ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน ข้อมูลสุขภาพทั่วไป อาหารบำรุงสมอง ที่หาเลือกทานได้ง่าย ๆแถมดีต่อสุขภาพอีกด้วย

อาหารบำรุงสมอง ที่หาเลือกทานได้ง่าย ๆแถมดีต่อสุขภาพอีกด้วย


อาหารบำรุงสมอง

        อาหารบำรุงสมอง การรับประทานอาหาร ทุกคนต้องทานอย่างน้อย ๆ วันละ 3 มื้อกันอยู่แล้ว ดังนั้น “สมอง” ที่เป็นอวัยวะหนึ่งในร่างกายที่อยู่บริเวณศีรษะ ที่มีหน้าที่ในการควบคุมการทำงานของระบบอวัยวะภายใน ซึ่งหลายคนก็มองหาวิธีในการดูแล ทว่ากลับมองข้ามสิ่งเล็ก ๆ ไป นั้นคือการทานอาหารนั้นเอง โดยในบทความนี้ผู้เขียนจะพาทุกคน ๆ ไปพบกับอาหารที่สามารถบำรุงสมองได้ สำคัญหาทานได้ง่ายมาก ในยุคที่เศรษฐกิจยังคงไม่สูงมาก ราคาอาหารที่เลือกมาจึงย่อมเยา

อาหารบำรุงสมอง

การดูแลสมองไม่ใช่เรื่องไกลตัวแค่เลือก 3 อาหารบำรุงสมอง 3 อย่างนี้

  • การรับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรต เริ่มแรกต้องมาให้พลังงานสมองกันก่อน โดยตื่นเช้าของวันมา ข้าวเช้าเป็นมื้อแรกที่ทุกคนจะต้องทาน เพราะสมองจะดึงพลังงานจากอาหารไปใช้นั้นเอง อีกทั้งยังป้องกันไม่ให้น้ำย่อยในกระเพาะไปกัดกระเพาะจนเกิดโรคป่วยไข้เจ็บได้อีกด้วย คาร์โบไฮเดรตที่บำรุงสมองอยากจะแนะนำ ควรเป็นข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสีหรือข้าวที่ผสมธัญพืช เช่น ข้าวกล้อง เป็นต้น ถ้าขนมปังควรศึกษาส่วนประกอบด้วย
อาหารบำรุงสมอง การทานไข่แดง
  • การทานไข่แดง เชื่อว่าทุกบ้านต้องไม่ไข่ติดบ้านกันอยู่แล้ว เมนูที่ไข่สามารถทำได้เยอะมาก ๆ โดยหลายคนเวลาทานไข่มักจะไม่ทานไข่แดง เพราะในไข่แดงนั้นจะมีไขมันสูง ซึ่งภายใต้ไขมันสูงยังประกอบไปด้วยวิตามิน โปรตีนที่ไปช่วยในเรื่องของการซ่อมแซมและเสริมสร้างกล้ามเนื้ออีกด้วย ดังนั้นการทานไข่แดงในปริมาณที่พอดี สามารถช่วยบำรุงสมองได้ แต่ต้องระวังในคนที่มีโรคประจำตัวที่ต้องควบคุมปริมาณคอเลสเตอรอลในร่างกายควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญก่อนว่าสามารถทานได้มากมายเพียงใด
ผลไม้  อาหารบำรุงสมอง
  • ผลไม้ ซึ่งสมองนอกจากต้องการพลังงานแล้วยังคงต้องการวิตามินต่าง ๆ  การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย อีกด้วยดังกลายคนจะได้เห็นตามTV ว่าวิตามินB1, B12, B6นั้นช่วยในเรื่องของการบำรุงสมองดีมาก บางคนพยายามไปหาอาหารเสริม อาหารบำรุงสมองช่วยชะลออาการสมองเสื่อม แต่ในอาหารประเภทถั่วเหลืองหรือในจมูกข้างกล้วยนั้นก็มีวิตามินดังกล่าวเช่นกัน ซึ่งการดูแลสมองไม่ใช่เรื่องไกลตัว QQ188 การมีสมองที่แข็งแรง สามารถห่างไกลโรคภัยได้หลายอย่างเลย