6 วิธีลด ความดันสูง ควรทำอย่างไร ไม่ต้องพึงยา


6 วิธีลด ความดันสูง

6 วิธีลด ความดันสูง คือ ร่างกายมีความดันในหลอดเลือดตั้งแต่ 140/90 มิลลิเมตรปรอทขึ้นไป หากปล่อยไว้นาน ไม่มีการรักษาหรือควบคุมระดับความดัน เส้นเลือดสามารถแตกและเสียชีวิตได้ ความสวยความงาม ดังนั้นควรทราบวิธีการลด ความดันสูง ควรทำอย่างไร ถ้าไม่ต้องใช้ยา เพราะการทานยาบ่อย ๆ มีผลต่อเสียต่อระบบขับของเสียในร่างกาย เช่น ไต เป็นต้น

6 วิธีลด ความดันสูง ควรทำอย่างไร

โดย 6 วิธีลด ความดันสูง ต่อไปนี้ ที่ผู้ป่วย

  1. ไม่ทานอาหารหรือสิ่งของต่าง ๆ  ที่มีโซเดียมสูง เพราะจะทำให้ความดันเลือดสูงมากกว่าเดิม และยากที่จะควบคุมระดับความรุนแรงได้นั้นเอง
  2. อาหารที่รับประทานควรเน้นที่พืช ผัก และข้าวไม่ขัดสี เพราะร่างกายจะได้สารประโยชน์ที่ครบครันนั้นเอง โดยที่ไม่ต้องไปเสียเงินซื้ออาหารเสริมเลย ภัยเงียบจาก ความดันโลหิตสูง อันตรายเสี่ยงถึงชีวิต คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด
  3. ทานเครื่องดื่มที่ดี งดชา กาแฟ แอลกอฮอล์และเลิกทานได้ยิ่งดีเลย เปลี่ยนมาทานเครื่องดื่มที่ทำมาจากสมุนไพร จะช่วยควบคุมระดับความดันได้ดี
  4. น้ำหนักตัวไม่ควรเกินมาตรฐาน เพราะการที่มีน้ำหนักเยอะ ร่างกายไม่สามารถควบคุมความสมดุลของอวัยวะภายในได้ จึงกระทบทุกส่วนเลย
  5. ไม่สูบบุหรี่และเลี่ยงการรับบุหรี่มือสอง เป็นอีกหนึ่งวิธี ความดันสูง ควรทำอย่างไร ที่หลายคนงง ทั้งที่บุหรี่ออกฤทธิ์ที่ระบบหมุนเวียนเลือดได้
  6. แบ่งเวลาออกกำลังกายทุกวัน เพื่อให้ระบบหมุนเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้นนั้นเอง

ความดันสูง ควรทำอย่างไร กินยาพาราได้หรือไม่

เนื่องจากอาการของความดันสูง มักจะปวดหัว เวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียน ผู้ป่วยบางรายเหมือนมีไข้ร่วมด้วย หลายคนจึงคิดว่าทานยาพาราก็ได้ แต่ในความเป็นจริง! หากผู้ป่วยมีโรคความดันเป็นโรคประจำตัว ต้องทานยาอย่างต่อเนื่อง โดยที่ยาพาราสามารถบรรเทาอาการได้แค่ช่วงนั้น หากทายไปเรื่อย ๆ ต่อเนื่องเกิน 5 วัน ร่างกายจะทรุดลงทันที และมีผลข้างเคียงจากการใช้ยาเยอะมาก เพราะพาราไม่ได้ถูกค้นคิดมาเพื่อทานทุกวันนั้นเอง ดังนั้น ความดันสูง ควรทำอย่างไร ต้องดูแลตนเองทุกวัน ทานยาทุกวันไม่ขาด อาการก็จะไม่กำเริบขึ้นมาให้ต้องทรมานแน่นอน