ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน ข้อมูลสุขภาพทั่วไป สมุนไพรไทยพื้นบ้าน ใกล้ตัวช่วยรักษาระบบทางเดินอาหารได้ดี

สมุนไพรไทยพื้นบ้าน ใกล้ตัวช่วยรักษาระบบทางเดินอาหารได้ดี


สมุนไพรไทยพื้นบ้าน

สมุนไพรไทยพื้นบ้าน หลายคนที่กำลังประสบกับปัญหาระบบทางเดินอาหารไม่ดี ไม่ว่าจะเป็น อาการท้องอืดท้องเฟ้อ โรคกระเพาะอาหาร อาการท้องผูก แผลในกระเพาะอาหาร วันนี้เรามีสมุนไพรใกล้ตัวที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพมาแนะนำวิธีการใช้ง่ายๆให้ท่านได้นำไปปฏิบัติที่บ้าน ดูแลผิวกายให้ขาวเนียน รับรองว่าการนำสมุนไพรไทยมารักษาอาการต่างๆของท่าน จะช่วยลดอาการต่างๆได้ดี โดยเฉพาะสมุนไพรที่มีสรรพคุณเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร เมื่อท่านมีปัญหาเกี่ยวกับระบบนี้ สมุนไพรดังต่อไปนี้จะช่วยรักษาอาการต่างๆของท่านได้ดีอย่างมาก จะมีสมุนไพรชนิดใดบ้างนั้นไปดูกันเลย

สมุนไพรไทยพื้นบ้าน รักษาระบบทางเดินอาหาร

สมุนไพรไทยพื้นบ้าน หาได้ง่าย ช่วยลดอาการระบบทางเดินอาหารได้จริง

ปัจจุบันหลายคนหันมาดูแลตนเองด้วยการใช้สมุนไพรไทยกันเป็นจำนวนมาก เพราะสมุนไพรไม่มีสารเคมีที่อันตราย แต่การใช้สมุนไพรนั้นต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสม ประโยชน์ของตะไคร้ สมุนไพรพื้นบ้าน ใช้ให้ถูกวิธี ใช้ให้เป็น จึงจะช่วยรักษาอาการที่เกิดกับท่านได้ สำหรับอาการเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร จะมีสมุนไพรชนิดใดบ้างที่ช่วยอาการเหล่านี้ได้จริง เราจะพาทุกท่านไปดูสมุนไพรแต่ละชนิด พร้อมกับวิธีการนำมาใช้ที่ถูกต้อง จะมีสมุนไพรชนิดใดบ้างนั้นไปดูกันเลย

  • ขมิ้นชัน

สุดยอดสมุนไพรที่ช่วยรักษาอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ต้องยกให้สมุนไพรชนิดนี้ เป็นสมุนไพรที่ไม่ว่าใครต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดี หาได้ง่ายตามสวนผักข้างครัวของท่าน เพราะไม่ว่าบ้านใดก็ปลูกกันทั้งนั้น นำขมิ้นชันมาหั่นเป็นแว่นๆ หรือจะนำมาบดเป็นผงตากแห้ง รับประทาน ก็จะช่วยลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ อาการกรดไหลย้อน และช่วยสมานแผลในกระเพาะอาหารได้ดี

ขิง-สมุนไพรไทยพื้นบ้าน
  • ขิง

สมุนไพรพื้นบ้านที่หลายคนนิยมชมชอบ ไม่ว่าจะนำมาทำเป็นเมนูอาหารก็อร่อยยิ่งนัก และถ้าหากนำเอาขิงมาทำเป็นยารักษาโรค ก็สามารถทำได้หลากหลายวิธี ด้วยการนำเอาขิงมาหั่นเป็นแว่น นำไปใส่ในน้ำร้อนดื่มเป็นชาทุกวัน ก็ดียิ่งนัก หรือจะนำขิงมาหั่นเป็นเส้นๆผัดรับประทานกว่าจะได้ทั้งเมนูอาหารและได้ทั้งสุขภาพที่ดี เพราะขิงช่วยในเรื่องของระบบทางเดินอาหาร ช่วยให้ระบบทางเดินอาหารของท่านดีขึ้น ลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ช่วยลดอาการโรคกระเพาะอาหารได้ดี

กะเพรา
  • ใบกระเพรา

ใบกระเพรา เป็นสมุนไพรที่ทุกครัวเรือนต้องปลูกไว้เพื่อนำมาทำเป็นเมนูอาหารยอดนิยมอย่างผัดกระเพรา แต่รู้หรือไม่ว่าใบกระเพรานั้น สามารถนำมาทำเป็นยารักษาโรคได้ ด้วยการนำมาทำเป็นชาชงดื่ม ต้มน้ำร้อนให้เดือด นำใบกระเพรา 2-3 ใบ ใส่ลงไป ดื่มในทุกๆเช้า จะช่วยลดอาการเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารต่างๆได้ดี 

สำหรับสมุนไพรทั้ง 3 ชนิดที่ช่วยในเรื่องของระบบทางเดินอาหารที่เรานำมาให้ท่านได้รู้จัก ส่วนใหญ่แล้วทั้ง 3 ชนิดนี้จะเป็นสมุนไพรที่ช่วยในเรื่องของกระเพาะอาหาร ช่วยในเรื่องของท้องอืดท้องเฟ้อ ช่วยสมานแผลในกระเพาะอาหาร หากท่านนำวิธีที่เราได้แนะนำไป นำไปรักษาตัวเมื่อเกิดอาการต่างๆก็จะดียิ่งนัก