ออกกำลังกาย เบาๆช่วยให้ สุขภาพกาย สุขภาพใจดี ได้แน่นอน


ออกกำลังกาย

ในยุคสมัยที่ผู้คนต่างก้มหน้าก้มตาทำงาน หลายคนแทบไม่มีเวลาพักผ่อนไม่มีเวลาส่วนตัว ยิ่งเป็นพนักงานออฟฟิศ 8 ชั่วโมงต่อวันที่คุณจำเป็นจะต้องนั่งทำงานอยู่ เมื่อสะสมสิ่งเหล่านี้ไปเรื่อยๆ ร่างกายของคุณอาจจะมีปัญหา สิ่งหนึ่งที่อาจจะพบเห็นได้ในเบื้องต้นก็คือความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า หลายคนปวดเมื่อยตามลำตัวเมื่อยหลังเมื่อยคอต่างๆนานา และเมื่อสิ้นวันการที่จะไป ออกกำลังกาย อาจเป็นเรื่องที่หลายคนคิดว่าแค่ทำงานทั้งวันก็เหนื่อยมากพออยู่แล้วคงไม่มีกะจิตกะใจไปออกแรงเรียกเหงื่อให้กับตนเอง ซ้ำร้ายไปกว่านั้นหลายคนมองว่าเอาเวลาไปพักผ่อนนอนหลับเสียดีกว่าดีกว่าเสียเหงื่อและเพิ่มความเหนื่อยล้าเข้าไปอีก

ออกกำลังกาย

ประโยชน์จากการ ออกกำลังกาย มีมากกว่าที่คุณคิด

                ผู้คนในวันนี้อาจจะใช้เวลาส่วนมากในแต่ละวันไปกับการทำงานหาเลี้ยงชีพ หลายคนมีทั้งงานประจำมีทั้งงานเสริมเพียงเพื่อที่จะหารายได้มาใช้จ่ายให้พอเพียง เพราะสถานการณ์ทางด้านการเงินของหลายคนในวันนี้ อาจจะกำลังมีปัญหา ยิ่งคุณเป็นคนที่อยู่ในชุมชนเมืองหรืออยู่ในเมืองใหญ่ การเดินทางไปทำงานรวมไปถึงกลับบ้านอาจจะใช้เวลาทั้งหมดไปมากมาย เพราะฉะนั้นจึงเป็นเรื่องยาก ที่หลายคนจะให้ความสำคัญในเรื่องของการออกกำลังกายแต่สิ่งเหล่านี้อาจจะทำให้ร่างกายของคุณเริ่มจะเสื่อมถอยลงไปได้ตามกาลเวลา ยิ่งปัจจุบันนี้เรื่องของ อาหารการกิน ที่หลายคนไม่ได้ให้ความสำคัญมากนัก โภชนาการต่างๆจึงเป็นเรื่องที่หลายคนไม่ใส่ใจ ไขมันสะสมรวมไปถึงน้ำตาลที่เริ่มจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆอาจจะทำให้ร่างกายของคุณอยู่ในภาวะวิกฤต ความสวยความงาม

ออกกำลังกาย  อาหารการกิน

               แค่คุณเริ่ม ออกกำลังกาย วันละนิดชีวิตคุณก็อาจจะเปลี่ยนได้ คุณอาจจะเริ่มต้นด้วยการออกกำลังกายเบาๆบนเก้าอี้ที่ทำงาน อาจจะยืดขายืดแขนเปลี่ยนอิริยาบถหมุนข้อมือไปหมุนข้อมือมา รวมถึงพยายามลุกขึ้นเดินออกจากโต๊ะที่นั่งบ่อยๆ พยายามขยับร่างกายให้มากขึ้น รวมไปถึงการขึ้นบันไดแทนขึ้นลิฟท์ที่คุณมีความคุ้นเคย แรกๆอาจจะเป็นเรื่องที่ไม่คุ้นชิน แต่สิ่งที่คุณจะได้รับนอกเหนือจากความคล่องตัวที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นแล้ว อาจจะทำให้คุณนอนหลับลึกมากยิ่งขึ้นในตอนกลางคืน

ออกกำลังกาย การดูแลสุขภาพ

                หลายคนมีข้ออ้างต่างๆนานา ที่จะปกป้องตัวเองจากการออกกำลังกายข้ออ้างเหล่านั้นก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของเวลา แต่คุณอาจจะบังคับจิตใจตนเองให้มีการออกกำลังกายเดินเบาๆรอบสนาม วิ่งเหยาะๆหรือปั่นจักรยานอาทิตย์ละ 3 วัน จนเมื่อคุณรู้สึกว่าสิ่งที่คุณทำเกิดผลกระทบอย่างช้าๆ คุณอาจจะได้รับความแข็งแรงเพิ่มมากยิ่งขึ้นระบบหมุนเวียนเลือดมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม และ aesexyc ทำให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่ดีที่หาได้จากการกระทำของคุณเอง

Latest Posts