ภาวะซึมเศร้า กับสัญญานเตือนที่กำลังครอบงำจิตใจเราอยู่ ทำให้ความเศร้านี้เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

ภาวะซึมเศร้า

               ภาวะซึมเศร้า มันเป็นอาการที่ใครบางคนก็ไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังเป็นโรคนี้อยู่ เพราะมันจะค่อย ๆ ซึมซับและครอบงำจิตใจเราไปเรื่อย ๆ เหมือนเป็นการสะสมทีละเล็กทีละน้อย เมื่อมีเรื่องบางอย่างมากระทบจิตใจของเรา ซึ่งในยุคปัจจุบันเองก็พบกับผู้คนที่มีภาวะซึมเศร้านี้เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้ในบางครั้งตัวเราเองก็แน่ใจว่าเป็นหรือมีภาวะซึมเศร้าอยู่ภายในตัวเราไหม

ภาวะซึมเศร้า

ภาวะซึมเศร้า คนที่เป็นก็มักจะไม่ค่อยรู้ตัวสักเท่าไร จนมันเริ่มมีอาการหรือสัญญานเตือนบางอย่างออกมา

               เพราะปัจจัยการใช้ชีวิตของมนุษย์ในยุคปัจจุบัน ต่างก็เหมือนถูกเร่งรัดและกดดันมากขึ้นเกือบจะเท่าตัว อย่างเด็กเล็ก ๆ ก็ไม่เว้นที่ต้องโดนบังคับและรับความกดดันจากความฝันของพ่อแม่ ที่จะให้ลูกของตัวเองนั่นได้ไปสอบแข่งขันและเข้าเรียนดี  ๆ จนทำให้เด็กไม่มีความสุขกับการใช้ชีวิตในวัยเขาที่ควรจะเป็น หรือแม้แต่ผู้ใหญ่เองก็ยังได้รับผลกระทบเกี่ยวกับเรื่องสภาพจิตใจที่ไม่มีความสุขนี้เหมือนกัน อย่างบางคนเกิดจากปัญหาสุขภาพก็มี ซึ่งมันก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงความเสี่ยงเหล่านี้ได้เลย  

ภาวะซึมเศร้าเกิดจาก

               โดยภาวะซึมเศร้าคนที่เป็นก็มักจะไม่ค่อยรู้ตัวสักเท่าไร จนมันเริ่มมีอาการหรือสัญญานเตือนบางอย่างออกมาอย่างชัดเจน หรือคนรอบข้างก็เริ่มจะเห็นพฤติกรรมของผู้ป่วยโรคนี้เริ่มเปลี่ยนไป เช่น การปลีกตัวออกห่างจากผู้คน เริ่มอารมณ์แปรปวน เริ่มมองโลกในแง่ลบมากเกินไป และเริ่มจะมีปัญหากับคนรอบข้าง ซึ่งผู้คนเหล่านี้ก็มักจะไม่ยอมรับว่าตัวเองมีภาวะซึมเศร้านี้ด้วย    

ภาวะซึมเศร้าคืออะไร

               และหากรู้สึกว่าตัวเองเริ่มมีพฤติกรรมบางอย่างที่เปลี่ยนไป อย่างปัญหาในเรื่องของการนอน การเข้าสังคม หรือรู้สึกว่าตัวเองเริ่มจะไม่มีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่เลย ก็ควรรีบไปปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญในด้านนี้น่าจะดีกว่า เพื่อไม่ให้ภาวะซึมเศร้ามันมาครอบงำจิตใจของเราไปเรื่อย ๆ และถ้าเราปล่อยเอาไว้โดยไม่รีบรักษา ก็อาจจะทำให้ภาวะซึมเศร้าของที่นั้นทวีความรุนแรงไปเรื่อย ๆ จนไม่สามารถที่จะรักษาด้วยการพบผู้เชี่ยวชาญอย่างเดียวแล้ว แต่จะต้องกินยาควบคู่กับการบำบัดจิตใจไปด้วย

ตามข่าวสารมากมายได้ที่ การดูแลสุขภาพ ไม่ให้พลาดข่าวสารอีกมากมายของเรา และ  วิ่งอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ ไม่ทำร้ายข้อเท้าตัวเอง และช่วยให้ปอดแข็งแรง