ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน ข้อมูลสุขภาพทั่วไป แนะนำ วิธีแก้อาการปากเหม็น ที่ได้ผลดี ด้วยวิธีการดูแลของคนญี่ปุ่น

แนะนำ วิธีแก้อาการปากเหม็น ที่ได้ผลดี ด้วยวิธีการดูแลของคนญี่ปุ่น


วิธีแก้อาการปากเหม็น

วิธีแก้อาการปากเหม็น ปัญหาของเรื่องของปากเหม็น ถึงแม้ว่าจะแปรงฟันเป็นอย่างดีแล้วก็ตาม ซึ่งปัญหานี้ส่งผลกระทบให้กลายเป็นคนที่ขาดความมั่นใจ ความสวยความงาม ไม่กล้าจะพูดคุย ปัญหาของปากเหม็นนี้เกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน อาจจะเกิดจากการรับประทานอาหารที่มีกลิ่นฉุน มีแผลเกิดบริเวณลำคอ หรือบริเวณช่องปาก ฝันผุ หรือโรคที่เกี่ยวข้องกับโรคเหงือก ยิ่งคนที่ไม่ค่อยชอบดื่มน้ำแล้ว จะเกิดโรคปากเหม็นได้ง่าย เพราะการที่ดื่มน้ำน้อย ทำให้พวกเชื้อโรคที่เกิดจากการที่เรารับประทานอาหาร หลงเหลืออยู่ในปากหมักจนเกิดเป็นกลิ่นปากที่เหม็นนั้นเอง วันนี้เรามีวิธีแก้อาหารปากเหม็นที่เห็นผลอย่างรวดเร็ว เป็นสูตรจากคนญี่ปุ่นที่นิยมใช้กัน แถมมีค่าใช้จ่ายที่น้อยมาก ๆ ว่าแต่จะมีวิธีอะไรบ้างไปดูกันเลยดีกว่า

วิธีแก้อาการปากเหม็น ที่ได้ผลดี

3 วิธีแก้อาการปากเหม็น ที่ได้ผลดีอย่างรวดเร็ว สูตรที่คนญี่ปุ่นนิยมใช้กัน

  • อมน้ำที่มีส่วนผสมของเบกกิ้งโซดา นี้เป็นวิธีที่ง่ายอย่างมาก โดยเราจะใช้อัตราส่วนของเบกกิ้งโซดาครึ่งช้อนชาต่อน้ำ 1 แก้ว วันหนึ่งจะทำการอม และกลั้วลำคอ 2 เวลาหลังจากการแปรงฟันใช้เวลาในการอมอย่างน้อย 1 นาที น้ำที่ผสมกับเบคกิ้งโซดา จะมีคุณสมบัติในการกำจัดฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อโรคต่าง ๆ ในช่องปาก ใส่หน้ากากอนามัยแล้วปากเหม็น ทำให้ปากไม่เหม็น อีกต่อไป
3 วิธีแก้อาการปากเหม็น
  • บ้วนปากด้วยน้ำที่ผสมกับว่านหางจระเข้ สำหรับส่านห่างจระเข้ นั้นมีสรรพคุณในการรักษาโรคได้สารพัดอยู่แล้ว เรื่องของกลิ่นปากก็เช่นเดียวกัน วิธีการให้เรานำว่านหางจระเข้บดให้ละเอียดแล้วนำไปผสมกับน้ำเปล่า 1 แก้ว ทำการบ้วนหลังแปรงฟันทั้งช่วยตื่นนอน และก่อนนอน อมกลั้วปากอย่างน้อย 2 – 3 นาที ภายใน 1 สัปดาห์ปัญหากลิ่นปากจะค่อย ๆ หายไป
กินบ๊วยดอง
  • กินบ๊วยดอง หรือมะนาวดอง บ๊วยดอง มะนาวดองเป็นอาหารที่มีกรดอินทรีย์อยู่จำนวนมาก ซึ่งกรดอินทรีย์นี้ จะเข้าไปทำให้ระบบการย่อยสลายอาหารพวกโปรตีนทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และยังช่วยไม่ให้เศษอาหารเกาะติดร่องฟัน ทำให้ปากของเรานั้นไม่เหม็น