ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน การดูแลสุขภาพ แล้วคุณ ๆ เคยสงสัย ทำไมคนที่มีความทุกข์ถึงอยากไปวัด ท่องเที่ยวไหว้พระ

แล้วคุณ ๆ เคยสงสัย ทำไมคนที่มีความทุกข์ถึงอยากไปวัด ท่องเที่ยวไหว้พระ


ท่องเที่ยวไหว้พระ

ท่องเที่ยวไหว้พระ เมืองไทยเป็นศูนย์กลางทางพระพุทธศาสนามายาวนาน จึงทำให้มีวัดอันสวยงามเก่าแก่เป็นจำนวนมากอยู่ทั่วทุกหัวระแหงไม่ว่าจะในกรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัด แล้วคุณ ๆ เคยสงสัยไหมว่า ทำไมเมื่อมีความทุกข์หรือเกิดความไม่สบายใจคุณถึงอยากไปท่องเที่ยววัด บางท่านถึงขนาดจัดทริปท่องเที่ยวไหว้พระ 9 วัด 9 วา หรือบางท่านก็เสาะหาวัดดังในป่าเขา เพื่อเสริมสิริมงคลและคลายความทุกข์โศก เรามาช่วยกันคิดสาเหตุกันไหม

 ท่องเที่ยวไหว้พระ

ท่องเที่ยวไหว้พระ ทำให้จิตใจคุณรู้สึกผ่อนคลาย ก็ไม่น่าแปลกใจที่การท่องเที่ยววัดจะทำให้คุณรู้สึกสบายใจคลายกังวลได้

  • ความงดงามของสถาปัตยกรรมของวัด ไม่ว่าจะเป็นโบสถ์ วิหาร หอระฆัง และสิ่งปลูกสร้างอื่น ๆ เมื่อคุณได้มาท่องเที่ยววัดที่มีความสวยงามอ่อนช้อย โดยเฉพาะวัดทางภาคเหนือจะมีศิลปะอันวิจิตรงดงามซึ่งทำให้จิตใจคุณรู้สึกอ่อนโยนลง อีกทั้งบรรยากาศภายในวัดก็เงียบสงบ ร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ยิ่งทำให้จิตใจคุณรู้สึกผ่อนคลาย ก็ไม่น่าแปลกใจที่การท่องเที่ยววัดจะทำให้คุณรู้สึกสบายใจคลายกังวล 
 ท่องเที่ยวไหว้พระที่วัด
  • ไฮไลท์ของการท่องเที่ยววัด คือการได้กราบไหว้พระพุทธรูปหรือพระประธานในโบสถ์หรือวิหารวัด ซึ่งช่วยให้คุณได้รำพึงรำพันความทุกข์ใจที่ไม่สามารถบอกใครได้เป็นการได้ระบายความทุกข์ที่สะสมไว้ในใจให้ลดน้อยลง หรือคุณก็อาจสนทนาธรรมหรือสอบถามปัญหาที่คุณได้เผชิญมากับพระสงฆ์ที่ท่านเคารพนับถือซึ่งอาจช่วยให้คุณปล่อยวางหรือพบทางแก้ปัญหาอย่างไม่คาดคิดมาก่อน 
  • การท่องเที่ยววัดทำให้คุณได้ทำบุญบริจาค ใส่บาตร ให้อาหารปลา อาหารนก อาหารเต่า ในวัด ซึ่งการทำบุญแล้วนี้ทำให้คุณมีจิตเมตตา รู้สึกได้ทำความดีแบ่งปันเอื้อเฟื้อต่อผู้อื่น มีความเชื่อกันว่าผลบุญเหล่านี้จะช่วยคลี่คลายปัญหาที่คุณกำลังประสบอยู่ให้หมดไปหรือลดน้อยลง
 ท่องเที่ยวไปวัด

นอกจากนี้การท่องเที่ยววัดแล้ว หากคุณมีเวลาว่างควรหาโอกาสไปปฏิบัติธรรมที่วัด เพื่อละความเศร้าหมองที่เกิดจากทุกข์และทำให้จิตใจของคุณนิ่งและมีสติในการแก้ปัญหามากยิ่งขึ้น

ติดตามข่าวสารมากมายได้ที่ เว็บไซต์ความสวยความงาม เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารอีกมากมายของเรา และ การดื่มกาแฟ ปริมาณที่พอเหมาะจะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเรามากที่สุด