3 ข้อบ่งบอกว่าคุณกำลังเป็น โรคไมเกรน หรือมีเกี่ยวกับอาการปวดหัวข้างเดียว

โรคไมเกรน

โรคไมเกรน สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บสุขภาพทุกท่านนะคะ สำหรับวันนี้นักเขียนกลับมาพบกับเพื่อนๆชาวเว็บสุขภาพก็อยากจะมีบทความที่ดีมาแนะนำให้กับเพื่อนๆที่ชื่นชอบการดูแลสุขภาพและเป็นแนวทางการแก้ไขปัญหาสุขภาพเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงกันนะคะ ซึ่งวันนี้นักเขียนจะมาบอกถึง 3 ข้อบ่งบอกว่าคุณกำลังเป็นไมเกรน ให้กับเพื่อนๆที่กำลังมีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับอาการปวดหัวข้างเดียว หรืออาการปวดหัว ที่กำลังมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับสุขภาพและกำลังสงสัยว่าตัวคุณเองนั้นอาจจะเป็นไมเกรน ซึ่งเดี๋ยวเราจะมาเช็คลิสต์กันนะคะว่าในวันนี้คุณมีอาการ 3 อาการที่นักเขียนกำลังจะนำมาเขียนให้กับเพื่อนๆชาวสุขภาพได้ลองประเมินตัวเองกันแล้วหรือยังนะคะ 

โรคไมเกรน

การดูแลสุขภาพเกี่ยวกับ โรคไมเกรน และการดูแลรักษาให้ถูกวิธีได้แบบง่าย ๆ

อาการปวดหัวข้างเดียว

อาการนี้ถือเป็นอาการแรกที่ผู้คนที่มีอาการปวดหัวอย่างรุนแรงและต่อเนื่องมักจะคิดว่าตัวเองนั้นอาจจะเป็นไมเกรนก็เป็นได้ โดยสมมติฐานนี้ก็ถูกต้องเลยนะคะ ทุกคนที่เป็นไมเกรนนั้นจะมีอาการปวดหัวรุนแรงหรือปวดหัวข้างเดียว หรือจะมีอาการปวดหัวตั้งแต่บริเวณขมับร้าวมาจนถึงกระบอกตา ซึ่งอาการนี้จัดว่าเป็นอาการแน่ชัดเลยที่ฟันธงได้เลยว่าคุณนั้นกำลังเป็นไมเกรนค่ะ

โรคไมเกรน อาการปวดหัวข้างเดียว

อาการแพ้แสงและเสียง

อาการนี้มักจะเกิดขึ้นหลังจากที่เป็นไปได้ระยะหนึ่งแล้วนะคะ ซึ่งจะเป็นอาการที่สืบเนื่องมาจากอาการปวดหัวข้างเดียวหรือรู้สึกปวดหัวตึ๊บๆ ซึ่งคุณจะเห็นแสงเป็นสีขาวและมีลักษณะโค้งงอ มันก็เป็นเพราะว่าสมองของคุณมีการหลั่งสารฮอร์โมนมากจนเกินไปแล้วทำให้คุณรู้สึกถึงอาการออร่า ซึ่งคุณจะเป็นก่อนที่คุณจะปวดหัวแบบรุนแรงนั้นเองค่ะ

โรคไมเกรน และการดูแลรักษา

มีผลกระทบถึงรอบเดือน

จากสถิติผู้ป่วยที่ป่วยเป็นโรคไมเกรนนั้นมักจะมีผลกระทบถึงรอบเดือนของคุณผู้หญิงกันเป็นอย่างมาก การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย เพราะหลังจากที่คุณมีอาการไมเกรน ซึ่งแน่นอนว่าคุณจะมีอาการปวดหัวและความเครียดสะสมรวมด้วย ดังนั้นจึงทำให้สุขภาพร่างกายของคุณมันแย่ลงและทำให้รอบเดือนของคุณนั้นอาจจะเลื่อนมาช้าลงกว่าเดิมก็ได้นะคะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆหลังจากที่นักเรียนได้นำบทความนี้มาเช็คลิสต์ให้กับคุณหรือเพื่อนๆคนไหนที่กำลังสงสัยว่ากำลังจะเป็นไมเกรน และมีอาการ ปวดหัวไมเกรน ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆชาวเว็บสุขภาพมีอาการแบบที่นักเขียนได้นำมาแนะนำ ufabet982 ให้กับเพื่อนๆได้รับชมกันในวันนี้ ก็แสดงว่าเพื่อนๆนั้นกำลังเป็นไมเกรน และควรที่จะไปพบแพทย์เพื่อรักษากันนะคะ