ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน ข้อมูลสุขภาพทั่วไป ปวดหัวไมเกรน ควรหลีกเลี่ยงอาหาร และเครื่องดื่มเหล่านี้ ที่คุณอาจจะต้องศึกษาไว้

ปวดหัวไมเกรน ควรหลีกเลี่ยงอาหาร และเครื่องดื่มเหล่านี้ ที่คุณอาจจะต้องศึกษาไว้


ปวดหัวไมเกรน

 ปวดหัวไมเกรน ถือเป็นอีกหนึ่งโรคประจำตัวที่มักพบในกลุ่มวัยรุ่นและวัยผู้ใหญ่กันเยอะเอามาก ๆ โดยโรคนี้เกิดขึ้นได้กับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย แต่มักจะพบกับผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่ โดยการเกิดอาการปวดหัวไมเกรนนั้น เกิดได้อยากหลายปัจจัย ทั้งอากาศ สภาพแวดล้อม อุณหภูมิ และการรับประทานอาหารต่างๆ เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนสามารถกระตุ้นอาการปวดหัวไมเกรนได้เป็นอย่างดี และวันนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำ 3 อาหารที่ควรเลี่ยงสำหรับผู้ที่มักปวดไมเกรน

ปวดหัวไมเกรน

อาหาร และเครื่องดื่มที่คน ปวดหัวไมเกรน ควรหลีกเลี่ยง จะมีอะไรบ้าง ? มาดูกัน

1.เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์สูง อย่างที่รู้กันดีว่าอาการปวดไมเกรนนั้น ถือเป็นอาการปวดหัวที่รุนแรงเอามากๆ จึงไม่แปลกเลยที่ผู้ที่เป็นโรคประจำตัวไมเกรนจะไม่ถูกกับแอลกอฮอล์ โดยสังเกตได้จากใครที่มีโรคประจำตัวเป็นไมเกรนนั้น หากดื่มแอลกอฮอล์หนักๆ เมื่อหลับไปมักจะมีอาการแฮงค์ที่รุนแรก หรือหนักหัวและปวดหัวมากกว่าคนปกติ เพราะฉะนั้นแล้ว ผู้ที่เป็นไมเกรนจึงควรเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณมาก ๆ 

เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์สูง

2.อาหารแปรรูปจากเนื้อสัตว์ อย่างที่รู้กันดีว่าอาหารแปรรูปต่างๆนั้นหาทานง่าย และมีรถชาติที่อร่อย แต่อาหารเหล่านี้นั้นมีสาร โซเดียมไนเตรท หรือสารกันเสียต่างๆ ซึ่งอาหารสำเร็จรูปและอาการแปรรูปต่างๆนั้นอาจจะมีสารโซเดียมไนเตรท ไม่มากเท่าไหร่ก็จริง ซึ่งหากคนปกติรับประทานกันในปริมาณที่พอดีก็อาจจะไม่ส่งผลเสียมากมายเท่าไหร่นัก แต่สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวปวดหัวไมเกรน สารโซเดียมไนเตรท นั้นถือว่าส่งผมเสียกับสมองโดยตรงเลยทีเดียว อาจจะทำให้ผู้ที่เป็นไมเกรนรู้สึกปวดหัวได้ง่าย

อาหารแปรรูปจากเนื้อสัตว์

3.คาแฟอีน สำหรับคาเฟอีนนั้นถือว่าเป็นทั้งข้อดีและข้อเสียสำหรับผู้ที่ปวดไมเกรนเลยทีเดียว เพราะคาเฟอีนนั้น หาดื่มมากเกินไปจะทำให้ไปกดสมองซึ่งสามารถทำให้ปวดไมเกรนได้ แต่ทางทางกลับกันหากดื่มอย่างพอเหมาะก็สามารถป้องกันการปวดไมเกรนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

คาแฟอีน

   เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ“ปวดหัวไมเกรน ควรเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มเหล่านี้” ถือเป็นเรื่องที่คนปวดไมเกรนควรรู้ไว้เป็นอย่างมาก แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีอาหารอีกมากมายที่สามารถกระตุ้นอาการปวดหัวไมเกรนได้เช่นกัน แต่หากไม่สามารถเลี้ยงได้ก็ควรทานแต่พอดีไม่มากไม่น้อยจนเกินไปนะครับ

ตามข่าวสารมากมายได้ที่ การดูแลความงาม เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารอีกมากมายของเรา และ 3 ปัญหาสุขภาพ ที่คนทำงาน Work from Home จะต้องเจอ ในช่วงสถานการณ์โรคระบาด