หน้ากากอนามัย แบบไหนที่สามารถป้องกันเชื้อโควิด- 19 ได้

หน้ากากอนามัย

ในปัจจุบันนี้ หน้ากากอนามัย นับว่าเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตประจำวันอย่างหนึ่งซึ่งทุกๆคนจะต้องสวมใส่ในการออกจากบ้านทุกครั้งหรืออยู่ร่วมกับบุคคลอื่นก็ควรจะสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาเพื่อป้องกันละอองฝอยสารคัดหลั่งของผู้อื่นเข้าสู่ทางลมหายใจและป้องกันละอองฝอยน้ำลายของตัวเราองไปสู่บุคคลอื่นทุกๆคนจึงควรสวมใส่เพื่อป้องกัน เชื้อโรคที่สามารถลอยอยู่ในอากาศแล้วซึ่งเชื้อไวรัสนี้จะใช้คนเป็นพาหะนำโรค ซึ่งหน้ากากอนามัยแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติในการป้องกันเชื้อโรคแตกต่างกันไปทั้งนี้ในปัจจุบันมีการระบาดของโรคโควิด- 19 อยู่ในระดับที่น่าเป็นห่วงจึงควรเลือกชนิดของหน้ากากอนามัยให้ถูกประเภทในการป้องกัน  ซึ่งมีหลักสังเกตอะไรบ้างในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัยในแต่ละในแต่ละครั้ง

หน้ากากอนามัย 1

มาทำความรู้จักกับ หน้ากากอนามัย 3 รูปแบบ ควรสวมใส่เพื่อป้องกันเชื้อโรค

  • แบบ​ PFE99% สามารถป้องกันฝุ่น PM 2.5 ซึ่งแบบนี้จะสามารถป้องกันฝุ่นละอองในอากาศได้แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อโรคต่างๆซึ่งฝุ่น PM 2.5 นี้ก็มีขนาดเล็กมากๆที่ลอยแขวนอยู่ในอากาศดังนั้นจึงควรตรวจเช็คคุณภาพอากาศของแต่ละสถานที่ดีเพราะว่าในประเทศไทยนี้แม้ว่าในปัจจุบันจะไม่มีการกล่าวฝุ่น PM 2.5 บ้างแต่ระดับฝุ่นในอากาศก็ยังคงมีอยู่เช่นกันเหมือนเดิมจึงควรอย่าลืมใส่หน้ากากอนามัยออกจากบ้านทุกครั้ง
หน้ากากอนามัย - แบบBFE99%
  • แบบBFE99% นี่ก็คือหน้ากากอนามัยที่มีคุณสมบัติในการป้องกันเชื้อแบคทีเรียแต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อโรคขนาดเล็กอย่างเชื้อโรคไวรัสได้ซึ่งในปัจจุบันเชื้อโรค covid 19 เป็นเชื้อโรคประเภทเชื้อไวรัสหน้ากากประเภทนี้จึงไม่สามารถป้องกันเชื้อ covid19 ได้
หน้ากากอนามัย -VFE99%
  • VFE99% เป็นหน้ากาก อนามัยที่สามารถป้องกันเชื้อไวรัสเพราะว่ามีการเคลือบสารป้องกันไวรัสฉาบบนผิวหน้าหน้ากากอนามัยได้เองจึงทำให้ผู้ที่สวมใส่หลีกเลี่ยงได้รับเชื้อไวรัสได้สูงแต่ทั้งนี้การสวมใส่หน้ากากอนามัยก็ควรจะทำให้ถูกลักษณะนั้นก็คือสวมคลุมจมูกและครอบไปให้ถึงคางโดย ufacash โดยโดยกดสันจมูกให้แนบชิดกับใบหน้ามากที่สุดและไม่ควรจะนำหน้ากากเอาไว้ที่ใต้คางหรือเหนือริมฝีปากก็ทำให้ได้รับเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้ไม่ต่างกับการไม่ใส่หน้ากาก
มาทำความรู้จักกับ หน้ากากอนามัย 3 รูปแบบ ควรสวมใส่เพื่อป้องกันเชื้อโรค

การดูแลความงาม และผิวกาย ก่อนซื้อหน้ากากกากอนามัยทุกครั้งก็ควรจะสังเกตอักษรย่อบนหน้ากล่องให้ดีว่าเป็นหน้ากากอนามัยชนิดไหนเพื่อจะทำให้สามารถป้องกันเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างสูงสุดซึ่งในปัจจุบันหน้ากากประเภทที่ป้องกันเชื้อโรคไวรัสได้ก็สามารถควบคุมป้องกันเชื้อโรคต่างๆ วิธีป้องกันตัวเองให้ห่างไกลจากโรคโควิด 19 ที่กำลังระบาดหนักในไทย ได้เช่นเองดังนั้นจึงควรเลือกหน้ากากที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อป้องกันการติดเชื้ออีกทั้งไม่ควรลืมในการล้างมือด้วยแอลกอฮอล์หรือน้ำสบู่บ่อยๆเรื่องการสัมผัสให้มากที่สุดก็จะทำให้ เสี่ยงต่อการรับเชื้อน้อยที่สุดอีกทั้งควรหลีกเลี่ยงการใส่หน้ากากอนามัยซ้ำเพราะว่าเป็นการเสี่ยงต่อการรับเชื้อเข้าสู่ร่างกายเช่นเดียวกัน