มะเร็งรังไข่ สัญญาณเตือน บ่งบอกว่าคุณอาจจะเป็น


มะเร็งรังไข่

มะเร็งรังไข่ เป็นโรคที่เกิดขึ้นกับผู้หญิง ซึ่งผู้หญิงหลายคนต้องพึงระวังและคอยสังเกตอาการตนเองเกี่ยวกับโลกนี้อยู่บ่อยครั้ง มะเร็งรังไข่จะไม่ได้พบมากในกลุ่มวัยรุ่น ดูแลผิวกาย ให้ขาว แต่จะพบมากในกลุ่มอายุ 50-65 ปี แต่อย่างไรก็ตามหลายคนก็ควรที่จะพึงระวังให้ดี หากเกิดอาการผิดปกติ เพราะมะเร็งรังไข่ยังมีสาเหตุการเกิดมาจากพันธุกรรมได้อีกด้วย จึงทำให้ผู้หญิงหลายคนหากมีอายุ 18 ปีขึ้นไป ควรหมั่นที่จะไปตรวจภายใน เพื่อป้องกัน และพึงระวังไม่ให้ตนเองอยู่บนความเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งรังไข่ วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปรู้จักมะเร็งรังไข่ให้มากขึ้น พร้อมกับวิธีป้องกันที่รับรองว่าจะเป็นวิธีการป้องกันที่ดีอย่างแน่นอนจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย

มะเร็งรังไข่

อาการที่บ่งบอกว่า คุณอยู่บนความเสี่ยงที่จะเป็น มะเร็งรังไข่ 

หลายคนเมื่อมีอาการผิดปกติบริเวณช่องท้องของตนเอง ก็ไม่อยากที่จะไปหาหมอ หรืออาจจะคิดไปเองว่าอาการดังกล่าวเกิดจากปวดท้องประจำเดือนธรรมดา การอั้นปัสสาวะ หรืออุจจาระ บ่อย ๆ ส่งผลเสียต่อสุขภาพซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูว่าสัญญาณเตือนที่จะบ่งบอกว่าท่านมีความเสี่ยงเป็นมะเร็งรังไข่มีอาการอย่างไรไปดูกันเลยดังต่อไปนี้

  1. ความเสี่ยงแรกก็คืออาการที่เกิดจากอาการท้องอืด โดยปกติแล้วอาการท้องอืดจะไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนักนอกจากเราจะรับประทานอาหารที่มีแก๊ส หรือทำให้เกิดอาการท้องอืดขึ้นได้ แต่ถ้ามีอาการท้องอืดโดยไม่ทราบสาเหตุ และมักจะเป็นบ่อยครั้งควรที่จะพบแพทย์โดยด่วน
  2. พบก้อนบริเวณท้องน้อย หากท่านสามารถคลำพบก้อนบริเวณท้องน้อย หรือพบสิ่งผิดปกติบริเวณช่องท้องของท่าน ควรให้ไปพบแพทย์โดยด่วนเพื่อตรวจหาสาเหตุที่แท้จริง
  3. มีอาการแน่นท้องเป็นประจำ อาการที่แสดงออกเช่นนี้เป็นหนึ่งในอาการที่ท่านกำลังตกอยู่บนความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งรังไข่ แต่บางครั้งอาการแน่นท้องอาจจะเกิดจากสาเหตุอื่น เช่น อุจจาระลำบาก หรือท้องผูก 
  4. มีอาการเบื่ออาหาร อาการเบื่ออาหารเกิดจากการที่เรารับประทานอาหารได้น้อยลง หรือไม่มีความอยากอาหารเลย ซึ่งเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่อาจตกอยู่บนความเสี่ยงเป็นมะเร็งรังไข่
  5. มีน้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็วโดยไม่ทราบสาเหตุ น้ำหนักที่ลดลงอย่างรวดเร็วถือว่าเป็นอาการผิดปกติของหลายๆโรค หนึ่งในนั้นคือ มะเร็งรังไข่ ซึ่งหากท่านมีอาการผิดปกติเกี่ยวกับน้ำหนักที่ลดลงอย่างรวดเร็วโดยไม่ทราบสาเหตุให้รีบไปปรึกษาแพทย์ทันที
ความเสี่ยงที่จะเป็น มะเร็งรังไข่ 

สำหรับสัญญาณเตือนที่จะก่อให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพของผู้หญิงที่เรานำมาให้ท่านได้รู้จักนี้ ถือว่าเป็นปัญหาของโรคร้ายแรงที่เราพบได้บ่อยครั้ง หากท่านมีหนึ่งในอาการที่เราได้กล่าวไปข้างต้น โดยไม่ทราบสาเหตุ ให้ท่านรีบไปพบแพทย์โดยด่วน เพื่อทำการรักษาให้ทันท่วงทีหรือตรวจหาสาเหตุที่แท้จริง