ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน การดูแลสุขภาพ,ข้อมูลสุขภาพทั่วไป กลิ่นปัสสาวะ ก็สามารถบ่งบอกถึงโรคที่เป็นอยู่ได้ กับสัญญาณเตือนให้คุณได้รู้ตัว

กลิ่นปัสสาวะ ก็สามารถบ่งบอกถึงโรคที่เป็นอยู่ได้ กับสัญญาณเตือนให้คุณได้รู้ตัว


กลิ่นปัสสาวะ

               กลิ่นปัสสาวะ นั้นก็สามารถที่จะบ่งบอกถึงโรคที่กำลังเป็นอยู่ได้เหมือนกัน เพราะคนเราเวลาที่ปัสสาวะกลิ่นมันไม่ค่อยรุนแรงเหมือนกับคนที่กำลังป่วยอยู่ หากร่างกายของเราเริ่มมีความผิดปกติมันก็จะส่งสัญญาณเตือนออกมาในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องกลิ่นของปัสสาวะ สีปัสสาวะ ล้วนก็เป็นการส่งสัญญาณให้เรานั้นรู้ตัวนั้นเอง และเมื่อเราเริ่มรู้สึกว่ามีความผิดปกติเกิดขึ้นกับร่างกาย ก็ไม่ควรนิ่งนอนใจให้ไปหาแพทย์ในทันทีเลย

กลิ่นปัสสาวะ

กลิ่นปัสสาวะ หากร่างกายของเราเริ่มมีความผิดปกติมันก็จะส่งสัญญาณเตือนออกมาในหลายรูปแบบ

               โดยกลิ่นปัสสาวะนั้นมักจะมีกลิ่นที่รุนแรงและมีกลิ่นที่ต่างกันไปแล้วแต่ละโรคที่เรากำลังเป็นอยู่ อย่างคนที่เป็นโรคเบาหวาน กลิ่นปัสสาวะมักจะเป็นกลิ่นคล้ายกับนมแมวหรือกลิ่นคาวของไข่ ซึ่งหากเป็นโรคนี้โดยที่ไม่ได้รับการรักษาหรือเป็นมานานมากแล้ว  เมื่อเวลาปัสสาวะออกมาก็มักจะมีกลิ่นพวกนี้ตามออกมาด้วยเสมอ หรือในบางรายอาจจะมีความรุนแรงของกลิ่นที่แตกต่างกันออกไปตามอาการที่เป็นอยู่

กลิ่นปัสสาวะบอกโรค

               และปกติแล้วกลิ่นปัสสาวะของคนทั่วไปที่ไม่ได้ป่วยเป็นโรคก็มักจะมีกลิ่นคล้าย ๆ กับกำหยานไม่ค่อยฉุนหรือมีกลิ่นที่รุนแรงมากนัก นอกจากนี้หากมีปัญหาในเรื่องที่เกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะไม่ดีหรืออักเสบ ก็จะมีกลิ่นที่เหม็นเน่าหรือคาวมากกว่าปกติเช่นกัน ถ้าหากมีกลิ่นเหม็นออกมาก็ควรที่จะดูสีของปัสสาวะร่วมด้วย เพราะบางทีอาจจะมีเลือดหรือหนองปนออกมา อย่างบางคนไม่รู้ตัวว่าเป็นมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ แต่รู้สึกว่ากลิ่นปัสสาวะของตัวเองเริ่มมีความผิดปกติ ก็รีบไปพบแพทย์และตรวจเจอโรคนี้ในทันที 

กลิ่นปัสสาวะที่บอกโรคได้

               นอกจากนี้พวกอาหารการกิน ก็เป็นปัจจัยที่ทำให้กลิ่นของปัสสาวะของเรามีกลิ่นที่เปลี่ยนไปได้เหมือนกัน อย่างกินอาหารที่มีกลิ่นฉุนเช่น พวกสะตอ ชะอม หรือยาบางชนิด ก็ทำให้ปัสสาวะของเรานั้นมีกลิ่นที่ต่างไปจากเดิมได้ ถ้าหากใครเริ่มที่จะกังวลและกลัวว่าจะเป็นโรคอะไรไหม ก็ให้สังเกตทุกครั้งเวลาที่เราเข้าห้องน้ำและให้ลองดมกลิ่นดู แต่หากคิดว่าตัวเองเริ่มที่จะมีความผิดปกติ ก็ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็ดดูก็ได้ เพราะสัญญาณเตือนเหล่านี้มักมีที่มาที่ไปเสมอ

ตามข่าวสารมากมายได้ที่ การดูแลความงาม ไม่ให้พลาดข่าวสารอีกมากมายของเรา และ เริ่มจะมองไม่ชัดเป็นสัญญานเตือน อาการจอประสาทตาเสื่อม อาจสูญเสียการมองเห็นได้