สมุนไพรไทย ม้ากระทืบโรง สุดยอดยาชูกำลังใช้บำรุงร่างกาย


ม้ากระทืบโรง

          ม้ากระทืบโรง เมื่อคุณต้องเจอกับงานที่ทั้งเหนื่อยและหนักย่อมเป็นเรื่องธรรมดาที่ร่างกายต้องเกิดความเหนื่อยล้า  ความอ่อนเพลีย  และความปวดเมื่อยตามร่างกายขึ้น ซึ่งก็อาจทำให้ร่างกายเกิดความเจ็บป่วยไม่สบายตามมาได้ เราจึงควรอย่างยิ่งที่จะต้องหมั่นดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ  เพื่อที่หากเมื่อใดต้องเจอกับงานหนักร่างกายของเราก็จะสามารถสู้กับภาระหน้าที่อันแสนหนักนั้นได้อย่างเต็มที่นั่นเอง    

ม้ากระทืบโรง

ม้ากระทืบโรง โรงมีสรรพคุณทางยาช่วยบำรุงกำลัง  ลดอาการอ่อนเพลีย

ซึ่งการมีสุขภาพร่างกายที่ดีนั้นไม่ได้มีประโยชน์เพียงแค่ในด้านการใช้ร่างกายทำงานเท่านั้นนะคะแต่ยังส่งผลในด้านของอารมณ์และจิตใจอีกด้วยซึ่งการมีสุขภาพร่างกายที่ดีย่อมจะทำให้เรามีสุขจิตที่ดีตามไปด้วย โดยการมีสุขภาพร่างกายที่ดีสมบูรณ์พร้อมปราศจากโรคภัยมาเบียดเบียนจะทำให้เราเป็นคนมีอารม์ดีมีจิตใจที่เบิกบานมีความแจ่มใส ไม่หงุดหงิดอารมณ์เสียง่าย เช่นนี้ย่อมส่งผลดีในด้านความรักความสัมพันธ์ต่อคนรอบข้าง ต่อเพื่อนร่วมงาน  ช่วยส่งเสริมในด้านของหน้าที่การงานให้สำเร็จและราบรื่นด้วย  เป็นต้น 

ม้ากระทืบโรง โรงมีสรรพคุณทางยา

            วันนี้ผู้เขียนจึงได้หยิบยกเอายาสมุนไพรยอดนิยมที่ถือว่าเป็นสุดยอดยาชูกำลังในตำนานมาฝากค่ะ นั่นก็คือ ม้ากระทืบโรงหรือม้าทะลายโรง  เชื่อว่าแค่เอ่ยชื่อนี้ขึ้นมาหลายคนคงจะต้องร้องอ๋อ..  แน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะคะ?   หรืออาจจะทำให้ต้องนึกถึงเหล้ายาดองตามซุ้มร้านยาดองตามที่ต่างๆซึ่งก็มีให้เห็นกันอยู่ทั่วไป   ซึ่งม้ากระทืบโรงจัดว่าเป็นไม้พุ่มรอเลื้อยมักเลื้อยพันเกาะเกี่ยวอยู่ตามต้นไม้ใหญ่ตามป่าดงดิบ ป่าดิบแล้ง  ฯลฯ  สามารถนำมาขยายพันธุ์โดยการตัดเอาเถามาประมาณ 20-30 เซนติเมตร แล้วนำมาปักชำ  ม้ากระทืบโรงมีสรรพคุณทางยาช่วยบำรุงกำลัง  บำรุงร่างกาย คลายอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย   ลดอาการอ่อนเพลียทำให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วมีกำลังวังชา  กระปรี้กระเปร่า  กระฉับกระเฉง   เลือดลมดีเดินสะดวก  และนิยมนำไปใช้ในผู้ที่มีอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศหรือเริ่มมีความรู้สึกที่ด้อยลง  ม้ากระทืบโรงจะช่วยปลุกกำหนัด  บำรุงกำหนัด   ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศได้ดี   ฯลฯ 

ม้ากระทืบโรง สุดยอดยาชูกำลัง

การนำม้ากระทืบโรงมาใช้ทำเป็นยาสามารถทำได้โดยการนำเอาเถาหรือลำต้นของม้ากระทืบโรงมาต้มในน้ำสะอาดกรองเอาเฉพาะน้ำนำมาดื่มเป็นประจำจะช่วยบำรุงร่างกาย  บำรุงกำลัง   ลดอาการปวดเมื่อยอ่อนล้าตามร่างกายและช่วยบำรุงกำหนัด ในด้านของสตรีสามารถนำมาดื่มเพื่อขับประจำเดือน แก้อาการประจำเดือนมมาปกติ ช่วยเจริญอาหาร แก้อาการเลือดเสีย   เลือดค้างและอีกวิธีหนึ่งคือการนำเอาเถาหรือลำต้นของม้ากระทืบโรงมาดองกับเหล้าขาวใช้ดื่มมีสรรพคุณเช่นเดียวกันกับการนำมาต้มดื่มสามารถเลือกวิธีการทำยาได้ตามความสะดวกของแต่ละคน

            อย่างไรก็ตามควรดื่มในปริมาณที่พอเหมาะไม่ควรดื่มมากจนเกิดไปและไม่ควรดื่มต่อเนื่องเป็นเวลานานเพราะหากเลือกใช้ม้ากระทืบโรงโดยการนำมาดองกับเหล้าขาวอาจจะทำให้เกิดอาการติดเหล้าตามมาได้ง่ายจึงควรใช้อย่างระมัดระวังด้วยค่ะ

สามารถกดติดตาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย และข้อมูลข่าวสารในการดูแลสุขภาพในยุคโควิค โสมไทย สมุนไพรชั้นยอดสรรพคุณชั้นเยี่ยม ที่นิยมนำมาบำรุงรักษาร่างกาย

หากคุณต้องการผ่อนคลายแบบเบาสมองแอดขอแนะนำ  เกมไพ่บาคาร่าออนไลน์ เล่นง่ายได้แบบเพลิน ๆ