ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน การดูแลสุขภาพ เครียดนักต้องกิน! .. 3 อาหารคลายเครียด กินดี มีประโยชน์ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้

เครียดนักต้องกิน! .. 3 อาหารคลายเครียด กินดี มีประโยชน์ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้


อาหารคลายเครียด

อาหารคลายเครียด ไม่ว่าอย่างไรเราก็ต้องเผชิญกับความเครียดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นรถติดตอนมาทำงาน เจ้านายบ่น เพื่อนร่วมงานซุบซิบ ก๋วยเตี๋ยวกระเด็นใส่เสื้อ หรือบีทีเอสเสียในตอนเย็น และอีกสารพัดเรื่องที่ต้องเจอ ซึ่งแต่ละคนก็มีวิธีการคลายเครียดที่แตกต่างกันไป บ้างก็เดินเล่นเพื่อให้หัวโล่ง บ้างก็เข้าคาราโอเกะแหกปากให้เต็มเสียง บ้างก็เม้าท์มอยเล่าสารทุกข์สุขดิบกับเพื่อนสนิท บ้างขอแค่นอนเงียบ ๆ ในห้องนอนก็ดีขึ้นแล้ว

อาหารคลายเครียด1

แต่อย่างไรเสียหนึ่งในวิธีการยอดฮิตที่เราชอบทำกันคือ การกินนั่นเอง !! และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหากเราได้กินของที่อร่อย ถูกปากถูกใจจะช่วยทำให้เรารู้สึกดีขึ้นมากในวันแสนแย่ที่ถูกทับถมด้วยความเครียด แต่นอกจากอาหารที่ถูกปาก ต้องใจแล้ว ยังมีอาหารวิเศษที่สามารถลดความเครียดของเราลงได้ด้วยคุณประโยชน์ต่าง ๆ ที่มี หากเพื่อน ๆ คนไหนเครียดแล้วได้ต้องการอาหารที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายความเครียดล่ะก็ มาทางนี้เลย !!

อาหารคลายเครียด-กล้วยหอม

3 อาหารคลายเครียด ที่เหมือนยาวิเศษทำให้ช่วยใจเย็นลงแน่นอน

กล้วยหอม

สำหรับผู้ที่รักสุขภาพและดูแลหุ่นอยู่เสมอคงคุ้นชินกับการทานกล้วยหอมเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะแค่กล้วยหอมหนึ่งลูกก็สามารถทำให้เราอิ่มท้อง พร้อมมีแรงทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้แล้ว แต่น้อยคนจะรู้ว่านอกจากคุมน้ำหนักแล้ว เจ้ากล้วยหอมยังเป็นอาหารคลายเครียดชั้นดีอีกด้วย เนื่องจากมีสารทริปโตแฟน (Tryptophan) ซึ่งเป็นโปรตีนที่มีส่วนช่วยสร้างสารโซโรโทนิน (Serotonin) ที่เป็นสารสำคัญที่ช่วยให้ระบบประสาทในสมองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยทำให้ใจเย็นและลดความเครียดได้ดี

อาหารคลายเครียด องุ่น

องุ่นแดง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องเผชิญหน้ากับความเครียดบ่อย ๆ การมีองุ่นแดงอยู่ข้างกายจะช่วยคุณได้มาก เนื่องจากองุ่นแดงมีวิตามินซี และสาร Antioxidant เต็มเปี่ยม ซึ่งเจ้าสารนี้เป็นตัวการสำคัญที่ช่วยกระตุ้นโดพามีน (Dopamine) และอะดรีนาลีน  (Adrenalin) ที่รู้กันดีว่าเป็นสารแห่งความสุข ช่วยกระตุ้นสมองให้ตื่นตัว กระฉับกระเฉง มีแรงสู้ทุกความเครียดแน่นอน

อาหารคลายเครียด-ชีส

ชีส

คนที่ชอบกินชีสคงยิ้มหน้าบาน ที่มีเหตุผลสามารถกินชีสได้แล้ว จริงอยู่ที่ชีสเป็นตัวการทำให้อ้วนได้ แต่ก็ต่อเมื่อเรากินในปริมาณมากเกินไปเท่านั้น อย่างไรหากเรากินอย่างระมัดระวังชีสถือเป็นอาหารขจัดความเครียดได้ดีอีกชนิดเลยทีเดียว เพราะในชีสมีกรดไทโรซีน ที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทในสมอง ทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ผ่อนคลาย หากครั้งหน้าเพื่อนที่ลดน้ำหนักด้วยกันถามว่าทำไมถึงกินชีสเราก็สามารถยืดอกตอบได้อย่างภาคภูมิแล้วว่า ‘ที่กินนี่ไม่ได้อยากหรอกนะ แต่เพราะฉันเครียดไง ถึงต้องกินน่ะ จริงจริ๊ง!’

สามารถกดติดตาม ความสวยความงาม และการดูแลสุขภาพในยุคโควิค สมุนไพรลดความเครียด ที่สามารถช่วยคุณในเรื่องของความเครียดได้

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพ และดูแลผิวพรรณแล้ว แอดยังมี ufabet xyz ที่สามารถผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ