ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน การป้องกันโรค,อาหารเพื่อสุขภาพ คิดเยอะจนสมองล้า .. ถึงเวลาเติม 4 อาหารบำรุงสมอง ช่วยชะลออาการสมองเสื่อม

คิดเยอะจนสมองล้า .. ถึงเวลาเติม 4 อาหารบำรุงสมอง ช่วยชะลออาการสมองเสื่อม


อาหารบำรุงสมอง

‘ไหวไหมเนี้ย ? อาการหนักแล้วนะ แล้วนั่นใส่เสื้อกลับด้านหรือเปล่าน่ะ ?’ เคยไหม? ที่อยู่ ๆ ก็เกิดอาการอ๊อง สมองล้า คิดอะไรเชื่องช้า แบบโลกนี้ดูมึน ๆ งง ๆ ไปเสียหมด ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการเรียนและทำงานด้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ถ้าเคยแสดงว่าคุณเริ่มมีสัญญาณเตือนว่าร่างกายต้องการ อาหารบำรุงสมอง เสียหน่อยแล้ว

ด้วยพฤติกรรมการใช้สมอง และการกินในยุคนี้ช่างสวนทางกันอย่างเห็นได้ชัด ใช้สมองมากแต่กลับบำรุงรักษาน้อย จึงไม่แปลกที่เรามักเกิดอาการเบลออยู่บ่อยครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงแล้วอาหารบำรุงสมองไม่ได้เป็นอาหารที่หากินยากจนถึงกับต้องไปบุกผ่าฝ่าดงเพื่อให้ได้มา แต่เป็นเพียงอาหารง่าย ๆ ที่เราสามารถซื้อได้ตามซุปเปอร์หรือตลาดทั่วไป รู้อย่างนี้แล้วก็รีบเตรียมลิสต์ให้พร้อมเพื่อไปจ่ายตลาดกันเถอะ !

อาหารบำรุงสมอง

4 อาหารบำรุงสมอง ทำงานเยอะ คิดมาก เหนื่อยสมอง ดูแลตัวเองด้วยการกินแบบง่าย ๆ

ปลาแซลมอน

หากพูดถึงอาหารบำรุงสมอง โปรตีนอย่างแรกที่ต้องนึกถึงเลยคือปลาเนื้อส้ม เนียน แน่น และรสชาติอร่อยอย่างแซลมอนนี้แหละ เนื่องจากมีสารอาหารที่สำคัญอย่างกรด DHA และโอเมก้า 3 ที่ช่วยพัฒนาประสาทและสมองเป็นอย่างดี อีกทั้งยังป้องกันอาการสมองล้า ช่วยชะลออาการสมองเสื่อม และยังป้องกันอัลไซเมอร์ได้ดีอีกด้วย ประโยชน์ล้นขนาดนี้ไปซุปเปอร์คราวหน้าต้องซื้อมาติดตู้เย็นไว้แล้วล่ะ

อาหารบำรุงสมองอะโวคาโด

อะโวคาโด

สำหรับใครที่มักกินอาหารคลีนอยู่แล้วคงคุ้นเคยกับอะโวคาโดเป็นอย่างดี เพราะจัดเป็นผลไม้ที่มีแป้งน้อย แคลอรีต่ำ แต่เปี่ยมด้วยประโยชน์ ซึ่งประโยชน์ที่ว่ายังส่งผลดีต่อสมองอีกด้วยเพราะอะโวคาโดอุดมไปด้วยไขมันดี มีโฟเลตและวิตามินเคที่มีส่วนช่วยป้องกันการอุดตันของเส้นเลือดในสมอง และยังช่วยพัฒนาความจำของเราได้ดีอีกด้วย

อาหารบำรุงสมอง-ไข่

ไข่

ใช่แล้ว .. วัตถุดิบสารพัดประโยชน์ที่ต้องมีติดตู้เย็นทุกบ้านอย่างไข่ก็สามารถบำรุงสมองของเราได้เช่นกัน เพราะไข่หนึ่งฟองมีโปรตีนสูง มีวิตามินมากมาย อีกทั้งยังมีสารโคลีน สารสำคัญที่ช่วยให้การเชื่อมต่อของระบบประสาทแข็งแรง หากคุณรู้สึกว่าวันนี้เบลอ ๆ มึน ๆ งง ๆ อย่างบอกไม่ถูก การกินไข่เป็นอาหารเช้าจะช่วยกระตุ้นให้สมองของคุณกลับมาเข้าที่เข้าทางได้แน่นอน

อาหารบำรุงสมอง-บรอกโคลี

บรอกโคลี

หากจะบำรุงร่างกายให้แข็งแรง และมีสมองที่แข็งแกร่งเราจะขาดตระกูลผักใบเขียวไปได้อย่างไร โดยเจ้าบรอกโคลีก็โดดเด่นในเรื่องบำรุงสมองเสียด้วย เพราะตัวบรอกโคลีอุดมไปด้วยวิตามินเค ที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างการทำงานระบบประสาทในสมอง และป้องกันการเกิดอัลไซเมอร์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งบรอคโคลียังเป็นผักที่กินง่าย กินสนุก และสามารถทำเมนูได้หลากหลายจึงเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย

สามารถกดติดตามเว็บไซต์ การดูแลความงาม และข้อมูลการดูแลผมให้ดูสวยจาก ผลไม้บำรุงเส้นผม ดูแลผมสวยด้วยวิธีง่าย ๆ

หากคุณต้องการผ่อนคลายแบบเบาสมองแอดขอแนะนำ เกมไพ่บาคาร่าออนไลน์ เล่นง่ายได้แบบเพลิน ๆ