7 กิจกรรมผ่อนคลายเมื่อ Work From Home อยู่บ้านเพื่อช่วยลดเครียดในช่วงCovid-19


กิจกรรมผ่อนคลายเมื่อ Work From Home

                กิจกรรมผ่อนคลายเมื่อ Work From Home หลังจากการระบาด Covid-19 อีกระลอก ทำให้หลายองค์กรประกาศอย่างเป็นทางการให้บุคลากรทำงานจากที่บ้าน ได้หรือWFHเพื่อช่วยลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ซึ่งแน่นอนว่าบางคนที่ทำงานที่บ้านนั้นอาจจะรู้สึกเบื่อๆ งานเลยออกมาโดยไม่มีประสิทธิภาพมากพอ  เพราะฉะนั้นเราต้องหาอะไรทำในช่วงนี้เพื่อคลายเครียดต่อการทำงานของเรา

กิจกรรมผ่อนคลายเมื่อ Work From Home1

ลดความเครียดในสมองเราได้ด้วย 7 กิจกรรมผ่อนคลายเมื่อ Work From Home

                1.เล่นเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ไลน์ อินสตาแกรม

คนส่วนมากมักใช้เวลาว่างไปกับโซเชียลต่างๆบน platform ออนไลน์ สื่อออนไลน์ต่างๆก็จะเสนอข่าวเกี่ยวกับ covid-19 ว่าสถานการณ์เป็นยังไงบ้าง

                2. ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมออนไลน์

กิจกรรมแบบนี้ช่วยลดความเครียดในสมองของเราได้อย่างดีเลยนะ แต่อย่าดูมากเกินไปล่ะ เดี๋ยวไม่ทำการทำงาน

 กิจกรรมผ่อนคลายเมื่อ Work From Home ดูหนัง ฟังเพลง

                3. เขียนหนังสือ อ่านหนังสือ

กิจกรรมนี้เป็นการเรียนรู้อย่างหนึ่ง ถือว่าเป็นการฝึกทักษะการเขียนและการอ่านไปในตัว แต่ถ้าคุณฝึกภาษาอังกฤษไปด้วยมันจะดีต่อตัวคุณมากๆเลยนะ

                4.ออกกำลังกาย

คนไทยกว่าร้อยละ 80 ไม่ชอบออกกำลังกายเพราะขี้เกียจ มันเหนื่อย การออกกำลังกายนั้นถือว่าเป็นการต่ออายุของคุณได้เลยนะ ลองคิดดูซิ ถ้าคุณเอาแต่ กิน นอน ทำงาน แต่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ร่างกายคุณจะทรุดโซมได้

กิจกรรมผ่อนคลายเมื่อ Work From Home ทำอาหารกินเอง

 5.ทำอาหารกินเอง

 ปกติคุณอาจจะซื้ออาหารแถวบริษัทที่ทำงานหรือใกล้ๆแถวที่พักของคุณ แต่ผมบอกเลยว่าการทำอาหารกินเองนั้นเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆเพราะเราทำเองกินเอง แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณอีกด้วยนะ การทำอารเป็นทักษะเอาตัวรอดอย่างหนึ่งที่จำเป็นที่สุด

                6.ประดิษฐ์สิ่งของใช้หรือDIY (Do it yourself )

ซึ่งทักษะเหล่านี้เกิดจากการที่เราเรียนรู้สิ่งต่างๆ แล้วนำมารวมกัน เช่น ช่วงนี้โควิดระบาดเราจะประดิษฐ์ หน้ากากอนามัย หรือ เจลแอลกอฮอล์ มาใช้ในชีวิตประจำวันได้

                7. ปลูกต้นไม้และเลี้ยงสัตว์

บ้านทุกหลังจะมีต้นไม้ไว้ประดับบ้านอยู่เสมอ การปลูกต้นไม้นั้นทำให้บ้านของเรานั้นมีสีสัน เช่นเดียวกับเลี้ยงสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น ปลา นก หมา แมว และอื่นๆ เลี้ยงไว้เป็นเพื่อนเราเวลาเราเหงา5555

 ปลูกต้นไม้และเลี้ยงสัตว์  กิจกรรมผ่อนคลายเมื่อ Work From Home

                การทำกิจกรรมในช่วงWFHถือว่าเป็นการคลายเครียดทั้งใจและร่างกายตัวเอง เราก็อย่าไปหักโหมกับงานให้มาก ทำอะไรใหม่ๆบ้างชีวิตจะได้สดใส ขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองให้ดีๆนะคะ

หากคุณอยากมีสุขภาพที่แข็งแรง อย่าลืมกดติดตาม ความสวยความงาม และการดูแลสุขภาพในช่วงโควิด เครียดนักต้องกิน! .. 3 อาหารคลายเครียด กินดี มีประโยชน์ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพในเรื่องการทานอาหาร ให้แข็งแรงในยุคโควิค ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำให้เราผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ ด้วย ufabetsr  ในยามว่าง