ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน การดูแลสุขภาพ,การป้องกันโรค โรคหอบหืด แก้ได้ด้วยการกินตำแยแมวไม้ล้มลุกที่สามารถพบได้ทั่วไป

โรคหอบหืด แก้ได้ด้วยการกินตำแยแมวไม้ล้มลุกที่สามารถพบได้ทั่วไป


โรคหอบหืด

          โรคหอบหืด ( asthma ) เกิดจากการอักเสบของหลอดลมทำให้ตอบสนองต่อสิ่งเร้าไวขึ้นกว่าปกติ  ซึ่งโรคหอบหืดกำเริบเกิดได้จาก 2 ปัจจัย  ได้แก่

-ปัจจัยทางสิ่งแวดล้อม  เช่น  การไปสัมผัสหรือเมื่อต้องอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยสารก่อภูมิแพ้  การต้องอยู่ในสภาพอากาศที่เย็น  การออกกำลังกายที่หักโหมมากเกินไป   การติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ  การเกิดความเครียด  มีภาวะกรดไหลย้อน  เป็นต้น

-ปัจจัยทางพันธุกรรม  เช่น  การที่มีพ่อ แม่ ญาติพี่น้องเป็นโรคหอบหืดก็สามารถส่งผ่านทางพันธุกรรมมาถึงเราได้เช่นกัน   หากผู้ที่ยังไม่ได้เป็นก็จะมีโอกาสเป็นโรคหอบหืดได้มากกว่าคนทั่วไป  

โรคหอบหืด

 การใช้สมุนไพรในการรักษา โรคหอบหืด ก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางการรักษา

          ตำแยแมว ( Indian acalypha ) หรือ ต้นหญ้าแมว  จัดเป็นไม้ล้มลุกที่สามารถพบได้ทั่วไปตามที่รกร้างต่างๆมักขึ้นปนแซมกับวัชพืชอื่นๆการขยายพันธุ์ทำได้โดยการปักชำและการแยกต้น   ต้นตำแยแมวมีสรรพคุณเป็นยารักษาโรคหอบหืดได้โดยเมื่อทานต้นตำแยแมวแล้วอาการหอบหืดจะดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทานนับว่าเป็นสมุนไพรที่ทานแล้วเห็นผลรวดเร็วมากอีกชนิดหนึ่ง   

โรคหอบหืด แก้ได้ด้วยการกินตำแยแมว

โดยมากมักนิยมนำส่วนต้นและส่วนรากของตำแยแมวมาต้มในน้ำสะอาด  ใส่น้ำประมาณ 4 แก้ว  นำไปตั้งไฟทิ้งไว้จนเดือดจากนั้นกรองเอาเฉพาะน้ำแล้วนำมาดื่มก่อนอาหารวันละ 1 แก้ว  เช้า-เย็น หรือเมื่อมีอาการจะช่วยให้อาการหอบหืดดีขึ้นตั้งแต่แก้วแรกที่ดื่มค่ะ   นอกจากสามารถใช้รักษาโรคหอบหืดแล้วต้นตำแยแมวยังสามารถรักษาอาการภูมิแพ้   ช่วยบำรุงร่างกาย   บำรุงกำลัง   ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี   เสริมสมรรถภาพทางเพศ   แก้อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย   ใช้เป็นยาขับพยาธิ   ใช้เป็นยารักษาโรคผิวหนัง   เป็นต้น   แต่หากทานมากๆจะทำให้รู้สึกคลื่นไส้อาเจียนและอาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองในกระเพาะอาหารได้ค่ะ  

การใช้สมุนไพรในการรักษา โรคหอบหืด

            ในปัจจุบันยังไม่มีแนวทางป้องกันการเกิดโรคหอบหืดที่ชัดเจนมีเพียงการหลีกเลี่ยงพฤติกรรมต่างๆที่จะไปกระตุ้นให้โรคหอบหืดกำเริบขึ้นมา  ซึ่งก็ถือว่าเป็นแนวทางในการรักษาอีกอย่างหนึ่งด้วย  การใช้สมุนไพรในการรักษาโรคหอบหืดก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางการรักษาที่ใช้แล้วเห็นผลและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายในระยะยาวด้วย   อย่างไรก็ตามการใช้ยาสมุนไพรในการรักษาโรคหอบหืดควรทำควบคู่ไปกับการหลีกเลี่ยงและระมัดระวังการนำตัวเองไปอยู่ในสถานที่เสี่ยงต่อการกำเริบของโรค  ไม่อยู่ในที่ที่มีสารก่อภูมิแพ้   การรักษาความสะอาดของที่อยู่อาศัย   เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม   การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและเหมาะสมกับตนเอง    การทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายเพื่อเสริมภูมิต้านทานโรคให้แก่ร่างกายจะช่วยให้คุณห่างไกลโรคต่างๆได้ไม่ยากค่ะ

สามารถกดติดตาม ความสวยความงาม และการดูแลสุขภาพให้ห่างไกลโรค การป้องกันการเกิด โรคภูมิแพ้ ตามแบบฉบับด้วยวิธีบ้าน ๆ เพื่อสุขภาพที่ดี

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพ แให้ห่างไกลโรคแล้ว แอดยังมี  ufabet007 ที่สามารถผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ