ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน การดูแลสุขภาพ,อาหารเพื่อสุขภาพ ไม่ใช่แค่น้ำหนักลด !! 4 ประโยชน์ที่จะได้รับหาก ลดน้ำหนักแบบคีโต น่าสนใจมาก ๆ

ไม่ใช่แค่น้ำหนักลด !! 4 ประโยชน์ที่จะได้รับหาก ลดน้ำหนักแบบคีโต น่าสนใจมาก ๆ


ลดน้ำหนักแบบคีโต

ลดน้ำหนักแบบคีโต ที่ปัจจุบันวิธีการลดน้ำหนักมีมากมาย และเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วแทบไม่ต่างจากเทรนด์แฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นการกินอาหารคลีน สูตรการอดอาหารแบบ IF และการลดน้ำหนักแบบคีโต ซึ่งเป็นการลดน้ำหนักที่เน้นกินอาหารไขมันสูง รองมาด้วยโปรตีน แต่ลดคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลให้เหลือปริมาณที่น้อยมาก ๆ ซึ่งนั่นจะทำให้ร่างกายปรับตัว โดยดึงเอาพลังงานจากไขมันทั้งจากพืชและสัตว์ที่กินเข้าไปใช้แทนพลังงานจากแป้ง

ลดน้ำหนักแบบคีโต

ลดน้ำหนักแบบคีโต ที่ดึงเอาพลังงานจากไขมันทั้งจากพืชและสัตว์ที่กินเข้าไปใช้แทนพลังงานจากแป้ง

และเนื่องจากร่างกายต้องดึงพลังงานจากไขมันโดยตรง จึงทำให้การลดน้ำหนักเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว จึงได้รับความนิยมค่อนข้างมากในหมู่คนที่ต้องการลดน้ำหนัก แต่ .. การลดน้ำหนักแบบคีโตนอกจากน้ำหนักที่ลดลงแล้ว ยังแฝงไปด้วยคุณประโยชน์ดี ๆ ถึง 4 ข้อที่วันนี้เราจะมาเปิดเผยให้ทุกคนรู้กัน !!

การลดน้ำหนักแบบคีโต

ช่วยในเรื่องของโรคเรื้อรัง

ประการแรกที่มักได้รับการยืนยันจากการลดน้ำหนักแบบคีโตอยู่บ่อย ๆ คือ สามารถช่วยในเรื่องของโรคเรื้อรังได้ โดยเฉพาะอาการแพ้ต่าง ๆ อีกทั้ง Stanford Health ให้ข้อมูลว่าการลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้จะสามารถช่วยให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันจากโรคเรื้อรังบางประเภท เช่น โรคความดันได้ และภาวะก่อนเป็นโรคเบาหวานได้จริง

ควบคุมน้ำตาลในเลือด

อย่างที่ได้ทราบในข้างต้นว่าการลดน้ำหนักแบบคีโต คือการลดคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลให้น้อยเหลือน้อยมาก ๆ จึงทำให้ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือดไปด้วยในตัว โดย Harvard Health เผยว่าการลดน้ำหนักแบบคีโตสามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดของคนที่พบว่าเป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ได้ดีขึ้น ช่วยปรับสมดุลให้ระดับน้ำตาลในเลือดเป็นปกติ

ประโยชน์จากการลดน้ำหนักแบบคีโต

ลดไขมันในร่างกาย

แม้จะฟังดูย้อนแย้งไปบ้าง กับการกินอาหารที่ไขมันสูงแต่ประโยชน์คือการลดไขมันในร่างกาย เพราะว่าเมื่อเราลดน้ำหนักแบบคีโต ไปสักระยะร่างกายจะเริ่มปรับตัวจากการดึงเอาพลังงานจากคาร์โบไฮเดรต เปลี่ยนมาเป็นรับพลังงานจากไขมันมาใช้โดยตรง ทำให้ร่างกายไม่มีไขมันสะสมที่เกิดจากการกินคาร์โบไฮเดรตส่วนเกินนั่นเอง

เพิ่มพลังงาน

Stanford Medicine ได้เผยว่าในช่วงแรกของการลดน้ำหนักแบบคีโตร่างกายจะเกิดความอ่อนเพลีย อ่อนล้า มีกลิ่นปาก แต่เมื่อผ่านไปสักระยะร่างกายจะปรับตัวไปดึงพลังงานคีโตน ที่เกิดจากการสภาวะเผาผลาญไขมันโดยตรง โดยได้มีตัวเลขออกมาว่าใน 4 วันแรกสมองและร่างกายจะได้รับพลังงานคีโตนไปแค่ 30% แต่เมื่อผ่านไป ร่างกายและสมองจะปรับตัวจนรับพลังงานได้มากสุดถึง 70% ทำให้ร่างกายมีพลังงานมากขึ้นกว่าตอนรอแป้งย่อยเพื่อเปลี่ยนเป็นพลังงานกลูโคส จากนั้นจึงนำมาใช้ได้

ตามข่าวสารมากมายได้ที่ การดูแลสุขภาพ ไม่ให้พลาดข่าวสารอีกมากมายของเรา และ เรามารักษาสุขภาพร่างกายด้วย อาหารที่ดี กันเถอะ!! กับคุณประโยชน์มากมาย