ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน การดูแลสุขภาพ อารมณ์ดี หรือการปรับอารมณ์ให้ดี ก็เป็นเรื่องที่สำคัญต่อสุขภาพร่างกายของคุณ !!

อารมณ์ดี หรือการปรับอารมณ์ให้ดี ก็เป็นเรื่องที่สำคัญต่อสุขภาพร่างกายของคุณ !!


อารมณ์ดี

อารมณ์ดี เรื่องการปรับอารมณ์ก็เป็นเรื่องที่สำคัญต่อสุขภาพร่างกายเราเหมือนกันครับ การที่เราอารมณ์ดีแสดงว่าเรานั้นมีสุขภาพจิตดีและการที่มีสุขภาพจิตที่ดีนั้นก็หมายความว่าเรานั้นมีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงดี มันเป็นสิ่งที่แสดงออกจากภายในสู่ภายนอก ถ้าภายในเราเป็นคนอย่างไรการแสดงออกมาให้คนอื่นเห็นก็จะเป็นอย่างนั้น แต่ก็ไม่ใช่ทุกวันที่เราจะเป็นคนอารมณ์ดีบางวันเราเจอเรื่องที่เลวร้ายมาเราก็อาจจะกลายเป็นคนที่อารมณ์เสียขึ้นมาก็ได้ แต่ถ้าเราอารมณ์เสียขึ้นมาแล้วสิ่งที่เราทำได้ดีที่สุดนั่นก็คือสงบจิตใจเราเพื่อให้เรามีสติและกลับมาเป็นตัวของตัวเองอีกครั้ง 

อารมณ์ดี

การที่คุณปรับอารมณ์ให้กลายเป็นคน อารมณ์ดี จะส่งผลต่อสุขภาพของคุณเป็นอย่างมาก และจะมีวิธีไหนบ้าง ?

ถึงแม้เราจะอารมณ์เสียมาจากไหนแต่เราก็ควรที่จะกลับอารมณ์ตัวเองให้ตัวเราอารมณ์ดีให้ได้ก่อนนอนนะครับ เคยไหมที่เวลาอกหักหรือว่าคิดมากเรื่องอะไรบางอย่างก่อนนอนแล้วจะนอนไม่หลับหรือกว่าจะหลับก็เสียเวลาไปแล้วหลายชั่วโมง ซึ่งนั่นก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ดังนั้นในช่วงเวลาก่อนนอนประมาณ 19:00 น ถึง 21:00 น ควรเป็นเวลาที่เราจะผ่อนคลายตัวเราเองไม่ให้เครียดหรือคิดมากและอารมณ์เสียจนเกินไป

การทำให้อารมณ์ดี

เส้นลมปราณเยื่อหุ้มหัวใจนั้นทำงานได้ดีที่สุด และเยื่อหุ้มนี้จะปกป้องหัวใจจากสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ ที่จะเข้ามาทำร้าย การกินอาหารที่ทำให้เราอิ่มพอดีพอดี และผ่อนคลายในช่วงนี้ที่เป็นช่วงที่ดีที่สุดก่อนที่เราจะเข้านอนไปในตอนกลางคืน 

เทคนิคทำให้อารมณ์ดี

การที่เราอารมณ์เสียในบางครั้งหัวใจเราอาจจะเต้นผิดจังหวะอย่างเช่นอาจจะเต้นเร็วเกินไป ซึ่งนั่นก็อาจจะเป็นผลเสียทำให้เรานั้นนอนไม่หลับเช่นเดียวกับการคิดก่อนนอนไม่ว่าจะเป็นการคิดงานคิดโน่นคิดนี่คิดจุกจิกไปหมดมันจะทำให้สมองเราทำงานและเราก็จะกลายเป็นคนที่นอนหลับยาก ดังนั้นในช่วงเวลาก่อนนอนจึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการปรับอารมณ์ให้ของเราให้กลายเป็นคนอารมณ์ดีนอกจากมันจะช่วยสุขภาพของเราแล้วมันยังช่วยให้เรานอนหลับได้ดีมากขึ้น

ข้อมูลจาก หนังสือนาฬิกาชีวิตเคล็ดลับหย่างเชิงสุขภาพ 

ดตามข่าวสารมากมายได้ที่ เว็บไซต์ความสวยความงาม เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารอีกมากมายของเรา และ ปัสสาวะบอกโรค แนวทางเบื้องต้นในการสังเกตปัญหาสุขภาพ ที่คุณต้องรับรู้ไว้ ก่อนจะสายเกินไป