ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน ความสวยความงาม วิธีการรักษาสิวอักเสบ มาร์คหน้าด้วยธรรมชาติ ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

วิธีการรักษาสิวอักเสบ มาร์คหน้าด้วยธรรมชาติ ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด


วิธีการรักษาสิวอักเสบ

วิธีการรักษาสิวอักเสบ ถ้านึกถึงสิวที่เป็นแล้ว ทั้งส่งผลให้รู้สึกเจ็บหรือปวด แถมยังมีขนาดใหญ่อีกด้วย ก็คือ สิวอักเสบ นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นปัญหาสิวระดับใหญ่แบบใหญ่มาก ส่วนใหญ่แล้วเกิดจากสิวอุดตันก่อน แล้วถูกกระตุ้นจนมาเป็นสิวอักเสบในที่สุด

วิธีการรักษาสิวอักเสบ

แนะนำ 3 วิธีการรักษาสิวอักเสบ แบบธรรมชาติที่มีความปลอดภัย ไม่เสี่ยงกับสารระคายเคือง

 ซึ่งวิธีดูแลผิวฉบับคนเป็นสิวอักเสบก็มีอยู่หลายแบบด้วยกัน ทั้งสกินแคร์และการมาร์คหน้า โดยต้องเน้นความปลอดภัย ไม่เสี่ยงกับสารระคายเคือง เราจึงแนะนำสูตรพอกหน้ารักษาสิวอักเสบเหล่านี้ เพื่อให้ทุกคนดูแลผิวอย่างดีที่สุด แถมการมาร์คหน้าธรรมชาติก็ยังประหยัดงบอีกด้วยนะ

มาร์คหน้าด้วยหอมแดง
  • สูตรหอมแดง สมุนไพรประจำครัวอย่างหอมแดงนั้นดีต่อการรักษาสิวเป็นอย่างดีเลย ด้วยคุณสมบัติของน้ำหอมแดง ที่ช่วยยับยั้งการเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ฆ่าเชื้อโรค และลดการอักเสบของสิว จึงช่วยรักษาสิวอักเสบ และลดการเกิดสิวใหม่ พร้อมลดเลือนรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิวได้อีกด้วย โดยวิธีการทำคือ นำหอมแดงมาปั่นหรือทุบให้มีน้ำออกมา แล้วใช้ทาบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ ทิ้งไว้ 5-10นาที สูตรสามารถทำได้ประจำจนสิวอักเสบนั้นยุบหายไป
มาร์คหน้าสูตรแตงกวาและน้ำผึ้ง
  • สูตรแตงกวาและน้ำผึ้ง ด้วยคุณสมบัติของทั้งแตงกวาและน้ำผึ้ง สำหรับลดการอักเสบของสิวได้ดี ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว สมานแผลบริเวณเป็นสิว พร้อมกับช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแข็งแรง นอกจากนี้แตงกวายังช่วยลดความมันส่วนเกินได้ดีอีกด้วย วิธีการทำคือ นำแตงกวาหั่นแล้วนำไปปั่นกับน้ำผึ้ง ให้เนื้อมีความเข้ากัน แล้วพอกหน้าไว้ 10นาที เน้นบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
ดินสอพองและขมิ้นชันหรือไพล
  • ดินสอพองและขมิ้นชันหรือไพล อีกหนึ่งสมุนไพรสีเหลืองนวล ที่มีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการอักเสบของสิว ช่วยให้สิวยุบไวขึ้น เช่นเดียวกับไพล ที่เป็นสมุนไพรในการช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย จะเลือกใช้เป็นขมิ้นชันหรือไพลก็ได้ นำมาผสมกับดินสอพองที่ช่วยลดการอักเสบและลดความมันส่วนเกินได้ดี แถมยังทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น โดยวิธีการทำก็ง่ายมาก เริ่มจากนำดินสอพองมาละลายน้ำ ให้มีความข้น แล้วใส่ผงขมิ้นชันหรือไพลผสมลงไป จากนั้นนำมามาร์คหน้าเป็นเวลา 10-15 นาทีก็ล้างออกได้เลย

หากใครเป็นสิวอักเสบ แนะนำทั้ง 3สูตรนี้เลย นอกจากนี้ผิวที่เป็นสิว เราก็ต้องระวังในเรื่องของสารอันตรายในสกินแคร์ด้วย เช็คก่อนที่จะเลือกใช้ เพื่อให้การรักษาสิวหายจริงและป้องกันการเกิดสิวใหม่

ตามข่าวสารมากมายได้ที่ การดูแลความงาม ไม่ให้พลาดข่าวสารอีกมากมายของเรา และ ประโยชน์ผักกาดหอมบัตเตอร์เฮด ช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนักได้ดีและ ดีต่อสุขภาพ