ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน การดูแลสุขภาพ วิ่งอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ ไม่ทำร้ายข้อเท้าตัวเอง และช่วยให้ปอดแข็งแรง

วิ่งอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ ไม่ทำร้ายข้อเท้าตัวเอง และช่วยให้ปอดแข็งแรง


วิ่งอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ

วิ่งอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ การวิ่งเป็นกิจกรรมที่ช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการวิ่งในสวนสาธารณะที่มีต้นไม้เยอะและอากาศดี ๆ จะช่วยให้ร่างกายได้รับออกซิเจนอย่างเต็มที่เลยล่ะ และการวิ่งทุกวันก็ช่วยให้ปอดแข็งแรงและสามารถควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย ในข้อดูต่าง ๆ เหล่านี้จะกลายเป็นข้อเสียได้หากเราวิ่งอย่างผิดวิธีและไม่สังเกตถึงความผิดปกติของร่างกายตัวเอง วิ่งอย่างไรดีต่อสุขภาพ ไม่ทำร้ายข้อเท้าตัวเอง

วิ่งอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ

วิ่งอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ พร้อมทั้งจะช่วยให้ร่างกายได้รับออกซิเจนอย่างเต็มที่ หากเราวิ่งอย่างผิดวิธี จะทำร้ายข้อเท้าตัวเอง

1. ใส่รองเท้าสำหรับวิ่ง – วิ่งอย่างไรดีต่อสุขภาพ ไม่ทำร้ายข้อเท้าตัวเอง ก่อนอื่นเลยอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมคือรองเท้าสำหรับวิ่งที่จะซัพพอร์ทเท้าของเราระหว่างการออกกำลังกาย ทั้งนี้ควรเลือกรองเท้าผ้าใบที่มีความนุ่มและสามารถลดแรงกระแทคจากการวิ่งได้ หรือซื้อรองเท้าที่เรียกว่า Running shoes ไปเลย อาจจะราคาแพงเสียหน่อยแต่ก็เพื่อสุขภาพของข้อเท้าของเราดังนั้นลงทุนเพื่อไปอีกหน่อยจะดีกว่า

วิ่งดีต่อสุขภาพอย่างไร

2. วอร์มอัพและวอร์มดาวน์ – วิ่งอย่างไรดีต่อสุขภาพ ไม่ทำร้ายข้อเท้าตัวเอง ก่อนและหลังการวิ่งควรมีการยืดกล้ามเนื้อเพื่อให้ร่างกายมีการเตรียมตัวก่อนการวิ่ง และความความตึงและอาการเกร็งต่าง ๆ หลังการวิ่งด้วยเช่นกัน อย่าวิ่งทันทีโดยที่ไม่มีการเตรียมร่างกายให้พร้อมเพราะกล้ามเนื้ออาจบาดเจ็บได้

3. อย่าฝืนร่างกายจนเกินไป – วิ่งอย่างไรดีต่อสุขภาพ ไม่ทำร้ายข้อเท้าตัวเอง การเพิ่มความเร็วหรือเวลาในการวิ่งเรื่อย ๆ จะเป็นการท้าทายร่างกายของเราให้มีพัฒนาการด้านกล้ามเนื้อที่ดีขึ้น และคนที่สามารถก้าวขีดจำกัดเหล่านี้จะรู้สึกสนุกในการออกกำลังกายเพราะรู้สึกประสบความสำเร็จในการออกกำลังกาย อย่างไรก็ตามไม่ควรที่จะฝืนร่างกายมากเกินไป ควรมั่นใจว่าร่างกายเราไหวถึงจะเพิ่มความเร็วหรือเวลาในการวิ่ง อย่าวิ่งทั้ง ๆ ที่รู้ตัวว่าไม่ไหวแล้ว จะเป็นการฝืนร่างกายจนบาดเจ็บได้

วิ่งอย่างไรไม่ทำร้ายข้อเท้าตัวเอง

4. วิ่งบนลู่วิ่งลดแรงกระแทก – วิ่งอย่างไรดีต่อสุขภาพ ไม่ทำร้ายข้อเท้าตัวเอง ใครที่มีปัญหาเรื่องข้ออยู่แล้ว หรือคนที่มีน้ำหนักมาก แนะนำให้วิ่งในลู่วิ่งไฟฟ้าที่ช่วยให้การวิ่งง่ายขึ้น ลดแรงกระแทกจากการที่เราวิ่งบนพื้นจริง อย่างไรก็ตามแม้ลู่วิ่งจะช่วยลดแรงกระแทกไปบ้างแต่ก็ไม่ทั้งหมดดังนั้นให้วิ่งเท่าที่ร่างกายไหว อย่าวิ่งเร็วจนเกินไป

5. เดินเร็วแทนการวิ่ง – วิ่งอย่างไรดีต่อสุขภาพ ไม่ทำร้ายข้อเท้าตัวเอง ใครที่รู้ตัวว่าตัวเองมีปัญหาร่างกายและไม่สามารถวิ่งได้ สามารถเดินเร็ว ๆ แทนการวิ่งได้ ซึ่งการเดินยังช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีกว่าที่ใครคาดคิดอีกด้วยนะ

ตามข่าวสารมากมายได้ที่ การดูแลสุขภาพ ไม่ให้พลาดข่าวสารอีกมากมายของเรา และ ประโยชน์ของเรดโอ๊ค ที่ดีต่อสุขภาพมาก ๆ เป็นอีกทางเลือกของคนที่รักสุขภาพ