เทคนิคการกิน เพื่อลดน้ำหนักและทำให้สุขภาพดี ที่ทำตามง่าย ได้ผลจริง !!


เทคนิคการกิน

เทคนิคการกิน คุณเคยไหมคะ? ที่ต้องมาปวดหัวกับการเลือกกินในเวลาลดน้ำหนัก อันนี้ก็กินไม่ได้ อันนู้นก็ต้องเลี่ยง ชวนให้งงไปหมดว่าเราสามารถกินอะไรได้บ้างนี้ อ่านตามอินเตอร์เน็ตก็มีแต่ข้อห้ามนั้น เลี่ยงนู้นไปเสียทุกอย่าง วันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพราะเรามี 5 เทคนิคการกินเพื่อลดน้ำหนักแบบสุขภาพดี ที่ทำตามง่าย ได้ผลจริง ที่จะมาช่วยให้สาว ๆ ไม่ต้องปวดหัวอีกต่อไป

เทคนิคการกิน

5 เทคนิคการกิน ที่ลดน้ำหนักให้แก่ร่างกาย และมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก ๆ จะมีเทคนิคไหนบ้าง ?

เริ่มต้นวันด้วยอาการเช้า

หลังตื่นนอน และดื่มน้ำ 1 แก้วเพื่อเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายพร้อมทำงานในยามเช้าแล้ว ก็อย่าได้ลืมกินอาหารเช้า ที่จะเป็นแหล่งพลังงานให้เรามีแรงไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ในตลอดทั้งวันกันนะคะ แต่ก็ใช่ว่าการทานอาหารเช้าจะเป็นอะไรก็ได้ หากเราอยากลดน้ำหนักเราควรเริ่มต้นวันด้วยอาหารดี ๆ ไขมันไม่สูงแต่อยู่ท้องไปตลอดช่วงเช้า

อาหารที่แนะนำ : ธัญพืช 1 ถ้วยคู่กับนมอัลมอนด์ โยเกิร์ตผลไม้ประเภทเบอรี่ หรือจะเป็นขนมปังโฮลวีทปิ้ง ไข่ต้ม น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล แบบไทย ๆ ก็เข้าทีเหมือนกัน

อาหารเช้า

มื้อกลางวันให้เน้นอาการโปรตีนสูง

สำหรับมื้อกลางวันแนะนำให้กินอาหารที่ให้โปรตีนสูงเป็นหลักค่ะ เช่น อกไก่ ไข่ต้ม ปลาแซลมอน  เพราะอย่างที่รู้ดีในหมู่คนลดน้ำหนักว่าสารอาหารโปรตีนเป็นสารอาหารที่สำคัญอย่างมากในการลดน้ำหนักเนื่องจากโปรตีนจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเป็นตัวช่วยเร่งเผาผลาญไขมันส่วนเกินของเรานั่นเอง

อาหารที่แนะนำ : สลัดอกไก่ย่างลอกหนัง ข้าวยำไข่ต้มแบบใช้เครื่องปรุงโซเดียมต่ำ ปลาแซลมอนย่างกับข้าวกล้อง

มื้อกลางวัน

เลือกกินของว่างระหว่างวัน

หากอยากลดน้ำหนักให้สำเร็จ เราควรกินของว่างระหว่างวัน เพราะการกินของว่างจะช่วยให้ระบบเผาผลาญร่างกายของเราทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อ่ะ ๆ .. แต่ของว่างที่ว่านี่ไม่ใช่ขนมขบเคี้ยวที่แคลอรีสูงนะคะสาว ๆ ควรเป็นของว่างที่ไขมันต่ำ แต่อุดมไปด้วยประโยชน์และอยู่ท้องได้นาน ซึ่งจะช่วยให้เราไม่โหยการกินจุกจิกนอกเวลากิน

อาหารที่แนะนำ : ถั่วอัลมอนด์ ธัญพืชอบกรอบ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ทั้งหลาย

อาหารเช้า

กินอาหารเย็นที่มีแคลอรี่ต่ำ

เมื่อมาถึงตอนเย็นร่างกายของเราไม่ต้องการพลังงานมากมายเพื่อไปทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างตอนเช้า หรือตอนกลางวัน ดังนั้นควรเลือกอาหารที่แคลอรี่ต่ำ และทางที่ดีควรกินมื้อเย็นก่อนเข้านอน 4-6 ชั่วโมงเพื่อไม่ให้ไปรบกวนการนอนหลับของเราด้วยนะคะ

อาหารที่แนะนำ : สลัด แกงจืดเต้าหู้กับข้าวกล้อง สเต็กปลาย่าง โยเกิร์ตกับผลไม้

อาหารเย็น

ลดการกินโซเดียมให้น้อยลง

อาหารในแต่ละมื้อที่เรากินไปนั้น หากเป็นไปได้ควรลดการปรุงเพิ่ม หรือหากทำได้เองโดยใช้เครื่องปรุงที่โซเดียมต่ำได้จะเป็นอะไรที่ดีมากค่ะ เพราะปัจจัยหนึ่งที่เป็นตัวการที่ทำให้การลดน้ำหนักของเราไม่สำเร็จก็มาจากการบวมโซเดียมนี่เอง

ตามข่าวสารมากมายได้ที่ การดูแลความงาม ไม่ให้พลาดข่าวสารอีกมากมายของเรา และ เคล็ดลับวิ่งอย่างไรให้อึด และไกลขึ้น เพื่อพิชิตมาราธอนแรก ด้วยตัวเองให้ได้สักครั้ง