ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน ข้อมูลสุขภาพทั่วไป 3 ปัญหาสุขภาพ ที่คนทำงาน Work from Home จะต้องเจอ ในช่วงสถานการณ์โรคระบาด

3 ปัญหาสุขภาพ ที่คนทำงาน Work from Home จะต้องเจอ ในช่วงสถานการณ์โรคระบาด


ปัญหาสุขภาพ

ปัญหาสุขภาพ ในช่วงสถานการณ์โรคระบาดที่ผ่านมา ทำให้ผู้คนจำนวนมากต้องเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตไปหลายอย่าง หนึ่งในสิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงคือการทำงานที่ต้องมีการ Work from Home กันมากขึ้น ซึ่งแม้ว่ามาตรการดังกล่าวมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการช่วยควบคุมการแพร่กระจายของไวรัส แต่ก็ส่งผลกระทบต่อผู้คนที่ต้องทำงานจากบ้านเป็นจำนวนไม่น้อย

3 ปัญหาสุขภาพ ในช่วงสถานการณ์โรคระบาดที่ผ่านมา ส่งผลกระทบต่อผู้คนที่ต้องทำงานจากบ้าน จะมีอะไรบ้าง ?

หลังจากที่มีการทำงาน Work from Home เป็นระยะเวลาหนึ่งนับจากที่มีการแพร่ระบาดอย่างหนักของไวรัส ได้มีการค้นพบว่าปัญหาสุขภาพที่พบในกลุ่มคนที่ทำงานจากบ้านที่มีให้เห็นได้มากขึ้น มีอยู่ด้วยกันดังต่อไปนี้

ปัญหาสุขภาพ
  • อาการปวดกระดูกและกล้ามเนื้อ เป็นอาการที่พบได้กว่า 50 % ของกลุ่มคนที่ทำงาน Work from Home ซึ่งสาเหตุสำคัญมาจากการที่จัดโต๊ะและเก้าอี้ทำงานที่ไม่เหมาะสม หลายคนไม่ได้เตรียมพร้อมที่จะทำงานที่บ้านเป็นระยะเวลานาน จึงไม่ได้ให้ความสำคัญกับโต๊ะทำงาน

โดยการจัดพื้นที่ทำงานที่เหมาะสมควรวางจอคอมพิวเตอร์ของคุณให้ห่างจากความยาวของแขน และให้สะโพกและเข่าของคุณทำมุม 90 องศา ที่สำคัญคือหลีกเลี่ยงการนั่งบนโซฟาหรือนอนบนเตียงเป็นเวลานาน

ปวดตา
  • ปวดตา หลังจากใช้คอมพิวเตอร์ไปหลายชั่วโมงคุณอาจรู้สึกว่าสายตาเริ่มพร่ามัวหรือปวดหัวเล็กน้อย โดยอาการปวดตาเหล่านี้เป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับคนที่ทำงาน Work from Home พบว่ามีอาการเหล่านี้เพิ่มมากขึ้น เป็นผลมาจากการนั่งจ้องหน้าคอมพิวเตอร์แทบจะตลอดเวลาโดยไม่มีเวลาพัก

จากเดิมที่ในช่วงเวลาทานอาหารกลางวันอาจมีการเดินไปคุยกับเพื่อนร่วมงานหรือมีการ relax บ้าง แต่การทำงานที่บ้านคุณจะมีช่วงพักจากหน้าจอน้อยกว่าปกติ ทำให้มีอาการปวดตาและตาแห้งได้มากขึ้น

ปัญหาสุขภาพจิตใจ
  • ปัญหาสุขภาพจิตใจ บ้านไม่ได้เป็นสถานที่ที่ออกแบบมาเพื่อการทำงาน หลายคนที่ต้องอยู่ในคอนโดหรือที่พักที่แคบที่ต้องใช้ทั้งทำงานและอยู่อาศัยจะมีความเครียดมากขึ้น เนื่องจากไม่สามารถแยกเวลาทำงานและเวลาพักผ่อนออกจากกันได้ อีกทั้งการต้องกักตัวที่ทำให้การพบปะผู้คนน้อยลง จึงทำให้เกิดความเครียดและมีปัญหาทางด้านสุขภาพจิตเพิ่มมากขึ้น

ทั้งหมดนี้คือปัญหาสุขภาพที่พบได้มากขึ้นในช่วงที่มีการ Work from Home ซึ่งหากใครที่กำลังทำงานแบบนี้อยู่ ให้รีบตรวจสอบปัญหาสุขภาพและรีบหาทางป้องกันเสียก่อนที่จะกลายเป็นอาการเจ็บป่วยที่มากขึ้นในภายหลัง

ตามข่าวสารมากมายได้ที่ การดูแลความงาม เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารอีกมากมายของเรา และ กลิ่นบำบัด ที่ช่วยลดหย่อนผ่อนคลายความเครียด และยังทำให้คุณนอนหลับสบายมากขึ้น