5 พฤติกรรมที่ควรปรับเปลี่ยน เพื่อการมีสุขภาพที่ดีขึ้นในยุคโควิค


พฤติกรรมที่ควรปรับเปลี่ยน

พฤติกรรมที่ควรปรับเปลี่ยน การมีสุขภาพดีถือเป็นเรื่องที่ทุกคนอยากจะมีและพยายามเพื่อที่จะได้มา ซึ่งบางคนก็ฝืนตัวเองมากจนเกินไปจนทำให้เกิดความเครียดและระวังตัวไปเสียทุกเรื่อง ดังนั้นเราจึงได้หยิบยกเรื่องง่าย ๆ ที่จะช่วยให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นเพียงท่องจำสิ่งเหล่านี้แล้วหมั่นทำให้เป็นกิจวัตรประจำวัน แค่นี้ใคร ๆ ก็สามารถมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้แล้วล่ะ 5 พฤติกรรมที่ควรปรับเปลี่ยนเพื่อการมีสุขภาพที่ดีขึ้น

พฤติกรรมที่ควรปรับเปลี่ยน

พฤติกรรมที่ควรปรับเปลี่ยน 5 อย่างรับรองว่าทำแล้วดีต่อสุขภาพแน่นอน

1. ตั้งเวลาในการดื่มน้ำ – พฤติกรรมที่ควรปรับเปลี่ยนเพื่อการมีสุขภาพที่ดีขึ้น การดื่มน้ำให้เพียงพอเป็นเรื่องสำคัญ เชื่อว่าทุกคนทราบเรื่องนี้ดีแต่ก็มีน้อยคนนักที่สามารถทำได้ ดังนั้นวิธีการที่จะทำให้เราสามารถดื่มน้ำได้ครบตามปริมาณที่ต้องการต่อวันคือการตั้งเวลาเตือนในการดื่มน้ำไปเลย แม้จะยุ่งแค่ไหนก็อย่าลืมที่จะดื่มน้ำเสียล่ะ หากดื่มน้เพียงพอในทุกวันการขับถ่าย ออกซิเจนในเลือดและผิวพรรณจะดีขึ้นเอง

พฤติกรรมที่ควรปรับเปลี่ยน ผักครึ่งหนึ่งอย่างอื่นครึ่งหนึ่ง

2. ผักครึ่งหนึ่งอย่างอื่นครึ่งหนึ่ง – พฤติกรรมที่ควรปรับเปลี่ยนเพื่อการมีสุขภาพที่ดีขึ้น สูตรนี้ใช้ได้เสมอ ๆ ในการรับประทานอาหารแต่ละมื้อหากอยากคุมแบบไม่เคร่งมากก็เลือกทานผักให้มากขึ้น ท่องไว้แค่นี้ว่า ผักครึ่งหนึ่งอย่างอื่นครึ่งหนึ่ง เวลาจะกินอะไรก็ให้มีผักด้วย รับรองว่าจะคุมการกินได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

3. จัดสรรเวลาให้เป็น 20/80 – พฤติกรรมที่ควรปรับเปลี่ยนเพื่อการมีสุขภาพที่ดีขึ้น เวลาเป็นเรื่องสำคัญมาก การจัดเวลาได้หมายถึงเราจะมีเวลาในการพักผ่อน การออกกำลัง หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้มากขึ้น และทำงานเสร็จด้วย โดยวิธีง่าย ๆ คือให้เลือกทำในสิ่งที่สำคัญที่สุดก่อนและใช้เวลาเพียง 20 ส่วนของเวลาทั้งหมด ที่เหลือก็ค่อย ๆ จัดสรรลงมาตามความสำคัญ

พฤติกรรมที่ควรปรับเปลี่ยน ออกกำลังกายวันละ 15 นาที

4. ออกกำลังกายวันละ 15 นาที – พฤติกรรมที่ควรปรับเปลี่ยนเพื่อการมีสุขภาพที่ดีขึ้น สิ่งที่ขาดไปไม่ได้ในแต่ละวันคือการออกกำลังกาย เพียงแค่เดินจากบีทีเอสไปที่ทำงาน หรือเปลี่ยนมาเดินขึ้นบันได หรือลุกไปหยิบน้ำ เข้าห้องน้ำก็ถือเป็นการออกกำลังกายทั้งสิ้น หากมีเวลาอย่าลืมยืดเส้นยืดสายร่างกายในตอนเช้าและก่อนเข้านอนล่ะ

5. ฝึกหายใจช้า ๆ – พฤติกรรมที่ควรปรับเปลี่ยนเพื่อการมีสุขภาพที่ดีขึ้น หลายคนที่ต้องอยู่ในสภาวะความกดดันหรือความเครียดมักจะลืมหายใจหรือหายใจสั้น ๆ เป็นเหตุให้ร่างกายได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอ ดังนั้นเวลาที่นึกออกก็ให้หายใจลึก ๆ ยาว ๆ บ้างเพื่อให้ระบบไหลเวียนเลือดเป็นปกติ หรือใครมีเวลาจะนั่งสมาธิวันละ 5 – 10 นาทีก็ช่วยได้

สามารถกดติดตาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย และข้อมูลข่าวสารในการดูแลสุขภาพในยุคโควิค ไม่มีเวลาออกกำลังกายไม่มีเวลาว่างในการดูแลตัวเอง .. พบกับ 4 วิธีกินกับนอน ก็ผอมได้

หากคุณต้องการผ่อนคลายแบบเบาสมองแอดขอแนะนำ gclub1688 เล่นแบบง่ายได้แบบเพลิน ๆ