ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน การดูแลสุขภาพ,การป้องกันโรค สาเหตุที่ทำให้ไตพัง เมื่ออาหารรสเค็มไม่ใช่สาเหตุเดียว แต่ยังมีอีกหลาย ๆ สาเหตุ มาดูกัน

สาเหตุที่ทำให้ไตพัง เมื่ออาหารรสเค็มไม่ใช่สาเหตุเดียว แต่ยังมีอีกหลาย ๆ สาเหตุ มาดูกัน


สาเหตุที่ทำให้ไตพัง

              สาเหตุที่ทำให้ไตพัง เวลาเราพูดถึงอาการเจ็บป่วยที่เกี่ยวข้องกับโรคไต เรามักจะนึกถึงการทานอาหารรสเค็มจัดเป็นหลัก คนที่ติดเค็มมีโอกาสไตพังมากกว่าคนอื่น ซึ่งก็เป็นข้อมูลที่ถูกต้อง เพียงแต่มันไม่ใช่ทั้งหมดที่เราควรจะต้องรู้เอาไว้ นอกจากเรื่องรสชาติอาหารก็ยังมีปัจจัยอื่นอีกที่ทำให้ไตของเราเสียหายได้ รู้แล้วปรับเปลี่ยนเร็วเท่าไร ความเสี่ยงที่จะเกิดโรคภัยก็ลดน้อยลงมากเท่านั้น

สาเหตุที่ทำให้ไตพัง

สาเหตุที่ทำให้ไตพัง กับข้อมูลที่ถูกต้อง เพียงแต่มันไม่ใช่ทั้งหมด ที่เราควรจะต้องรู้เอาไว้

มีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐานไปมาก

                ความอ้วนนั้นนำพาโรคร้ายหลายอย่างมาสู่ร่างกายของเรา รวมถึงอาการไตพังเนื่องจากการทำงานอย่างหนักด้วย คนที่มีน้ำหนักมากมักจะมีพฤติกรรมการทานอาหารในปริมาณมากด้วย หรือไม่ก็มีวิธีการทานอาหารแบบผิดๆ เช่น ทานมื้อดึกเกินไป ทานวันละไม่กี่ครั้งแต่ว่าทานครั้งละมากๆ เป็นต้น แบบนี้ไตก็ต้องทำงานหนักเกินความจำเป็น และอาจไม่มีเวลาได้ฟื้นฟูสภาพให้กลับมาดีเป็นปกติได้เลย

ดื่มน้ำน้อยทำให้เกิดโรค

ดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อปริมาณที่ต้องการในแต่ละวัน

            หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่าถ้าดื่มน้ำมากแล้วจะทำให้ไตพังได้ แล้วทำไมดื่มน้ำน้อยไตก็ยังเสียหายได้อีก ความจริงก็คือกรณีของการดื่มน้ำมากนั้น จะต้องเป็นการดื่มรวดเดียวเยอะๆ ไตก็โหมงานหนักมากในระยะเวลาอันสั้น ส่วนการดื่มน้ำน้อย มันจะทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกายไม่มีประสิทธิภาพอยู่แล้ว ไตเองก็กรองของเสียได้ไม่ดีเท่าที่ควร นำไปสู่อาการไตวายได้ในท้ายที่สุด

ใช้ยาสมุนไพรด้วยตัวเอง

เลือกใช้ยาสมุนไพรด้วยตัวเอง

            มันมีความเชื่อหนึ่งที่ค่อนข้างสุ่มเสี่ยงอยู่เหมือนกัน ก็คือการเห็นว่ายาสมุนไพรนั้นปลอดภัยมากกว่ายาแผนปัจจุบัน แล้วเราก็ไปเลือกซื้อมาใช้เองโดยไม่ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจริงๆ พอทานต่อเนื่องไปเรื่อยๆ มันก็อาจนำไปสู่ภาวะไตพังได้ ด้วยตัวยาบางอย่างจะส่งผลข้างเคียงต่อไต หรือไม่ก็สร้างสารตกค้างในปริมาณมาก จนไตต้องทำงานอย่างหนัก จำไว้ว่า จะเป็นยาแผนไหนก็ตาม หากต้องการใช้เพื่อบรรเทาอาการไม่สบายตัวก็ควรรับคำแนะนำจากแพทย์เสมอ

ตามข่าวสารมากมายได้ที่ การดูแลความงาม ไม่ให้พลาดข่าวสารอีกมากมายของเรา และ เทคนิคการกิน เพื่อลดน้ำหนักและทำให้สุขภาพดี ที่ทำตามง่าย ได้ผลจริง !!