ข้อดีของการดูแลตัวเอง โดยเริ่มจากตรวจพันธุกรรม ที่ช่วยให้เราเข้าใจถึงรากลึกภายในตัวเราเอง

ข้อดีของการดูแลตัวเอง

               ข้อดีของการดูแลตัวเอง เคยสงสัยไหมว่า เราเองก็ดูแลรักษาสุขภาพอย่างเต็มที่แต่ทำไมยังเจ็บป่วยออด ๆ แอด ๆ อยู่เรื่อยไป เมื่อเทียบกับเพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกัน บางคนยังไม่ใส่ใจร่างกายเท่าเราเลยด้วยซ้ำ เขากลับสดใสแข็งแรงตลอดเวลา ความลับนี้อาจเปิดเผยได้โดยง่ายด้วยการตรวจพันธุกรรม ซึ่งจะช่วยให้เราเข้าใจถึงรากลึกภายในตัวเราเอง ใช้เป็นข้อมูลสำหรับวางแผนดูแลสุขภาพอย่างถูกต้องได้ โดยการตรวจในลักษณะดังกล่าวจะมีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้

ข้อดีของการดูแลตัวเอง

ข้อดีของการดูแลตัวเอง ที่อาจเป็นข้อมูลสำหรับการวางแผนดูแลสุขภาพอย่างถูกต้องได้

ตรวจพบความเสี่ยงในการเกิดโรคก่อน

            เมื่อร่างกายมีดีเอ็นเอที่ผิดปกติ การตรวจพันธุกรรมจะสามารถชี้ชัดได้ว่าความผิดปกตินั้นเชื่อมโยงไปถึงโรคไหนได้บ้าง ผู้เข้ารับการตรวจก็จะสามารถเตรียมตัวเพื่อป้องกันได้แต่เนิ่นๆ ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอะไร แค่ปรับพฤติกรรมเสี่ยงในแต่ละวันให้ลดน้อยลงเท่านั้นเอง เช่น เป็นคนที่มีแนวโน้มจะเป็นโลหิตจาง ก็ให้เลือกทานอาหารที่มีธาตุเหล็กมากขึ้น และทำตั้งแต่ยังไม่แสดงอาการใดๆ เลย เป็นต้น

การดูแลตัวเอง

ตรวจพบความเสี่ยงในการแพ้ยา

               หลายคนที่ไม่เคยแพ้ยาอะไรเลย อาจจะมีสิ่งที่แอบแฝงอยู่ 2 ประเด็นคือ ไม่เคยได้รับยาที่ตัวเองแพ้จริงๆ กับได้รับแล้วแต่ปริมาณน้อยเกินไป จึงไม่แสดงอาการให้เห็น ซึ่งเมื่อถึงเวลาต้องใช้ยาตัวนั้นมันจะอันตรายมาก การตรวจพันธุกรรมจะช่วยให้เรารู้ข้อมูลในส่วนนี้ก่อน โดยที่ไม่ต้องได้รับผลจากยา จากนั้นก็สามารถบันทึกเป็นประวัติสำหรับการเข้ารับบริการในสถานพยาบาลต่างๆ ได้เลย

การตรวจพันธุกรรม

ตรวจพบแนวทางการรักษาที่เหมาะสม

               จริงอยู่ว่าโรคภัยไข้เจ็บแต่ละอย่าง จะมีแนวทางในการรักษาที่ชัดเจนอยู่แล้ว แต่การตรวจพันธุกรรมก็จะมีส่วนช่วยในเรื่องของสิ่งที่ต้องทำเพิ่มเติม เพื่อให้การรักษานั้นได้ผลเต็มศักยภาพมากขึ้น หรือบางครั้งก็บอกให้เรารู้ว่าวิธีการที่รักษาอยู่นั้นไม่ได้ประโยชน์อะไรในระยะยาวเลย ทีมแพทย์จะได้ปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับคนไข้มากยิ่งขึ้น ที่สำคัญมันสามารถใช้ได้กับโรคประจำตัวทุกชนิด เพราะความผิดปกติก็จะฟ้องอยู่ในดีเอ็นเอทั้งหมดอยู่แล้ว

ตามข่าวสารมากมายได้ที่ การดูแลสุขภาพ ไม่ให้พลาดข่าวสารอีกมากมายของเรา และ ผู้ชายวัยทอง กับสิ่งที่ควรรู้ ที่ถูกกำหนดด้วยฮอร์โมนเพศ เริ่มจากอายุ 40 ปีโดยประมาณ