สมุนไพรว่านหางจระเข้ คุณประโยชน์มากล้ำ เหมาะสำหรับใช้ดูแลสุขภาพ


สมุนไพรว่านหางจระเข้

สำหรับ สมุนไพรว่านหางจระเข้ ที่เราคงคุ้นเคยกันในเรื่องของสรรพคุณที่หลายคนรู้กันเป็นอย่างดีว่าจะนำมาใช้ในการรักษาอะไรได้บ้าง วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับวิธีนำว่านหางจระเข้มาใช้เป็นยารักษาโรคและ การดูแลความงาม ด้วยกรรมวิธีการทำต่างๆ นอกจากจะนำสมุนไพรสดมาใช้รักษาอาการภายนอกได้แล้ว ว่านหางจระเข้ยังช่วยรักษาอาการต่างๆภายในได้อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าสมุนไพรชนิดนี้เป็นสมุนไพรที่หาได้ง่ายและจะมีประโยชน์สำหรับผู้ที่นำมาใช้ได้อย่างถูกวิธี จะเป็นสมุนไพรที่ทรงคุณค่าเพียงใด เราจะพาทุกท่านไปรับชมวิธีทำดังต่อไปนี้

สมุนไพรว่านหางจระเข้ คุณประโยชน์มากล้ำ

สมุนไพรว่านหางจระเข้ หาได้ง่ายตามสวนครัว นำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย

หลายคนคงเคยนำสมุนไพรว่านหางจระเข้ มาใช้รักษาอาการต่างๆภายนอกไม่ว่าจะเป็น สมานแผลที่เกิดจากแผลพุพองน้ําร้อนลวก แผลไฟไหม้ สมุนไพรไทยพื้นบ้าน โดยส่วนใหญ่แล้วเราก็จะรู้สรรพคุณของว่านหางจระเข้กันเพียงแค่นี้ แต่วันนี้สมุนไพรว่านหางจระเข้ มีสรรพคุณมากกว่าที่คุณคิด วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปดูประโยชน์ของว่านหางจระเข้ และวิธีการใช้อย่างถูกต้องจับมีประโยชน์มากเพียงใดไปดูกันเลย

  • น้ำสมุนไพรว่านหางจระเข้

การนำเอาว่านหางจระเข้มาทำเป็นน้ำสมุนไพรถือได้ว่าเป็นวิธีที่แปลกใหม่ และไม่มีใครรู้จัก โดยการนำเอาว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกด้านนอกออกให้หมด ทำการล้างน้ำเมือกสีน้ำตาลออกให้เกลี้ยง หลังจากนั้นนำไปแช่เกลือ นำมาบดผสมกับใบเตย ท่านจะได้น้ำสมุนไพรว่านหางจระเข้ที่มีกลิ่นหอมของใบเตยและได้คุณนะประโยชน์มากมาย รับประทานเข้าไปแล้วช่วยลดอาการปวดศีรษะ ช่วยลดอาการร้อนใน สมานแผลภายในกระเพาะ

ว่านหางจระเข้กับความงาม
  • ว่านหางจระเข้กับความงาม

ว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรแห่งความงามที่หลายคนคิดไม่ถึง นำเอาว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกด้านนอกออกให้หมด ทำการล้างน้ำเมือกให้สะอาดเกลี้ยง หลังจากนั้นนำมาบดให้ละเอียด หรือจะใช้วิธีการฝานเป็นแผ่นบางๆ นำมาทำเป็นมาร์คพอกหน้าจะทำให้หน้าของคุณลดการอักเสบจากสิว ช่วยกระชับรูขุมขน ช่วยให้ใบหน้ากระจ่างใสเรียบเนียน ช่วยทำให้รอยแผลเป็นของคุณหายหมดเกลี้ยง

ว่านหางจระเข้กลับเมนูขนมหวาน
  • ว่านหางจระเข้กลับเมนูขนมหวาน

ว่านหางจระเข้นอกจากจะนำมาทำเป็นยารักษาโรคได้แล้ว ยังสามารถนำว่านหางจระเข้มาทำเป็นขนมหวานรับประทานได้อีกด้วย โดยการนำเอาวุ้นด้านในของว่านหางจระเข้ ด้วยการปอกเปลือกและล้างน้ำเมือกสีน้ําตาลออกให้หมด นำมาหั่นเป็นท่อนพอดีคำ นำไปทำเป็นว่านหางจระเข้ลอยแก้ว มีประโยชน์ช่วยสมานแผลภายในร่างกาย ลดอาการอักเสบ ได้ดีเลยทีเดียว

สำหรับประโยชน์ของว่านหางจระเข้ที่เรานำมาให้ทุกท่านได้ดู พร้อมวิธีการทำหลากหลายวิธีที่จะช่วยให้สุขภาพของท่านดีขึ้น เป็นวิธีที่สามารถทำกันได้ง่ายๆ ท่านจะได้ทั้งความงาม ได้ทั้งสุขภาพที่ดี ได้ทั้งเมนูอาหารที่แสนอร่อย รับรองว่าประโยชน์จากว่านหางจระเข้จะไม่ทำให้ท่านผิดหวังอย่างแน่นอน