ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน การดูแลสุขภาพ,อาหารเพื่อสุขภาพ 4 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ โปรตีน เมื่อคิดลดน้ำหนักสำหรับสาว ๆ ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย

4 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ โปรตีน เมื่อคิดลดน้ำหนักสำหรับสาว ๆ ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย


โปรตีน

โปรตีน กินเพิ่มอีกสิเธอ ถ้าอยากลดน้ำหนักไว ๆ น่ะ’ เคยสงสัยไหมว่าทำไมเมื่อคิดลดน้ำหนัก คนที่ออกกำลังกายหรือเข้าฟิตเนสเป็นประจำมักบอกให้เราเพิ่มโปรตีนในมื้ออาหารมากขึ้น หรือแนะนำให้กินเวย์โปรตีน จนเรียกได้ว่าโปรตีนเป็นสัญลักษณ์ของการลดน้ำหนักไปแล้ว โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย แต่ต้องการมีรูปร่างในฝัน

แต่รู้หรือไม่ !? การกินโปรตีนที่ไม่ถูกต้องนอกจากไม่ทำให้น้ำหนักลดลงตามเป้าแล้ว อาจส่งผลในทิศทางตรงข้ามด้วย เพื่อไม่ให้เรามีผลลัพธ์แบบนั้นและทำให้การกินโปรตีนของเราเกิดประโยชน์สูงสุดต่อร่างกาย เราอยากให้เพื่อน ๆ ทุกคนมาทำความเข้าใจแบบถึงแก่นกับ 4 ข้อควรรู้เกี่ยวกับโปรตีน เมื่อคิดลดน้ำหนักกัน !!

โปรตีน 1

โปรตีน คืออะไร สำคัญอย่างไรกับร่างกายของมนุษย์ ทำไมเราต้องกินโปรตีน

โปรตีนเป็นสารอาหารใน 5 หมู่ที่ร่างกายจำเป็นต้องได้รับในแต่ละวัน ไม่ต่างกับคาร์โบไฮเดรตและไขมัน เพียงแต่ปริมาณที่ได้รับอาจแตกต่างไปตามแต่ละเป้าหมาย โดยโปรตีนเป็นส่วนประกอบพื้นฐานของร่างกายอย่างกล้ามเนื้อ เอนไซม์ เม็ดเลือด และฮอร์โมน มีหน้าที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ กระตุ้นการเจริญเติบโต และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ โดยเราสามารถหาโปรตีนได้จากการกินเนื้อสัตว์ ไข่ นม และพืชตระกูลถั่ว

แล้วโปรตีน เกี่ยวข้องอย่างไรกับการลดน้ำหนัก

แล้วโปรตีนเกี่ยวข้องอย่างไรกับการลดน้ำหนัก

อย่างที่ได้รู้ว่าโปรตีนเป็นองค์ประกอบพื้นฐานของกล้ามเนื้อ และกล้ามเนื้อเป็นตัวช่วยชั้นดีในการเผาผลาญพลังงาน หากพูดง่าย ๆ คือโปรตีนเป็นตัวเร่งการเผาผลาญพลังงานนั่นเอง นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าหากเราขาดโปรตีนก็อาจทำให้ร่างกายเราน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ เพราะองค์ประกอบพื้นฐานกล้ามเนื้อเราลดลง ส่งผลให้เผาผลาญพลังงนได้ไม่เต็มที่เหมือนเดิม คนออกกำลังกายจึงต้องกินโปรตีนเพื่อคงระดับกล้ามเนื้อไว้อยู่เสมอ

โปรตีน คืออะไร

แต่ละคนต้องการไม่เท่ากัน

โดยปกติสัดส่วนการโปรตีนในมื้ออาหารที่ควรมีคือ 1 ส่วน 4 แต่ก็ใช่ว่าหลักการนี้จะสามารถใช้ได้กับทุกคนเนื่องจากแต่ละคนต่างต้องการโปรตีนไม่เท่ากัน ซึ่งอาจดูได้จากน้ำหนัก และกิจกรรมที่ทำ โดยแพทย์แนะนำว่าควรกินโปรตีนให้ได้ 1 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม แต่หากมีกิจกรรมหรือออกกำลังกายก็ควรเพิ่มโปรตีนเข้าไปอีก 2-3 เท่า เช่น หากคุณน้ำหนัก 70 กิโลกรัม ก็ควรได้รับโปรตีน 140 กรัมต่อวัน เป็นต้น

ทำไมเราต้องกินโ ปรตีน

มากไป ก็บวมได้

จะเห็นได้ว่าโปรตีนมีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกาย แต่ก็ใช่ว่าเราจะสามารถรับมากเท่าไรก็ได้ เพราะโปรตีนเป็นแหล่งอาหารที่ให้แคลอรีแก่ร่างกายเช่นกัน โดยโปรตีน 1 กรัมจะให้พลังงานอยู่ที่ 4 กิโลแคลอรี ซึ่งหากเรารับมามากเกินกว่าร่างกายเผาผลาญได้ โปรตีนก็สามารถทำให้น้ำหนัก และรูปร่างของเรามากและอวบขึ้นได้ ดังนั้นจึงควรจัดสรรสัดส่วนโปรตีนที่ต้องกินแต่ละวันให้ดี

ฝากกดติดตาม ความสวยความงาม และการดูแลสุขภาพ ไม่มีเวลาออกกำลังกายไม่มีเวลาว่างในการดูแลตัวเอง .. พบกับ 4 วิธีกินกับนอน ก็ผอมได้

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงในยุคโควิค ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำให้เราผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ ด้วย ufa9889 ในยามว่าง