ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน อาหารเพื่อสุขภาพ คุณประโยชน์ของอินทผลัม กับสรรพคุณที่ช่วยบำรุงร่างกายและช่วยรักษาอาการของโรคต่าง ๆ

คุณประโยชน์ของอินทผลัม กับสรรพคุณที่ช่วยบำรุงร่างกายและช่วยรักษาอาการของโรคต่าง ๆ


คุณประโยชน์ของอินทผลัม

               คุณประโยชน์ของอินทผลัม เป็นผลไม้ที่มีลักษณะเป็นวงรี มีสีน้ำตาลเข้ม และเป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่ในปัจจุบันมีวางขายเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะในร้านค้าออนไลน์และตามแอปขายของต่าง ๆ โดยอินทผลัมถือว่าเป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่ช่วยบำรุงร่างกายและช่วยรักษาอาการของโรคต่าง ๆ ให้ดีขึ้น เพราะฉะนั้นเราควรหันมารับประทานอินทผลัมเพื่อบำรุงร่างกายให้แข็งแรงกันดีกว่าค่ะ

คุณประโยชน์ของอินทผลัม

คุณประโยชน์ของอินทผลัม ที่คนส่วนใหญ่นิยมรับประทานกันเพื่อบำรุงร่างกายให้แข็งแรง

               1.สามารถช่วยเพิ่มน้ำนมให้กับคุณแม่ได้ เนื่องจากอินทผลัมมีสรรพคุณที่จะช่วยเพิ่มน้ำนม แถมยังสามารถช่วย]fภาวะเศร้าหลังคลอด (Baby Blue) ของคุณแม่หลังคลอดให้มีอาการที่ดีขึ้นอีกด้วย

               2.สามารถช่วยทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น เนื่องจากในอินทผลัมจะอุดมไปด้วยกากใยอาหารที่มีปริมาณสูง ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานได้สะดวกขึ้น ซึ่งถ้าเรารับประทานเป็นประจำก็ช่วยทำให้ระบบเผาผลาญสามารถทำงานได้ดีขึ้น และส่งผลให้การลดน้ำหนักนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ลูกอินทผลัม

               3.ทำให้มดลูกมีความแข็งแรงมากขึ้น ซึ่งอินทผลัมจะมีส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับมดลูก และจะช่วยทำให้มดลูกสามารถบีบรัดตัวได้ดีมากขึ้น จึงทำให้เป็นผลไม้ที่คนท้องสามารถรับประทานได้เพราะอินทผลัมจะช่วยป้องกันอาการตกเลือดในระหว่างที่ตั้งครรภ์ได้อีกด้วย

               4. การรับประทานอินทผลัมเป็นประจำวันละ 5-10 ผล โดยรับประทานในช่วงท้องว่างก็ช่วยทำให้ร่างกายสดชื่น สามารถกำจัดความเมื่อยล้าและปวดความกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี และทำให้เรารู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น

               5.ช่วยแก้อาการเจ็บคอ โดยอินทผลัมจะมีสรรพคุณในการช่วยรักษาอาการเจ็บคอและคออักเสบได้ แถมในอินทผลัมจะมีฤทธิ์ที่สามารถช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจอย่างโรคหวัด ซึ่งถ้าเรารับประทานอินทผลัมเข้าไปก็จะช่วยทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงและโรคหวัดหรืออาการเจ็บคอก็จะไม่มาถามหาเราแน่นอนค่ะ

ต้นอินทผลัม

               อินทผลัมถือว่าเป็นผลไม้อัศจรรย์ที่มีคุณประโยชน์กับร่างกายของเราต่าง ๆ มากมาย ดังนั้นเราควรรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะคือทานวันละ 5-10 ผลเป็นอย่างต่ำ แต่ถ้าหากใครมีปัญหาในการที่เป็นโรคไตวายเรื้อรังและโรคหัวใจล้มเหลว ไม่ควรรับประทานอินทผลัมในปริมาณที่มากเกินไปเพราะอาจจะส่งผลทำให้อาการของโรคกำเริบขึ้นมาได้นั่นเองค่ะ

ตามข่าวสารมากมายได้ที่ การดูแลสุขภาพ ไม่ให้พลาดข่าวสารอีกมากมายของเรา และ โรคหัวใจ อันตรายในทุกช่วงวัย บุคคลที่อายุยังน้อยก็สามารถเป็นโรคนี้ได้