ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน อาหารเพื่อสุขภาพ ประโยชน์ของแอปเปิล ต่างสีแต่มีประโยชน์สุด ๆ และยังเป็นผลไม้ที่ช่วยลดน้ำหนักอีกด้วย

ประโยชน์ของแอปเปิล ต่างสีแต่มีประโยชน์สุด ๆ และยังเป็นผลไม้ที่ช่วยลดน้ำหนักอีกด้วย

ประโยชน์ของแอปเปิล ผลไม้อย่างแอปเปิลก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่เราทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ซึ่งประโยชน์ของแอปเปิลนั้นมีอยู่เพียบเลย โดยเฉพาะการเป็นผลไม้ลดน้ำหนัก ใครคุมน้ำหนัก ดูแลหุ่นอยู่ก็ต้องไม่พลาดที่จะกินแอปเปิลกันเลย แต่แน่นอนว่าประโยชน์ของแอปเปิลนั้นมีมากกว่านี้ ซึ่งมีความโดดเด่นด้วยแต่ละสีของแอปเปิลก็จะมีคุณประโยชน์ที่ต่างกันออกไปด้วย

ประโยชน์ของแอปเปิล

ประโยชน์ของแอปเปิล ที่มีความโดดเด่นด้วยแต่ละสีของแอปเปิล กับมีประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไปด้วย

แอปเปิลเขียว

 1. แอปเปิลสีเขียวจะโดดเด่นในเรื่องของการลดน้ำหนักมากๆ เพราะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ขับถ่ายคล่อง คุมหิวระหว่างวัน ช่วยลดการกินจุบจิบได้ดี แถมยังน้ำตาลน้อยกว่าสีอื่นๆ อีกด้วย
 2. ป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย ป้องกันโรคมะเร็ง เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง
 3. ดีต่อระดับน้ำตาลในเลือด เพราะสารเพคตินที่อยู่ในเปลือกของแอปเปิลเขียว เพื่อช่วยคุมน้ำตาลในเลือดให้สมดุล และยังช่วยกำจัดคอลเลสเตอรอลได้อีกด้วย
แอปเปิลเขียว

แอปเปิลแดง

 1. มีจุดโดดเด่นตรงที่มีแอนติออกซิเดนท์ หรือสารต้านอนุมูลอิสระปริมาณสูงมาก จึงช่วยป้องกันเซลล์ต่างๆ ภายในร่างกายไม่ให้เสื่อมสภาพ แน่นอนว่าช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็ง ป้องกันโรคร้ายนี้ได้ดี
 2. เสริมสร้างสุขภาพสุขภาพหัวใจให้แข็งแรง
 3.  ป้องกันภาวะอัลไซเมอร์ หรือโรคความจำเสื่อม เพราะแอปเปิลแดงจะช่วยเพิ่มการทำงานของระบบประสาทให้ประสิทธิภาพมากขึ้น
 4. ช่วยป้องกันโรคต้อกระจกตาเสื่อมได้อีกด้วย
แอปเปิลแดง

แอปเปิลเหลือง

 1. ในส่วนของแอปเปิลจะเด่นด้วยสารเบต้าแคโรทีน ซึ่งเป็นสารตั้งต้นของวิตามินเอ ช่วยบำรุงดวงตา เพิ่มความสามารถในการมองเห็น ป้องกันอาการเหนื่อยล้าของดวงตา และลดความเสี่ยงต่อภาวะจอประสาทตาเสื่อม รวมถึงโรคต้อกระจกตาด้วย
 2. นอกจากเบต้าแคโรทันแล้ว แอปเปิลเหลืองยังมีไฟเบอร์สูง จึงบำรุงหัวใจให้แข็งแรง พร้อมลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ แถมยังคอยกำจัดคอลเลสเตอรอลให้กับร่างกาย
 3. ช่วยขจัดสารพิษและของเสียออกจากร่างกาย
แอปเปิลเหลือง

แอปเปิลสีชมพู

 1. อุดมไปด้วยวิตามินซีที่สูงมาก จึงช่วยบำรุงร่างกายได้หลากหลาย ทั้งเสริมภูมิต้านทานให้ร่างกาย ช่วยปกป้องเซลล์ของร่างกายไม่ให้เสื่อมสภาพ พร้อมด้วยการป้องกันโรคมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งลำไส้ เพราะแอปเปิลชมพูยังมีเพคตินร่วมด้วย
 2. ด้วยวิตามินซีที่สูง ยังช่วยบำรุงฟันและกระดูกให้มีความแข็งแรงขึ้น
 3. มีปริมาณของกรดโฟลิกที่สูง ผสานกับปริมาณวิตามินซี จึงช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยอย่างเต็มที่ ช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัย พร้อมกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว จึงฟื้นฟูผิวให้มีความเปล่งปลั่งมากขึ้น
 4. เสริมสร้างให้ปอดมีความแข็งแรง
แอปเปิลสีชมพู

ตามข่าวสารมากมายได้ที่ การดูแลความงาม ไม่ให้พลาดข่าวสารอีกมากมายของเรา และ ทำความรู้จัก โรคความดันโลหิตสูง ภัยเงียบใกล้ตัวที่อาจส่งผลต่อสุขภาพให้แย่ลง