มะรุมผักไทย ที่ไม่ใช่แค่แกงส้มอร่อยแต่มากด้วยคุณประโยชน์มากมาย

มะรุมผักไทย

                หากจะพูดถึงผักผลไม้สมุนไพรในไทย มะรุมผักไทย มีมากมายหลายชนิด และมีอีกหนึ่งชนิดที่ถูกยกย่องให้เป็นสุดยอดยาอย่างดีของไทย นั่นก็คือ มะรุมผักไทยนั่นเอง มะรุมผักไทยแต่ละพื้นที่ก็จะมีชื่อเรียกแปลกๆ ไม่เหมือนกัน อย่างทางเหนือก็จะเรียกเรียก บะค้อนก้อม ทางอีสาน เรียกผักอีฮุม ผักชนิดนี้นอกจากจะนำมาแกงส้ม หรือทำเมนูอื่นๆ ที่อร่อยเป็นที่ถูกปากของใครๆ แล้ว ยังเป็นยาอย่างดี

มะรุมผักไทย

มาทำความรู้จักกับสุดยอดผักผลไม้สมุนไพรไทย มะรุมผักไทย

                สำหรับมะรุมผักไทยมีแร่ธาตุและวิตามินหลายชนิด เช่นวิตามินเอ แคลเซียม  ธาตุเหล็กเป็นต้น การดูแลความงาม และผิวกาย โดยมีปริมาณสูงมาก ด้วยประโยชน์ที่มากมายปัจจุบันจึงได้มีการนำสารสกัดจากส่วนต่างๆมาประกอบในการทำยาหลายชนิด และที่เห็นวางจำหน่ายทั่วไปก็น่าจะเป็นในรูปของแคปซูล ทั้งนี้หากจะซื้อมารับประทานเองก็แนะนำให้เลือกซื้อแบบที่มี อย.เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพ

มะรุมผักไทย มีแร่ธาตุและวิตามิน

ประโยชน์จากส่วนต่างๆของมะรุมผักไทย

                                -ใบ มีฤทธิ์ต้านเนื้องอก และเซลล์มะเร็ง,ลดระดับคอเลสเตอรอล,มีฤทธิ์ต้านการเกิดแผลในกระเพราะอาหาร,ป้องกันตับอักเสบ,ต้านแบคทีเรีย,ลดระดับน้ำตาลในเลือด,ช่วยรักษาอาการท้องผูก (แต่หากทานมากเกินไปก็อาจทำให้เกิดท้องเสียได้) และขอแนะนำ ประโยชน์ของ มะเขือเทศราชินี ที่บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพร่างกาย

                                – ใบ และยอดอ่อน ช่วยถอนพิษไข้

– เมล็ด ช่วยรักษาอาการหวัด,ขับพยาธิลำไส้,ช่วยลดอาการปวดตามข้อ

                                – น้ำมันมะรุม ช่วยลดการอักเสบของสิว, แก้อาการคันศีรษะ,รักษาโรคงูสวัด, รักษาหูน้ำหนวก

                                – เปลือก ลำต้น ช่วยขับลม ย่อยอาหาร

                                – รักษาโรคโลหิตจาง ,บำรุงหัวใจ,บรรเทาอาการไอ,ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย,ช่วยรักษา        โรคตาเป็นต้อ,รักษาแผลในช่องปาก ปากนกกระจอก  และอื่นๆอีกมากมาย

ประโยชน์จาก  - มะรุมผักไทย

                มะรุมผักไทยถึงแม้ว่าจะเป็นยาอย่างดี แต่หากเรากินมากเกินไป ก็อาจจะทำให้เป็นโทษได้เหมือนกัน ดังนั้นควรศึกษาวิธีกินให้เหมาะสมและละเอียด กินแค่พอประมาณ ไม่ใช่เห็นว่ามีประโยชน์แล้วจะกินให้มากๆ เพื่อความปลอดภัยของสุขภาพร่างกายของเราเอง สำหรับใครที่กำลังเคลียดขอแนะนำ sumoslot เล่นง่าย เล่นได้ทุกเวลา