ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน ความสวยความงาม รีวิว แชมพู Faris Yawaname ของมันต้องมีเพื่อสุขภาพหนังศีรษะที่แข็งแรง

รีวิว แชมพู Faris Yawaname ของมันต้องมีเพื่อสุขภาพหนังศีรษะที่แข็งแรง


แชมพู Faris Yawaname

แชมพู Faris Yawaname หากใครที่มีปัญหาหนังศีรษะมีปัญหา ไม่ว่าจะอาการคันศีรษะจนเราต้องเกาแรง ๆ มีผมคันหงิก ๆ ค่อนข้างเยอะ ผมมีความมันเยิ้มชัดเจน หรือบางทีมีรังแคมากจนลอกออกเป็นขุยมา ทำให้ขาดความมั่นใจมาก หรือหากใครที่เล่นกีฬา ออกกำลังกายที่ต้องมีการเสียเหงื่อบ่อย มักจะเกิดอาการคันหนังศีรษะ (คันยิบ ๆ ทุกทีที่เหงื่อออก) จะมาแนะนำแชมพูสูตรใหม่นำเข้าจากญี่ปุ่น ที่ผลิตมาเพื่อตอบโจทย์กับผิวหนังของคนเอเชียโดยเฉพาะ ที่ควรเป็น Item ที่เรียกได้ว่า…ของมันต้องมีใน พ.ศ.นี้เลย

“Faris Yawaname Anti Dandruff Hair Shampoo” ซึ่งผลิตจากญี่ปุ่น และนำเข้าโดย Faris By Naris เป็นแชมพูสูตรบำรุงที่เหมาะสำหรับขจัดรังแค ลดอาการคันหนังศีรษะ และให้ความเย็นสดชื่นตลอดทั้งวันตั้งแต่ที่ใช้ในครั้งแรก ซึ่งผู้เขียนได้ใช้เองจากประสบการณ์จริง

แชมพู Faris Yawaname

5 สารสกัดใน แชมพู Faris Yawaname จะมีอะไรบ้าง ?

สารสกัดแชมพูในสูตรนี้เป็นนวัตกรรมจากญี่ปุ่นทั้งหมด และมีการทดลองใน Laboratory Room ชัดเจนในเรื่องความเป็นธรรมชาติ ปลอดภัยต่อผู้ใช้

1. Rosemary Oil : เป็นน้ำมันดอกโรสแมรี่ช่วยบำรุงผิวหนัง และเส้นผมให้นุ่มสลวย ซึ่งเคยมีในแชมพูสูตรทำสีผม แต่แชมพูขจัดรังแคสูตรอื่นส่วนมากจะใช้แล้วฝืด เพราะไม่ค่อยมีสารตัวนี้ใส่เพิ่มเข้าไป แต่พอสูตรของ Faris เพิ่มสารตัวนี้เข้าไป เส้นผมดูนุ่มลื่นขึ้น รู้สึกสบายศีรษะขึ้นจนสังเกตได้

Rosemary Oil

2. Chamomile Flower Extract : สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ ช่วยขจัดแบคทีเรีย ลดความมันของหนังศีรษะที่เป็นส่วนทำให้คันศีรษะ ทำให้หนังศีรษะแลดูสุขภาพดี สดชื่นตลอดวัน

Chamomile Flower Extract

3. Dipotassiam Glycyrrhizate : สารสกัดจาก Licorice ซึ่งเป็นพืชสมุนไพรที่นิยมสกัดสารออกมา (ลักษณะพืชนั้นจะคล้าย ๆ กับชะเอมเทศของไทย แต่ถูกนำไปใช้ในสูตรนี้เพื่อลดอาการแพ้) จะเป็นสารที่ผลิตในเวชสำอางค่อนข้างเยอะ จะช่วยในเรื่องลดอาการอักเสบ อาการแสบจากมลภาวะ อาการคันศีรษะ และลดอาการแพ้ในกรณีที่ผิวแพ้ง่ายเนื่องจากสารเคมีที่มีผลต่อหนังศีรษะโดยตรง

แชมพู Faris Yawaname

4. Peppermint Extract : เปิดมาครั้งแรกกลิ่นโชยออกมาเหมือนมะกรูดกลิ่นอ่อน ๆ แต่จริง ๆ แล้วมันคือกลิ่นจากสารนี้ต่างหาก เป็นสารสกัดจากน้ำมันเปปเปอร์มินต์ ช่วยเพิ่มความเย็นสดชื่นให้กับหนังศีรษะ ช่วยลดการเกิดรังแคได้ดี

 Peppermint Extract

5. Eucalyptus Extract : สารสกัดจากน้ำมันยูคาลิปตัสที่ผสมในแชมพู  มอบกลิ่นหอมสดชื่นให้กับเส้นผม ทำให้เส้นผมรู้สึกสบาย ลดกลิ่นสกปรกที่ทำให้ขาดความมั่นใจ ช่วยให้หนังศีรษะเย็นได้ยาวนานขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีเหงื่อมาก ใช้แรงงานหนัก กลุ่มคนที่ออกกำลังกายเป็นกิจวัตรและกลุ่มนักกีฬา

แชมพู Faris Yawaname

แชมพูสูตรนี้มีขนาดบรรจุ 200 มิลลิลิตร สามารถพกพาไปไหนได้สะดวกไม่ว่าจะทำกิจกรรม Outdoor อะไรก็ตาม ช่วงที่ปลดล็อกในระยะที่ 3 หรือช่วงที่มี New Normal ที่มีการปรับเปลี่ยนชีวิตประจำวัน สามารถตอบโจทย์ได้ดีในหน้าร้อน และมลภาวะในประเทศไทยได้ดีเยี่ยมเลยล่ะ เพราะในช่วงนี้เราต้องการความนุ่มสลวยไปในตัวและความเย็นสดชื่นภายในขวดเดียว ลดการระคายเคืองของหนังศีรษะ หรือหากใครคันจนต้องเกาแรง ๆ แล้วรังแคออกเป็นขุย แชมพูนี้ช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ให้บรรเทาลง ยิ่งใช้ต่อเนื่องเท่าไหร่ ผลลัพธ์จะดีขึ้นเท่านั้น หรือหลังเลิกงานใช้ทั้งเช้าและเย็นได้ตามความสะดวก

จากประสบการณ์นั้น ผู้เขียนเคยมีปัญหาเรื่องรังแคและผมคันบ่อย เวลามีเหงื่อออกจะเกิดระคายเคืองถี่มาก มีอาการคันจนเกาแรงแล้วหนังศีรษะลอกออกมาเป็นขุย ๆ เวลาใส่เสื้อสีเข้ม ๆ จะเห็นเหมือนเป็นผงอะไร ๆ รอบ ๆ ไหล่ บางทีมีสีแดงบริเวณหนังศีรษะเหมือนมีอาการคล้าย ๆ จะระคายเคืองจนอักเสบเข้ามา พอผู้เขียนใช้แชมพูมาได้ 1 สัปดาห์พบว่าอาการระคายเคืองบริเวณหนังศีรษะลดลงอย่างมาก หนังศีรษะที่เคยแดงและลอกเป็นขุยก็ลดลง อีกทั้งผมคัน หนังศีรษะมัน รังแค อาการระคายเคืองต่าง ๆ ลดลงอย่างเห็นได้ชัด และรู้สึกกลิ่นสดชื่นทุกครั้งที่ได้ใช้แชมพูสูตรนี้

แชมพูขวดนี้ซื้อมาในราคาขวดละ 219 บาท อาจจะอยู่ที่แต่ละร้านว่าจะขายในราคาเรทไหน เพราะผู้เขียนซื้อมาในเรทราคานี้ หากใครสนใจสามารถสั่งได้ที่ Catalog ของ Faris ทั้งช่องทางปกติหรือช่องทางออนไลน์ และช่องทาง E-Commerce ทุกประเภทไม่ว่าจะตาม Shopee Lazada หรือตามช่องทางใน Social Media ผู้เขียนหวังว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีให้ใครหลายคน ทั้งนี้ขอฝากในเรื่องการเลือกซื้อแชมพูให้ถูกกับหนังศีรษะและเส้นผม รวมทั้งซื้อให้ถูกวัตถุประสงค์กับการใช้ ว่าเราต้องการเพราะอะไร ทำไมถึงใช้มัน แล้วเราจะมีผลข้างเคียงไหม อย่างน้อยใช้แชมพูถูกก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วเป็นที่แน่นอน

ติดตามข่าวสารมากมายได้ที่ เว็บไซต์ความสวยความงาม เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารอีกมากมายของเรา