ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน ข้อมูลสุขภาพทั่วไป การดูแลสุขภาพ ร่างกายให้แข็งแรงปราศจากโรคภัยในยุคที่มีโรคระบาด

การดูแลสุขภาพ ร่างกายให้แข็งแรงปราศจากโรคภัยในยุคที่มีโรคระบาด


การดูแลสุขภาพ

การดูแลสุขภาพ เบื้องต้นที่ทุกคนควรรู้ เราจะได้ไม่ประมาทในการใช้ชีวิตจนเกินไปอยากให้เราใส่ใจสุขภาพกันนะค่ะ  เพราะคนเราล้วนแล้วแต่มีแค่ 1 ชีวิต ก่อนที่จะทานอะไรสักอย่างเข้าไปสู่ร่างกายเราอยากให้เพื่อนๆฉุดคิดสักนิดว่า กินแล้วมันส่งผลอะไรต่อร่างกายเราบ้างเพราะอาหารแต่ละอย่างให้คุณประโยชน์และโทษแตกต่างกัน  ถ้าเราดูแลสุขภาพดี ร่างกายก็จะแข็งแรงปราศจากโรคภัย  มันจะส่งผลดีต่อเราในทุกๆด้าน ความสวยความงาม ทั้งการใช้ชีวิตการทำงานการอยู่อาศัยทุกวันนี้โรคภัยค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นโรคระบาดมลพิษทางด้านต่างๆ สิ่งเหล่านี้ส่งผลต่อสุขภาพเราทั้งสิ้นเราควรใช้ชีวิตทุกวันด้วยความระมัดระวังไม่ประมาท เพราะถ้าพลาดเมือไหร่นั่นคือชีวิตเรา

การดูแลสุขภาพ

การดูแลสุขภาพ ให้แข็งแรงปราศจากโรคภัย ที่ทุกคนต้องรู้

 1.การดูแลสุขภาพด้วยการดื่มน้ำเปล่าการดื่มน้ำอย่างน้อยๆใน 1 วัน  เราควรดื่มให้ได้อย่างต่ำ 6-8 แก้วนะค่ะ นอกจากการกินแล้วสิ่งที่ร่างกายขาดไม่ได้ก็คือน้ำดังนั้นน้ำจึงเป็นส่วนสำคัญมากๆเลยนะค่ะ สำหรับการดูแลสุขภาพเบื้องต้นเลย  เพราะน้ำจะช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายของเราแข็งแรง การดื่มน้ำ ให้เพียงพอต่อร่างกายไม่เจ็บป่วยง่ายช่วยในการขับของเสียและสารพิษตกค้างออกจากร่างกาย  ทำให้ขับถ่ายได้สะดวกด้วยนะ

การดูแลสุขภาพ - การออกกำลังกาย

2. การดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายเพื่อนๆลองหาเวลาว่างช่วงเย็นๆ หลังเลิกงาน หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ ออกกำลังกายกันนะค่ะอย่างน้อยๆอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งกำลังดี  การออกกำลังกายเป็นทางเลือกหนึ่งในการดูแลสุขภาพที่ดีมากๆ  ถ้าได้ทำอย่างถูกต้องและสม่ำเสมอ  นอกจากได้สุขภาพที่ดีแล้วเรายังได้หุ่นที่ดีด้วยจากการเผาผลาญพลังงานส่วนเกินออกมาในรูปแบบเหงื่อ  และช่วยเผาผลาญคอลเลตโตรอลในร่างกายทำให้เรามีรูปร่างที่แข็งแรงห่างไกลจากโรคอ้วนด้วย แต่ก็ไม่ควรหักโหมเพราะอยากผอมอยากสวยกันนะค่ะ ออกกำลังแต่พอเหมาะเริ่มจากการออกกำลังแบบง่ายๆ

การดูแลสุขภาพ- ทานอาหารให้ครบ5หมู่

3.การดูแลสุขภาพโดยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ5หมู่ อาหารมีความจำสำคัญต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย ในแต่ละวันสิ่งที่เราทานเข้าสู่ร่างกาย เมนูอาหารต่างๆล้วนเป็นตัวช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงในร่างกายทั้ง  และในอาหารหลัก 5 หมู่ ถ้าทานในปริมาณสัดส่วนที่เหมาะสมจะให้คุณประโยชน์แก่ร่างกายได้อย่างครบถ้วน แต่ถ้าเน้นหรือกินอย่างใดอย่างหนึ่งมากไปอาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพและโรคต่าง ๆ ได้

การดูแลสุขภาพ-  การนอนหลับ

4. การดูแลสุขภาพพักผ่อนอย่างเพียงพอ การนอนหลับควรนอนให้ได้ประมาณ 6-8 ชั่งโมง ถ้าเราได้นอนเพียงพอต่อที่ร่างกายต้องการเมือตื่นขึ้นมาจะรู้สึกสดชื่น แค่นี้ก็ทำให้สุขภาพดีได้

                สุขภาพดีทำได้ไม่ยากเริ่มจากสิ่งที่ง่ายคือเรื่องการกินอาหาร  การพักผ่อนให้เพียงพอ  และหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ แค่นี้ทุกคนก็จะได้สุขภาพดีห่างไกลโรคค่ะ