ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน ข้อมูลสุขภาพทั่วไป วิธีดูแลมารดาหลังคลอด ใช้แล้วมดลูกเข้าอู่เร็ว เพิ่มน้ำนมได้ดี

วิธีดูแลมารดาหลังคลอด ใช้แล้วมดลูกเข้าอู่เร็ว เพิ่มน้ำนมได้ดี


วิธีดูแลมารดาหลังคลอด

วิธีดูแลมารดาหลังคลอด คุณแม่หลังคลอดมาฟังทางนี้ หากใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับอาการหลังคลอดต่างๆ เราจะพาทุกท่านไปรู้จักวิธีดูแลมารดาหลังคลอด การดูแลความงาม ซึ่งเป็นสมุนไพรที่ไม่มีอันตราย ท่านสามารถทำได้ที่บ้านง่ายๆ และเป็นสมุนไพรที่หาได้ตามสวนหลังบ้านของท่าน สมุนไพรเหล่านี้แน่นอนว่าหากนำมาใช้แล้วจะมีสรรพคุณช่วยให้มดลูกเข้าอู่เร็ว ช่วยสมานแผลผ่าคลอดได้ดี ช่วยกระตุ้นการไหลของน้ำนม ช่วยให้เลือดลมของท่านไหลเวียนดี แถมยังช่วยขับน้ำคาวปลาได้อีกด้วย จะมีสมุนไพรใดบ้างนั้นและมีวิธีการนำสมุนไพรมาใช้ได้อย่างถูกต้องอย่างไรไปดูกันเลย

วิธีดูแลมารดาหลังคลอด ใช้แล้วมดลูกเข้าอู่เร็ว

วิธีดูแลมารดาหลังคลอด ใช้แล้วดีปลอดภัยหายห่วง 

วันนี้เราจะพาคุณแม่ทุกท่านไปดูวิธีการดูแลมารดาหลังคลอด โดยการนำเอาสมุนไพรไทยมาใช้ในการดูแลตนเองหลังคลอดบุตร จะมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง โสมไทย สมุนไพรชั้นยอดสรรพคุณชั้นเยี่ยม เพื่อที่จะแก้ปัญหาอาการหลังคลอดบุตรให้มดลูกเข้าอู่ดี ช่วยขับน้ำคาวปลาให้ออกหมด และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของน้ำนมได้ดี วันนี้เรานำวิธีต่างๆมาแนะนำให้ทุกท่านได้ทำตาม จะเป็นวิธีที่ดีอย่างไรนั้นไปดูกันเลย

  • สมุนไพรไทยกับการทับหม้อเกลือ

การนำสมุนไพรไทยที่อยู่ข้างบ้านมาดูแลตนเองด้วยการทับหม้อเกลือ ซึ่งการทับหม้อเกลือนี้จะเป็นการเอาหม้อดินเล็กๆ ใส่เกลือลงไปด้านใน หลังจากนั้นน้ำสมุนไพร อาทิเช่น ขมิ้นชัน ไพล ใบพลับพลึง ว่านชักมดลูก มาวางทับใส่กับผ้า หลังจากนั้นนำหม้อดินไปตั้งไฟให้ร้อน นำมาวางทับกับสมุนไพรที่วางไว้กับผ้า ขอให้คล้ายกับลูกประคบ นำมาตั้งให้ความร้อนบริเวณหน้าท้อง และตามร่างกาย จะช่วยขับน้ำคาวปลา ช่วยกระจายเลือดให้ไหลเวียนดี เป็นวิธีการดูแลตนเองหลังคลอดบุตรที่สามารถทำได้ง่ายๆ

สมุนไพรไทยกับการนั่งถ่าน
  • สมุนไพรไทยกับการนั่งถ่าน

วิธีการนั่งทานเป็นวิธีการที่ทำมาตั้งแต่สมัยโบราณ ด้วยการนำเอาสมุนไพรอาทิเช่น ว่านชักมดลูก ไพล ขมิ้นชัน ไปตากแห้ง แนะนำมาบดให้เป็นผงละเอียด หลังจากนั้นนำเก้าอี้ที่มีรูตรงกลาง ตั้งเตาถ่านติดไฟให้ร้อนพอประมาณ นำเก้าอี้ที่มีรูตรงกลาง ไปวางครอบไว้ หลังจากนั้นให้มารดาหลังคลอดนั่ง น้ำสมุนไพรบดละเอียดที่เตรียมไว้ มาโรยลงไปใส่ที่เตาทั้งที่มีไฟติดอยู่ หลังจากนั้นควรก็จะขึ้นมาผ่านช่องของเก้าอี้ เป็นวิธีการดูแลตนเองหลังคลอดที่สามารถทำได้ง่ายๆ

สำหรับวิธีดูแลมารดาหลังคลอด ที่เรานำมาให้ทุกท่านได้ดูในวันนี้ เป็นวิธีที่มีการทำมาตั้งแต่สมัยอดีต และในปัจจุบันก็ยังมีการนำวิธีเหล่านี้มาใช้ในการดูแลหญิงหลังคลอดกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งการทำก็จะต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์แผนไทย หรือผู้มีความเชี่ยวชาญ หากใครต้องการที่จะทำก็ต้องมีการศึกษาวิธีการทำให้ดีอย่างละเอียด เพื่อที่จะไม่ให้เกิดผลข้างเคียงกับตนเอง