ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน การดูแลสุขภาพ,อาหารเพื่อสุขภาพ 3 อาหารเช้าดีต่อสุขภาพ ทำง่ายแม้ในชั่วโมงเร่งด่วน เติมพลังก่อนออกจากบ้าน

3 อาหารเช้าดีต่อสุขภาพ ทำง่ายแม้ในชั่วโมงเร่งด่วน เติมพลังก่อนออกจากบ้าน


อาหารเช้าดีต่อสุขภาพ

อาหารเช้าดีต่อสุขภาพ เป็นที่รู้กันดีว่าหากอยากมีสุขภาพแข็งแรงอาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด เห็นได้จากในบางวันที่เราอาจตื่นสายเพราะต้องเคลียร์งานจนดึกดื่น หรือดูซีรี่ย์ที่ติดข้ามคืน จนต้องมาร้อนรนเอานาทีสุดท้าย โดยต้องตัดอาหารเช้าออกจากรายการต้องทำในเช้านี้ ร่างกายของเราจะขาดสมาธิ ไม่สามารถจดจ่ออยู่กับการเรียนหรือทำงานได้เลย เนื่องจากโดนความหิวเล่นงาน

และยังส่งผลให้หลายคนจบลงด้วยการกินมื้อเที่ยง หรือมื้อเย็นมากเกินที่ร่างกายต้องการ เพราะหิวจนแทบทนไม่ไหว วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำ 3 อาหารเช้าดีต่อสุขภาพ ทำง่ายแม้ในชั่วโมงเร่งด่วนมาฝากกัน แต่ก่อนอื่นที่เราจะได้รู้เมนูอาหารยามเช้าของเราแล้ว เราลองมาดูกันก่อนดีกว่าช่วงเช้าเราควรได้รับพลังงานกี่แคลอรี และควรเติมสารอาหารประเภทไหนเข้าสู่ร่างกายของเรากันบ้าง

อาหารเช้าดีต่อสุขภาพ

3 เมนู อาหารเช้าดีต่อสุขภาพ ทำกินเองแบบง่าย ๆ รับรองทานแล้วดีต่อสุขภาพ

ยามเช้าร่างกายควรได้รับกี่แคลอรี ?

ถึงค่อนข้างยากที่จะบอกเป็นตัวเลขเป๊ะ ๆ ได้ว่าเราควรได้รับกี่แคลอรีในยามเช้า เนื่องจากร่างกายของเราต้องการพลังงานแตกต่างกัน โดยขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยเช่น อัตราการเผาผลาญพลังงาน น้ำหนัก ส่วนสูง อายุ รวมถึงกิจกรรมที่ต้องทำในแต่ละวัน แต่โดยเฉลี่ยแล้ว ผู้ชายต้องการปริมาณแคลอรีประมาณ 1,800 – 2,500 กิโลแคลอรี และในผู้หญิงต้องการประมาณ 1,500 – 2,000 กิโลแคลอรี แต่หากอยู่ในช่วงลดน้ำหนักหรือเพิ่มกล้ามเนื้ออาจต้องการแคลอรีน้อยหรือมากกว่าค่าเฉลี่ย

อาหารเช้าดีต่อสุขภาพ-แซนวิช –

สารอาหารที่ควรมีในอาหารเช้า

สารอาหารสำคัญที่ควรให้ความสำคัญลำดับแรกหากคุณไม่อยากรู้สึกหิวในช่วงสายคือโปรตีน เนื่องจากมีผลการวิจัยออกมาเผยว่าหากเรากินอาหารเช้าที่มีโปรตีนสูงร่างกายจะหลั่งสารเกรลีน (Ghrelin) หรือ hormone ที่หลั่งออกมาเมื่อคนเราหิวน้อยกว่าการกินอาหารเช้าที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง และนั่นคือสารอาหารลำดับสองที่ควรมีคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เพื่อให้เรามีแรง และสมาธิ ไปคิดตัดสินใจในกิจกรรมระหว่างวัน เราควรกินคาร์โบไฮเดรตเพื่อเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด แต่ทางที่ดีควรเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ข้าวกล้อง โฮลวีต มันเทศ หรือข้าวโอ๊ต และอย่างได้ลืมไขมันดีที่หาได้จากปลาแซลมอน ไข่ ชีส หรือน้ำมันมะกอก

สมูทตี้ -อาหารเช้าดีต่อสุขภาพ

อาหารเช้าทำง่าย สุขภาพดี

ซีเรียล – อาหารเช้าทำง่าย กินสะดวก เพียงแค่เติมนมและเทซีเรียลลงถ้วย แต่จะให้ดียิ่งขึ้นควรเลือกเป็นซีเรียลโฮลเกรน ที่ทำจากธัญพืชเต็มเมล็ด เช่น ข้าวโพด ข้าวสาลี หรือข้าวโอ๊ต ไม่ขัดสี ที่อุดมด้วยไฟเบอร์ โปรตีน รวมถึงวิตามินต่าง ๆ

แซนวิช – ถือเป็นอาหารเช้าที่ทำง่าย พกพาสะดวก อีกทั้งยังสามารถเพิ่ม-ลด ของกินที่ชอบเข้าไปได้อย่างหลากหลาย เช่น วันนี้อาจเบื่อแซนวิชอกไก่ต้ม ก็สามารถเปลี่ยนเป็นแซนวิชทูน่าแทนก็ได้ แต่อย่างไรเสียควรเลือกใช้ขนมปังโฮลวีท และเนื้อสัตว์ไขมันต่ำมาทำเป็นไส้

สมูทตี้ – หากไม่ถนัดเคี้ยวในตอนเช้า อยากกินแบบง่าย ๆ แบบยกกระดกแล้วเอาอยู่ สมูทตี้เป็นคำตอบสุดท้าย เพียงแค่มิกซ์ผลไม้ที่ชอบกับนมไขมันต่ำลงในเครื่องปั่น และเติมธัญพืชเพิ่มกากใยเข้าไป เพียงเท่านี้ก็ได้อาหารเช้าพร้อมทานแล้ว

หากคุณอยากมีสุขภาพที่แข็งแรง อย่าลืมกดติดตาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย
และ ประโยชน์ของแอปเปิล ต่างสีแต่มีประโยชน์สุด ๆ และยังเป็นผลไม้ที่ช่วยลดน้ำหนักอีกด้วย

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพในเรื่องการทานอาหาร ให้แข็งแรงในยุคโควิค ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำให้เราผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ ด้วย  ufabet982 ในยามว่าง