ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน ข้อมูลสุขภาพทั่วไป อาหารแสลงผู้ป่วยโรคไมเกรน ทานเข้าไปแล้วจะทำให้อาการปวดศีรษะรุนแรงได้

อาหารแสลงผู้ป่วยโรคไมเกรน ทานเข้าไปแล้วจะทำให้อาการปวดศีรษะรุนแรงได้


อาหารแสลงผู้ป่วยโรคไมเกรน


            อาหารแสลงผู้ป่วยโรคไมเกรน โรคไมเกรนเป็นโรคที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัย ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดในกลุ่มคนวัยทำงาน และกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งอาการของไมเกรนนั้น จะมีอาการปวดศีรษะข้างใดข้างหนึ่งรุนแรง หรือบางครั้งอาจจะปวดพร้อมกันทั้งสองข้าง ปวดเข้ามาบริเวณกระบอกตา การดูแลความงาม บางครั้งมีอาการหน้ามืดวิงเวียน สายตาพร่ามัว ร่างกายเกิดการอ่อนเพลียแบบทันที ซึ่งแน่นอนว่าเป็นอาการที่ส่งผลให้เกิดความทรมานอย่างมากสำหรับผู้ที่เป็นไมเกรน  บางครั้งหากเป็นในช่วงเวลากลางคืน ทำให้ปวดศีรษะจนไม่สามารถนอนหลับได้จนไม่สามารถนอนหลับได้ คนส่วนใหญ่ มักจะรักษาด้วยการรับประทานยาไมเกรน และไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษา วันนี้เราจึงมีความรู้ในการรับประทานอาหาร สำหรับผู้ป่วยมาให้เรารู้จัก ซึ่งเป็นอาหารที่ผู้ป่วยไมเกรนไม่ควรรับประทาน เพราะหากยิ่งรับประทานแล้วจะมีอาการปวกเพิ่มมากขึ้น จะมีอาหารประเภทใดบ้างนั้นไปดูกันเลย

อาหารแสลงผู้ป่วยโรคไมเกรน

อาหารแสลงผู้ป่วยโรคไมเกรน ที่ท่านควรรู้ไว้จะไม่เป็นผลดี


            สำหรับผู้ที่ปวดไมเกรนบ่อยครั้ง อาจจะยังไม่รู้ว่ามีเมนูอาหาร ที่ไม่ควรรับประทาน เพราะหากรับประทานแล้วอาจจะทำให้เกิดอาการปวดศีรษะเพิ่มมากขึ้น วิธีการแก้ปวดหัวไมเกรน หรือมีอาการกำเริบขึ้นมาได้ ซึ่งจะเป็นอาหารประเภทใดนั้นไปดูกันเลย

  • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะมีสารไทรามีนผสมอยู่ เมื่อดื่มเข้าไปสู่ร่างกายจะทำให้สารตัวนี้ไปลดเทโรโซนิน ซึ่งเป็นสารที่อยู่ภายในสมองของคนเรา ส่งผลให้เกิดอาการปวดศีรษะ ข้ามรับประทานเด็ดขาดโดยเฉพาะไวน์แดง ซึ่งจะทำให้เกิดอาการปวดศีรษะที่รุนแรงได้
  • ส่วนผสมที่มีคาเฟอีนโดยส่วนใหญ่แล้วส่วนผสมที่มีคาเฟอีนผสมอยู่จะเป็นพวกเครื่องดื่ม ซึ่งหากรับประทานเข้าไปแล้วจะส่งผลต่อระบบประสาทส่วนกลาง ซึ่งระบบประสาทส่วนกลางนั้นจะมีความไวต่อคาเฟอีนอย่างมาก ทำให้มีอาการปวดศีรษะขึ้นมาได้
  • .
อาหารแสลงผู้ป่วยโรคไมเกรน- พิซซ่า
  • ผลไม้จำพวก มะนาว ส้ม กล้วย ภายในผลไม้เหล่านี้จะมีสารฮิสตามีน และไทรามีน เป็นส่วนผสมอยู่ภายในจำนวนมาก เมื่อรับประทานแล้วจะทำให้มีอาการปวดศีรษะรุนแรง ซึ่งผู้ป่วยโรคไมเกรนควรหลีกเลี่ยงผลไม้จำพวกนี้
  • เบเกอรี่ พิซซ่า อาหารจำพวกนี้จะมียีสต์ผสมอยู่ หากรับประทานในปริมาณมากๆ จะส่งผลให้เกิดอาการกำเริบของโรคไมเกรนขึ้นมา ซึ่งถือได้ว่าเป็นตัวกระตุ้นอาการปวดได้ดีเลยทีเดียว

            และนี่จึงเป็นประเภทอาหารต่างๆที่ผู้ป่วยไมเกรนไม่ควรรับประทานและควรหลีกเลี่ยงให้ไกล เพราะถ้าหากรับประทานแล้วอาจส่งผลให้เกิดอาการปวดศีรษะรุนแรง และถ้าหากรับประทานปริมาณมากๆ ก็จะส่งผลอันตรายถึงชีวิตได้