กินอาหารอะไรช่วยบำรุงสายตา ของเราได้หลังจากที่ใช้สายตาทำงานมาทั้งวัน


กินอาหารอะไรช่วยบำรุงสายตา

กินอาหารอะไรช่วยบำรุงสายตา ดวงตาเป็นส่วนของร่างกายที่เรียกได้ว่าสำคัญอย่างมากในการใช้ชีวิต เพราะเป็นอวัยวะที่ทำให้เราสามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ และสามารถทำงานงานหรือใช้ชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งการใช้สายตาในแต่ละคนก็ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับงานที่ทำ แสงในเวลาที่เพ่งมองมีความพอดีหรือไม่ และความบ่อยในการพักผ่อนสายตาของเรา ทั้งนี้หลายคนที่เริ่มคิดว่าวันหนึ่งเราใช้สายตามากเกินไป จนอาจเกิดอาการล้า ตาลายระหว่างที่กำลังทำงานอยู่ ไปจนถึงการรู้สิ่งวิงเวียนศีรษะหน้ามืดจากการที่เราใช้สายตามากเกินไป หากคุณเคยเกิดอาการเหล่านี้แล้วล่ะก็ต้องรีบบำรุงสายตาของตัวเองและรู้จักที่จะพักสายตาจากการทำงานลงบ้างเพื่อสุขภาพตาที่ดีในระยะยาว การบำรุงสายตาที่ง่ายที่สุดคือการกินอาหารเสริม มาดูกันว่ามีอะไรกันบ้าง กินอะไรช่วยบำรุงสายตาของเราได้

กินอาหารอะไรช่วยบำรุงสายตา

เลือก กินอาหารอะไรช่วยบำรุงสายตา เพื่อสุขภาพตาที่ดีในระยะยาว

1. วิตามินเอ – กินอะไรช่วยบำรุงสายตาของเราได้ วิตามินเอเป็นสารอาหารที่ช่วยบำรุงจอประสาทตา ทั้งยังช่วยให้สามารถมองเห็นในเวลากลางคืนได้ดีขึ้นอีกด้วย วิตามินเอเป็นสารอาหารที่สามารถพบได้มากในผัก ผลไม้ เช่น ฟักทอง ตำลึง คะน้า

2. วิตามินบี – กินอะไรช่วยบำรุงสายตาของเราได้ วิตามินบีเองก็มีส่วนช่วยในเรื่องของการมองเห็นเช่นเดียวกัน โดยช่วยลดโอกาสในการเกิดต้อกระจกได้ โดยเฉพาะวิตามินบี 1 และบี 12 ที่สามารถพบได้จากเนื้อ ตับ ไข่ และนม

เลือก กินอาหารอะไรช่วยบำรุงสายตา

3. วิตามินซี – กินอะไรช่วยบำรุงสายตาของเราได้ วิตามินซีเรียกได้ว่าเป็นวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายของเราในหลาย ๆ ด้านเลยล่ะ ในส่วนของสายของเรานั้น วิตามินซีจะช่วยในการชะลอการเกิดต้อกระจกได้เพราะมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์อยู่มากนั่นเอง และอาหารที่มีวิตามินซีสูงก็อย่างเช่นอาหารที่มีรสเปรี้ยวต่าง ๆ ส้ม มะขาม ฝรั่ง เบอร์รี่ทั้งหลาย

4. เบตาแคโรทีน – กินอะไรช่วยบำรุงสายตาของเราได้ สารชนิดนี้เป็นสารที่อยู่ในหมู่วิตามินเอและมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์อยุ๋ในตัวด้วย แน่นอนว่าดีต่อสายตาของเราอย่างมากเลยล่ะ ช่วยให้การมองเห็นในตอนกลางคืนดีขึ้น สารเบตาแคโรทีนสามารถพบได้ในผัก ผลไม้ที่มีสีส้ม เช่น แครอท มะละกอ ข้าวโพด

กินอาหารอะไรช่วยบำรุงสายตา  แครอท มะละกอ ข้าวโพด

5. ลูทีน – กินอะไรช่วยบำรุงสายตาของเราได้ เป็นอีกหนึ่งสารที่ช่วยในเรื่องปัญหาเกี่ยวกับดวงตาอย่างมากเลยทีเดียว เพราะเป็นสารตัวเดียวกับที่มีอยู่ในจอประสาทตาของเรานั่นเอง การกินลูทีนเสริมเข้าไปจะช่วยชะลอการเกิดต้อกระจก บำรุงจอประสาทตา อาหารที่มีลูทีน เช่น ผักโขม บร็อคโคลี่ ไข่แดง

หากคุณอยากมีสุขภาพที่แข็งแรง อย่าลืมกดติดตาม ความสวยความงาม  และการเลือกทานอาหารเพื่อสุขภาพ ผลไม้ที่มีวิตามินอีสูง ดีต่อสุขภาพและช่วยให้เรามีผิวพรรณดีหน้าเด็กกว่าวัย เอาใจคนรักสุขภาพ

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพในเรื่องการทานอาหารให้แข็งแรงในยุคโควิค ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำให้เราผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ ด้วย   sharkslot ในยามว่าง