เครื่องดื่มแก้ปวดประจำเดือน ดูแลสุขภาพช่วงรอบเดือนไปด้วยกัน คุณสาว ๆ ไม่ควรพลาด

เครื่องดื่มแก้ปวดประจำเดือน

เครื่องดื่มแก้ปวดประจำเดือน สำหรับสาวๆ ที่ต้องเผชิญอยู่ทุกๆ เดือน ก็คือประจำเดือน แต่เกือบทุกครั้งที่ช่วงรอบเดือนมักพ่วงอาการปวดท้องเข้ามาด้วย มีตั้งแต่อาการปวดเบาๆ ไปจนถึงขั้นปวดหนักหน่วงก็มี โดยเป็นอาการปวดบิดบริเวณท้องน้อย อาจมีอาการเวียนหัว ปวดหัวร่วมด้วย ซึ่งวิธีแก้ปวดประจำเดือนก็มีหลายแบบ เช่น การประคบด้วยถุงน้ำร้อน เลี่ยงการยกของหนักและเครื่องดื่มกับอาหารที่มีผลต่ออาการปวดท้องประจำเดือน รวมถึงอีกหนึ่งวิธี ก็คือการเลือกเครื่องดื่มแก้ปวดประจำเดือน มาช่วยบรรเทาอาการปวดท้อง

เครื่องดื่มแก้ปวดประจำเดือน

แนะนำ 6 เครื่องดื่มแก้ปวดประจำเดือน แล้วจะมีเครื่องดื่มอันไหนบ้าง ? มาดูกันเลย

ชาคาโมมายล์
  • ชาคาโมมายล์ เครื่องดื่มชาที่ขึ้นชื่อในเรื่องของกลิ่นหอมอันน่าลอง ซึ่งช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนได้ดีอีกด้วย โดยมีคุณสมบัติช่วยลดอาการหดเกร็งของกล้ามเนื้อได้ แถมประโยชน์อีกหนึ่งอย่างที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมๆ คือช่วยให้นอนหลับสบายขึ้น ผ่อนคลายร่างกายให้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่
ชาเปเปอร์มิ้นต์
  • ชาเปเปอร์มิ้นต์ อีกหนึ่งชาที่กลิ่นหอมไม่แพ้กัน แล้วก็ยังมีประโยชน์ต่อการผ่อนคลายอาการปวดประจำเดือนได้ด้วย เพราะชาเปเปอร์มิ้นต์จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งเหมาะกับช่วงรอบเดือนมากๆ หากใครมีอาการปวดท้องประจำเดือน ลองดื่มชาเปเปอร์มิ้นต์กันดูเลย
ชาเขียว
  • ชาเขียว ผ่านไปแล้วทั้ง 2 เครื่องดื่มชา ต่อมาอีกหนึ่งชาที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย นั่นก็ชาเขียวอุ่นๆ ซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนได้ เพราะว่าชาเขียวนั้นสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง
น้ำขิง
  • น้ำขิง นอกจากจะมีสรรพคุณโดดเด่นในเรื่องของการช่วยแก้โรคหวัด แก้อาการไอแล้ว ยังดีต่อช่วงปวดประจำเดือนด้วย เพราะน้ำขิงจะช่วยบรรเทาอาการกล้ามเนื้อเกร็งบริเวณมดลูกได้ดี และยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดให้ดีขึ้นด้วย
น้ำมะนาวและน้ำผึ้ง
  • น้ำมะนาวและน้ำผึ้ง เป็นเครื่องดื่มอีกหนึ่งอย่างช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือนได้ ทั้งน้ำผึ้งที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงเลือด และน้ำมะนาวที่อุดมด้วยวิตามินซี เป็นสารอาหารที่ดีต่อระบบการไหลเวียนเลือด จึงช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้
เครื่องดื่มแก้ปวดประจำเดือน
  • น้ำอุ่น สุดท้ายไม่พูดถึงไม่ได้เลย หากเป็นช่วงที่รอบเดือนมาแนะนำให้ดื่มน้ำอุ่น จะช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนได้ และควรหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำเย็นไปก่อน เพื่อไม่ให้ปวดท้องมากกว่าเดิม

ตามข่าวสารมากมายได้ที่ การดูแลความงาม ไม่ให้พลาดข่าวสารอีกมากมายของเรา และ สาเหตุที่ทำให้ไตพัง เมื่ออาหารรสเค็มไม่ใช่สาเหตุเดียว แต่ยังมีอีกหลาย ๆ สาเหตุ มาดูกัน