ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน อาหารเพื่อสุขภาพ เทศกาลกินเจ ที่หลายคนรอคอย ถือว่าเป็นเทศกาลใหญ่ โดยการทานอาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์อยู่ในอาหาร

เทศกาลกินเจ ที่หลายคนรอคอย ถือว่าเป็นเทศกาลใหญ่ โดยการทานอาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์อยู่ในอาหาร


เทศกาลกินเจ

เทศกาลกินเจ เข้าสู่ช่วงเดือนตุลาคมของทุกปีเทศกาลที่หลายคนรอคอยก็คงจะเป็นเทศกาลกินเจที่จะจัดขึ้นทั่วประเทศไทย ตอนนี้เทศกาลกินเจก็ได้เข้าใกล้เราก็มาแล้ว หลาย ๆ คนก็คงจะเตรียมพร้อมกับการกินเจในครั้งนี้ซึ่งจะเป็นการกินเจที่แตกต่างจากงานหลายปีที่ผ่านมา และเทศกาลกินเจก็ถือว่าเป็นเทศกาลใหญ่ ที่นักท่องเที่ยวต่างประเทศนั้นที่ได้เข้ามาในประเทศไทยในช่วงเดือนตุลาคมก็จะได้เห็นการรับประทานอาหารที่ไม่โปรตีนประเภทเนื้อสัตว์อยู่ในอาหาร

เทศกาลกินเจ

เทศกาลกินเจ คือการรักษาศีล 5 ทำบุญหลังจากที่เรานั้นต้องฆ่าสัตว์ตัดชีวิตเพื่อที่จะนำเนื้อของสัตว์เหล่านั้น

เทศกาลกินเจถือเป็นเทศกาลของการรักษาศีล 5 ทำบุญ หลังจากที่เรานั้นต้องฆ่าสัตว์ตัดชีวิตเพื่อที่จะนำเนื้อของสัตว์เหล่านั้นมารับประทานในเทศกาลจริงๆก็ถือว่าเป็นการงดเว้นการรับประทานเนื้อสัตว์เพื่อที่จะเป็นการทำบุญ ซึ่งการกินเจนั้นเราก็สามารถเลือกได้ว่าจะกินเป็นเวลา 3 วัน 5 วันหรือว่าจะกินตลอดทั้งเทศกาลเลยก็ได้ แต่ในปีนี้ที่โรค covid เข้ามา

กินเจ

แล้วประเทศไทยได้ทำการควบคุมโรคได้อย่างดีเยี่ยมทำให้ในตอนนี้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็ได้ทยอยเข้ามาในประเทศไทยเพื่อท่องเที่ยวได้เป็นบางส่วนและในการเข้ามาในช่วงเทศกาลกินเจก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทยได้เลยทีเดียว

นอกจากจะได้บุญแล้วเทศกาลกินเจยังเป็นตัวกระตุ้นเศรษฐกิจที่ดีเยี่ยมของประเทศไทยในช่วงนี้อีกด้วย  อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่ไม่เคยกินเจมาก่อนก็ลองหันมารับประทานอาหารเจดูในปีนี้กันนะครับ สักครั้งหนึ่งในชีวิตที่เราไม่ได้รับประทานเนื้อสัตว์เราก็สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้แถมจิตใจของเรายัง เป็นสุขอีกด้วย

อาหารเจ

สำหรับคนที่ตั้งใจว่าจะรับประทานเจในปีนี้ ก็ขอให้รับประทานเจตามกำหนดที่ตั้งใจไว้ได้นะครับส่วนคนที่คิดว่าจะลองกินเจดูก็อาจจะต้องรับประทานอาหารเยอะกว่าปกติหน่อยเพราะการกินอาหารเจร่างกายนั้นจะหิวเร็วมากเนื่องจากได้รับสารอาหารที่ไม่ใช่โปรตีนเข้าไป ดังนั้นการกินอาหารเจบวกกับนมถั่วเหลือง ก็สามารถช่วยบรรเทาอาการหิวได้ เห็นดังนี้แล้วก็มากินเจกันเถอะครับทั้งอิ่มบุญแล้วอิ่มใจเลยทีเดียว 

ตามข่าวสารมากมายได้ที่ การดูแลความงาม เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารอีกมากมายของเรา และ รู้เท่าทันตัวเองแค่ เครียดหรือเป็นโรคซึมเศร้า กับปัญหาทางสุขภาพจิตที่ใครหลายคนกังวล