ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน ข้อมูลสุขภาพทั่วไป 4 สมุนไพรไทยที่ช่วยขจัดกลิ่นตัว ช่วยลดเชื้อแบคทีเรีย เหงื่อ ในร่างกายอย่างดี

4 สมุนไพรไทยที่ช่วยขจัดกลิ่นตัว ช่วยลดเชื้อแบคทีเรีย เหงื่อ ในร่างกายอย่างดี


สมุนไพรไทยที่ช่วยขจัดกลิ่นตัว

สมุนไพรไทยที่ช่วยขจัดกลิ่นตัว ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนมาก เมื่อเราเจออากาศร้อน ๆ สิ่งที่จะตามมาก็คือมีเหงื่อ และกลิ่นตัว เรื่องของกลิ่นถือว่าเป็นปัญหาที่สร้างความรำคาญให้กับใครหลายคนมาก กลิ่นตัวพวกนี้ก็เกิดจากเชื้อแบคทีเรียที่มาจากเหงื่อ ความอับชื้นที่มาจากสภาวะอากาศร้อน แต่ปัญหาเรื่องกลิ่นตัวจะหายไป ไม่ทำให้เราปวดหัวกันอีก ด้วยการใช้สมุนไพรไทย สมุนไพรไทยของเรามีประโยชน์หลากหลายอย่าง และการขจัดกลิ่นตัวก็สามารถทำได้ ว่าแต่จะมีสมุนไพรอะไรบ้างเราต้องไปดูกัน

สมุนไพรไทยที่ช่วยขจัดกลิ่นตัว

ขอแนะนำ 4 สมุนไพรไทยที่ช่วยขจัดกลิ่นตัว หาได้ง่าย ลองมาทดลองใช้ดีแน่นอน

1.ขิง

   ขิงมีประโยชน์มันสามารถช่วยลดเชื้อแบคทีเรียที่เป็นตัวก่อให้เกิดกลิ่นตัวได้ การดูแลความงาม และผิวกาย วิธีการใช้ขิงเพื่อที่จะลกกลิ่นตัวนั้น ให้เราทุบขิงให้เป็นผง ๆ แล้วนำไปผสมกับเบกกิ้งโซดา  เมื่อผสมเสร็จให้เรานำไปทาที่จักแร้ ข้อพับต่าง ๆ ของร่างกาย รับรองได้เลยว่ากลิ่นตัวจะหายไปอย่างแน่นอน

ขมิ้น -สมุนไพรไทยที่ช่วยขจัดกลิ่นตัว

2.ขมิ้น

   ขมิ้นจะมีสารที่ชื่อว่า Tumerone สารตัวนี้สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อราที่เป็นตัวก่อให้เกิดเรื่องกลิ่นตัว อีกทั้งยังช่วยรักษาอาการคันต่าง ๆ ได้อีกด้วย วิธีการใช้ขมิ้นเราจะต้องนำขมิ้นไปตากแดดให้แห้งเสียก่อน เมื่อแห้งดีแล้วก็นำมาทุบ หรือบดให้เป็นผง นำผงของขมิ้นมาทาบริเวณจักแร้ ข้อพับของร่างกาย ต่าง ๆ เพียงเท่านี้มันจะช่วยไม่ให้เกิดกลิ่นตัวได้แล้ว

สมุนไพรไทยที่ช่วยขจัดกลิ่นตัว - ใบพลู

3.ใบพลู

นี้เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่สามารถกำจัดพวกเชื้อจุลินทรีย์ แบคทีเรียต่าง ๆ สาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นตัวได้เป็นอย่างดี วิธีการใช้ใบพลูนี้ ให้เราเด็ดใบมาล้างน้ำให้สะอาดก่อน แล้วทำการขย้ำใบให้แหลก นำไปถูกที่จักแร้หลังอาบน้ำเสร็จ แช่ทิ้งไว้ประมาณ 5 – 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดและข้อดีของ กานพลู สมุนไพรสรรพคุณทางยารสเผ็ดร้อน ที่คุณแม่ลูกอ่อนต้องนึกถึง

สมุนไพรไทยที่ช่วยขจัดกลิ่นตัว - ใบฝรั่ง

4.ใบฝรั่ง

สรรพคุณของใบฝรั่งมีมากมายที่ทางเว็บ dumboslot นำมาแนะนำข้อดี นอกจากจะใช้สำหรับกำจัดเห็บบนหัว ลดกลิ่นปาก ยังสามารถช่วยขจัดกลิ่นตัวได้เป็นอย่างดี วิธีการเราจะใช้ใบฝรั่งประมาณ 10-15 ใบนำมาล้างน้ำให้สะอาดก่อน แล้วขยี้ให้แหลก เมื่ออาบน้ำเสร็จ ให้นำไปฝรั่งไปถูกตรงจักแร้ และข้อพับต่าง ๆ ของร่างกาย ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด