สมุนไพรไทยดูแลสุขภาพความงาม สร้างความสวยงามไร้สารเคมี


สมุนไพรไทยดูแลสุขภาพความงาม

สำหรับใครที่กำลังมองหาสูตรเด็ดในการใช้ สมุนไพรไทยดูแลสุขภาพความงาม ให้กับตนเอง วันนี้เรามีสมุนไพรไทยซึ่งเป็นสมุนไพรที่จะช่วยบำรุงทั้งผิวหน้า ผิวกาย ดูแลผิวกายให้ขาวเนียน ทั่วทั้งร่างกายของท่านมาให้รู้จัก จะมีสมุนไพรชนิดใดบ้างนั้นที่จะสร้างความงามให้กับทุกท่านได้อย่างไร้สารเคมี วันนี้ท่านจะได้รู้จักไปพร้อมๆกับเรา กลับบทความสายสุขภาพดังต่อไปนี้

สมุนไพรไทยดูแลสุขภาพความงาม ไร้สารเคมี

ดูแลผิวพรรณด้วย สมุนไพรไทยดูแลสุขภาพความงาม สวยแบบไม่อันตราย

สมุนไพรที่ทุกท่านจะได้รู้จักดังต่อไปนี้ เป็นสมุนไพรไทยดูแลสุขภาพความงาม ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณทั่วร่างกายให้กับทุกท่าน สมุนไพรไทยที่ช่วยขจัดกลิ่นตัว สมุนไพรแต่ละชนิดมีสรรพคุณบำรุงสุขภาพ ตั้งแต่ภายนอกเข้าไปสู่ภายใน เป็นสมุนไพรที่หาได้ง่าย และสามารถทำให้ท่านสวยเปล่งปลั่งขึ้นมาได้อย่างทันตาเห็น เพียงเวลาไม่นานท่านจะมีผิวพรรณหลุดเนรมิตขึ้นมา มีสมุนไพรดูแลผิวพรรณชนิดใดบ้างนั้นไปดูกันเลย

  • ใบบัวบก

สมุนไพรที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดีให้กับผิวพรรณของคุณ ด้วยการนำเอาใบบัวบกมาล้างทำความสะอาดให้ดี นำไปปั่นหรือนำไปบดให้ละเอียด หลังจากนั้นนำมาพอกกับใบหน้า หรือพอกทั่วเรือนร่างของคุณ ทำแบบนี้เป็นเวลา 7 วัน ท่านจะได้ผิวที่ผ่องใส ลดรอยแผลเป็น ช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้นทันตาเห็น แถมยังช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้อีกด้วย

สมุนไพรไทยดูแลสุขภาพความงาม ไพล
  • ไพล

สมุนไพรไทยที่ช่วยสมานแผลได้ดี เมื่อนำสมุนไพรชนิดนี้มาต้มอาบ หรือใช้เป็นส่วนประกอบในการอบสมุนไพร จะทำให้ผิวของคุณเรียบเนียน ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น ทำให้ผิวดูกระจ่างใส หรือจะทำเป็นเครื่องพอกผิว ที่นำมาบดให้ละเอียดพร้อมกับสมุนไพรอื่น เช่น ขมิ้นชัน ดินสอพอง มะขาม ก็จะช่วยให้ผิวพรรณทั้งใบหน้าและผิวกายเรียบเนียนดุจเนรมิต

ใบสะเดา
  • ใบสะเดา

หลายคนไม่คิดว่าใบสะเดาจะเป็นสมุนไพรที่ช่วยเสริมความงามได้ เพราะส่วนใหญ่จะนำใบสะเดามาใช้รับประทานคู่กับเมนูอาหารอื่น แต่วันนี้เราจะพาทุกท่านนำใบสะเดามาทำเป็นสมุนไพรพอกหน้า ซึ่งจะช่วยลดอาการสิวอักเสบ ลดอาการผดผื่นบนใบหน้า ช่วยรักษารอยแผลเป็นได้ดี ด้วยวิธีการนำใบสะเดา 2-3 ใบมาต้มให้สุก หลังจากนั้นทิ้งไว้ให้เย็น นำสำลีมาชุบน้ำต้มสะเดา ใช้เป็นโทนเนอร์เช็ดหน้า หรือจะใช้วิธีนำใบสะเดามาปั่นให้เข้ากันกับแตงกวา นำมาผสมกับโยเกิร์ต ช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ดี

และนี่จึงเป็นสมุนไพรดูแลสุขภาพความงามที่เรานำมาให้ทุกท่านได้รู้จัก สมุนไพรแต่ละชนิดหลายคนต่างก็คิดไม่ถึงว่าจะสามารถนำมาใช้กับผิวพรรณของเราได้ แต่รับรองว่าประโยชน์ของสมุนไพรที่เราได้กล่าวมาข้างต้น จะสามารถเป็นสมุนไพรเสริมความงามได้ดี และสามารถใช้ได้จริง ท่านรองมาทำกับใบหน้าที่มีปัญหาของท่านดู รับรองได้ผลอย่างแน่นอน