อยากมี สุขภาพร่างกายแข็งแรง และดี ต้องทำกิจวัตรประจำวันอย่างไร ?


สุขภาพร่างกายแข็งแรง

   สุขภาพร่างกายแข็งแรง เชื่อได้เลยว่า เราทุกคนอยากจะมีสุขภาพอนามัยร่างกายที่แข็งแรง มีอายุที่ยืนนาน ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ซึ่งปัจจัยที่จะทำให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงนั้น มีหลายเรื่องอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหารการกิน การออกกำลังกาย สภาพของจิตใจ ความสวยความงาม บางคนหากเราสังเกต ไม่ว่าจะเป็นพื่อนสนิท คนในครอบครัว ญาติผู้ใหญ่ เขาเหล่านั้น เราไม่เคยเห็นว่าเจ็บป่วยเป็นไข้เลย ยกของ หรือออกกำลังกายหนักได้อย่างสบาย ไม่เหนื่อยหอบ เราอาจจะสงสัยว่าพวกเขามีเคล็ดลับอะไร วันนี้เราจะมาให้คำตอบเคล็ดลับที่จะทำให้สุขภาพร่างกายของเรานั้นแข็งแรง ด้วยการทำกิจวัตรประจำวันดังต่อไปนี้

สุขภาพร่างกายแข็งแรง

กิจวัตรประจำวัน ที่ทำเป็นประจำจะทำให้ สุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัย

  • หมั่นไปเดินออกกำลังกายนอกบ้าน ทำกิจกรรมกลางแจ้ง เพราะในการที่เราไปออกกำลังกายนอกบ้าน ในเวลากลางแจ้ง หรือเช้าตรู่ เราจะได้รับแสงแดดที่มีวิตามินซีที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเป็นจำนวนมาก ส่งผลต่อระบบอวัยวะภายในพวกกระดูกให้มีความแข็งแรง การดูแลสุขภาพเบื้องต้น รวมทั้งสภาพจิตใจของเราก็จะรู้สึกสดใส
  • เน้นทำอาหารกินเอง ไม่ค่อยซื้ออาหารจากข้างนอกมาทาน การที่เราทำอาหารกินเองนั้น เราจะสามารถควบคุมทำเมนู ที่มีสารอาหารที่ดีต่อร่างกายได้ แล้วขั้นตอนการทำอาหารต่าง ๆ ก็สะอาด ไม่เหมือนกับร้านอาหารข้างนอก ที่เราไม่รู้เลยว่าขั้นตอนการทำจะสะอาดไหม
สุขภาพร่างกายแข็งแรง- เน้นทำอาหารกินเอง
  • ไม่ค่อยเศร้า จะอารมณ์ดี หัวเราะบ่อย ๆ การหัวเราะจะช่วยปรับสมดุลจิตใจ และร่างกายให้หลั่งแต่สารดี ๆ ให้กับร่างกาย แถมยังช่วยลดเผาผลาญไขมันที่ไม่ดีออกจากร่างกายได้ และคนอารมณ์ดี เราจะสังเกตได้อย่างหนึ่งว่า ผิวพรรณบนใบหน้าจะเต่งตึง ดูสดใส ไม่มีรอยเหี่ยวย่น
สุขภาพร่างกายแข็งแรง- จะกินพวกธัญพืชถั่ว
  • จะกินพวกธัญพืชถั่ว แทนขนมอบกรอบต่าง ๆ เพราะขนมเหล่านั้นไม่มีประโยชน์อะไรต่อร่างกายเลย แต่ธัญพืชถั่วต่าง ๆ มีปริมาณแคลอรี่ที่น้อย แถมยังช่วยเป็นตัวช่วยในเกี่ยวกับสมอง ให้ทำงานได้ดี และทำให้ระบบขับถ่ายดียิ่งขึ้น
  • เข้านอนเป็นเวลา จากการวิจัยการเข้านอนที่ดีที่สุด ควรจะเข้านอนก่อน 4 ทุ่ม ระยะเวลาในการนอนที่ดีต่อสุขภาพประมาณ 7 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ