันประเทศไทยเองก็มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 เป็นระลอก ที่ 3 แล้ว

โรคโควิด – 19 เป็นการติดต่อของเชื้อไวรัสโคโรน่าจากคนสู่คนผ่านทางละอองฝอยที่ออกจาร่างกาย ไม่ว่าจะพูด ไอ จาม สัมผัสสารคัดหลั่ง อยู่ใกล้กันเกินไป และไม่มีใครรู้ว่าการแพร่ระบาดนั้นจะสิ้นสุด หรือบรรเทาเบาบางลงเมื่อไร เพราะฉะนั้นการดูแลตัวเองเพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด – 19 เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องร่วมมือร่วมใจกันโดยมีวิธีป้องกันตัวเองดังนี้

วิธีป้องกันตัวเองให้ห่างไกลจากโรคโควิด 19

ดูแลใส่ใจตัวเองด้วยการหา วิธีป้องกันตัวเองให้ห่างไกลจากโรคโควิด 19

1.พยายามหลีกเลี่ยงไม่ไปในสถานที่แออัด ผู้คนเบียดเสียด สถานที่อากาศไม่ถ่ายเท

2. วางแผนการออกไปนอกบ้านเท่าที่จำเป็น เช่นซื้ออาหาร ธุระสำคัญ หลีกเลี่ยงการไปในสถานที่มีคนรวมตัวกันมาก อาทิตลาดสด ตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า

3. หลีกเลี่ยงการใช้แก้วน้ำ ของใช้ปะปนกับคนอื่น และควรรับประทานอาหารแบบส่วนตัว จานใครจานมัน แต่ถ้าจำเป็นต้องรับประทานอาหารร่วมกับผู้อื่นควรใช้ช้อนกลางในการตักอาหารทุกครั้ง

วิธีป้องกันตัวเองให้ห่างไกลจากโรคโควิด 19  ใส่หน้ากากอนามัย

4. รับประทานอาหารที่ร้อน ทำเสร็จใหม่ ๆ เพราะจะไม่มีเชื้อโรคปนเปื้อน หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่คนทำใช้มือสัมผัสอาหารโดยตรง

5.ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ต้องออกจากบ้าน หรือต้องมีการพบปะพูดคุยกับบุคคลอื่น

6. พยายามหลีกเลี่ยงการใช้มือสัมผัสกับของใช้สาธารณะ เช่นราวสะพานลอย ประตูสถานที่สาธารณะ หรือมีความจำเป็นต้องสัมผัสให้พยายามใช้แขน หรือใช้ลำตัวแทนการใช้มือ

7. เมื่ออยู่นอกบ้านหมั่นล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ทุกครั้งหลังจากที่ใช้มือสัมผัสสิ่งต่าง ๆ และกอนที่จะใช้มือลูบหน้าหรือหยิบ

วิธีป้องกันตัวเองให้ห่างไกลจากโรคโควิด 19 .เว้นระยะห่างทางสังคม

8.เมื่อกลับจากนอกบ้าน ให้รีบอาบน้ำ สระผม ทำความสะอาดร่างกายด้วยสบู่ ฟอกให้สะอาดก่อนจะพบปะคนในครอบครัว

9.เว้นระยะห่างทางสังคม งดการสัมผัสตัวกัน และควรอยู่ห่างกันเป็นระยะ 2 เมตรจะดีที่สุด

10.รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำให้เพียงพอ พักผ่อนนอนหลับ ออกกำลังกาย ไม่เครียด ทำตัวเองให้แข็งแรงอยู่เสมอ

ในช่วงที่มีกรแพร่ระบาด ถ้าทุกคนใส่ใจดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัด นอกจากจะห่างไกลจากโรคโควิด 19 แล้ว ถ้าเราดูแลตัวเองจนติดเป็นความเคยชินไม่ว่าจะโรคอะไรก็ไม่สามารถทำอะไรเราได้ค่ะ

สามารถติดตามข่าวสารมากมายได้ที่ การดูแลความงาม และการดูแลสุขภาพในยุคโควิค โควิด-19 ต้นเหตุของปัญหา สุขภาพจิต ของคนทั่วโลกที่มากขึ้นกว่าเดิมถึงสามเท่า

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพในเรื่องการทานอาหาร ให้แข็งแรงในยุคโควิค ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำให้เราผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ ด้วย เว็บสล็อต   ในยามว่าง