จุดเริ่มต้น การดูแลสุขภาพ ของตนเองต้องทำอย่างไร             จุดเริ่มต้น การดูแลสุขภาพ บางครั้งเราอาจจะไม่รู้เลยว่า ในแต่ละวันนั้น การใช้ชีวิตของเราของในความเสี่ยงเรื่องอะไรบ้าง ที่อาจจะเป็นสาเหตุทำให้สุขภาพร่างกายของเรานั้นแย่ลง เพราะการที่ร่างกายของเราเสื่อมสภาพลงก่อนถึงวัยอันควร มักจะมีจุดเริ่มมาจากการใช้ชีวิตประจำวันของเรานั่นเอง ดูแลผิวกาย ให้ขาว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการรับประทานอาหาร การพักผ่อน ความเครียด ตลอดจนการดูแลตัวเอง ในเรื่องของการออกกำลังกาย จริงอยู่ที่ในปัจจุบันนี้ เราอยู่ในสังคมที่จะต้องมีแต่ความเร่งรีบ และแข่งขันกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการทำงาน การซื้อของ การใช้รถใช้ถนน จนบางครั้งเราก็นำเอาปัญหาที่เราพบเจอแต่ละวันนั้นมาทำร้ายสุขภาพร่างกายของตัวเองแบบที่ไม่ทันรู้ตัวและตั้งใจได้นั่นเอง

จุดเริ่มต้น การดูแลสุขภาพ

จุดเริ่มต้น การดูแลสุขภาพ ให้ดีสามารถทำได้ดังนี้

  • ทานอาหารที่มีประโยชน์ ถึงแม้บางวันเราไม่สามารถที่จะทานอาหารได้ครบทั้ง 5 หมู่ แต่เราสามารถที่จะเลือกทานแต่สิ่งที่มีประโยชน์ได้ โดยหลีกเลี่ยงอาหารที่เป็นตัวทำให้เกิดโรคร้ายและทำลายร่างกายทางอ้อมให้ได้มากที่สุด ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อปริมาณที่ร่างกายต้องการ การดูแลสุขภาพ ร่างกายให้แข็งแรง ปราศจากโรคภัยในยุคที่มีโรคระบาด
  • พักผ่อนให้เพียงพอ การพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการนอนหลับ ดังนั้นเราจะต้องนอนหลับให้สนิทอย่าง 6-8 ชั่วโมง ถึงจะเป็นการดีต่อร่างกาย เพราะช่วงที่เรานอนหลับในตอนกลางคืนนั้น จะเป็นช่วงเวลาการทำงานของอวัยวะในร่างกาย เช่นการทำงานของกระบวนการกำจัดสารพิษในร่างกาย เป็นต้น
จุดเริ่มต้น การดูแลสุขภาพ- พักผ่อนให้เพียงพอ
  • หมั่นออกกำลังกาย การออกกำลังกายไม่ได้ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยให้ระบบไหลเวียนของเลือดภายในร่างกายนั้น ได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพด้วยเช่นกัน และหากเราสามารถที่จะหาเวลาเพื่อออกกำลังกายในตอนเช้าได้จะยิ่งดี เพราะหากออกกำลังกายในตอนเช้านั้น ร่างกายจะสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีอีกด้วย
  • ลดกิจกรรมที่ทำให้ร่างกายเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาสุขภาพ เช่น นอนดึก ดื่มแอลกอฮอล์ เที่ยวกลางคืน ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ เป็นกิจกรรมที่ส่งผลโดยตรงกับร่างกาย

ดังนั้นหากเราต้องการที่จะมีสุขภาพที่ดี เราก็ควรที่จะเลือกทำให้สิ่งที่เรายังเลือกได้ และสามารถทำได้ เพราะเมื่อไหร่ที่ร่างกายเราไม่สามารถจะรับสิ่งดี ๆเหล่านี้ได้แล้ว นั่นหมายถึงว่า คุณกำลังมีร่างกายที่อ่อนแอพอสมควร คนเรามีเวลาเท่ากันเสมอ อยู่ที่ว่าใครจะเลือกบริหารเวลาได้ดีกว่ากัน