ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน การดูแลสุขภาพ เคล็ดลับการรักษาจิตใจ เมื่อต้องเผชิญกับเรื่องเลวร้าย ให้กลับมาดีขึ้น 

เคล็ดลับการรักษาจิตใจ เมื่อต้องเผชิญกับเรื่องเลวร้าย ให้กลับมาดีขึ้น 


เคล็ดลับการรักษาจิตใจ

   เคล็ดลับการรักษาจิตใจ ชีวิตของคนเรานั้น พระพุทธเจ้าได้เคยตรัสเอาไว้ว่า จะต้องเผชิญกับความทุกข์ และความสุขเป็นของที่คู่กัน อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่มีมนุษย์คนไหนที่จะมีความสุขไปตลอดชีวิต และก็ไม่มีมนุษย์คนใดจะมีความทุกข์ไปตลอดชีวิตเช่นเดี๋ยวกัน ในตอนนี้เรามีความสุข ไม่ว่าจะได้งานใหม่ ได้แต่งงาน ได้พบปะสังสรรค์กับเพื่อน ๆ และอีกหลากหลายเหตุการณ์ที่ทำให้มีความสุขนั้น จิตใจก็คงไม่มีปัญหาอะไร แต่เมื่อวันที่เราจะต้องพบเจอกับเรื่องราวความทุกข์ ตอนนี้แหละที่สภาพของจิตใจ การดูแลความงาม จะเริ่มมีอาการเกิดขึ้น และส่งผลแพร่กระจายไปยังสุขภาพร่างกาย และทำให้เกิดโรคร้ายแรงขึ้นได้

เคล็ดลับการรักษาจิตใจ

   อันที่จริงแล้ว เคล็ดลับการรักษาจิตใจ คงไม่มีมนุษย์คนใด ที่อยากจะทุกข์ แต่มันก็คงให้เกิดเรื่องแบบนั้นขึ้นไม่ได้  แล้วเราจะผ่านวิกฤติเหตุการณ์ความทุกข์ไปได้อย่างไร ทำความเข้าใจปัญหา ไขมันในเลือดสูง หลายคนก็อาจจะมีวิธีการคลายทุกข์ที่แตกต่างกัน แต่ในบทความนี้ เราได้คัดเลือกวิธีการแก้ทุกข์ ที่ใช้ได้ผลจริง ๆ นำมาฝาก เพื่อที่จะช่วยให้ใคร ที่กำลังมีความทุกข์ ได้หายจากทุกข์ และจิตใจได้กลับมาสว่างสดชื่นอีกครั้ง

3 เคล็ดลับการรักษาจิตใจ

3 เคล็ดลับการรักษาจิตใจ เมื่อต้องเผชิญกับเรื่องเลวร้าย ให้ดีขึ้น

  1. เคล็ดลับแรกเราต้องกล้า เผชิญหน้ายอมรับความจริง กับเรื่องเลวร้ายที่มันเกิดขึ้นแล้ว ไม่ว่าเราจะมีอารมณอย่างไร ก็ให้ปลดปล่อยมันออกมา อย่าไปฝืนปิดกั้นความรู้สึก เช่น คนที่เรารักตาย เราก็ต้องทำใจว่า เขาตายแล้ว ไม่ได้อยู่กับเราอีกแล้ว ความโศกเศร้าครั้งนี้ แน่นอนว่าจะต้องมีการร้องไห้เสียน้ำตา ก็ให้เราร้องออกมาให้เต็มที่ ไม่ต้องไปฝืนอดทนกลั้นน้ำตาเอาไว้
  2. ใช้สติให้มาก ๆ สติจะช่วยให้เรา ผ่านเรื่องราวร้าย ๆ ไปได้  สติจะสอนให้เราได้คิด ทำให้เราเกิดปัญญา ให้เราได้เห็นถึงข้อดีของการสูญเสีย หรือเรื่องเศร้าความทุกข์ต่าง ๆ ว่าเราได้ประโยชน์อะไรจากเรื่องราวเหล่านี้บ้าง
  3. หากิจกรรมที่เบี่ยงเบนเรื่องความเศร้า เช่น ออกไปเล่นกีฬา ดูหนัง ท่องเที่ยว มันจะทำให้จิตใจของเราค่อย ๆ ดีขึ้น ถึงแม้ไม่สามารถระบุระยะเวลาได้ก็ตาม