ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน การดูแลสุขภาพ,การป้องกันโรค วิธี การลดการกินหวาน ช่วยลดน้ำตาลในร่างกาย ห่างไกลเบาหวาน และสุขภาพดี

วิธี การลดการกินหวาน ช่วยลดน้ำตาลในร่างกาย ห่างไกลเบาหวาน และสุขภาพดี


การลดการกินหวาน

  การลดการกินหวาน ในการรับประทานอาหารแต่ละครั้ง หากเราสังเกตจะพบว่า อาหารที่คนส่วนใหญ่รับประทานมักจะมีรสชาติหวานอยู่ด้วย เรียกได้ว่าชีวิตนี้ขาดหวานไม่ได้ ไม่มีรสชาติหวานอาหารในวันนั้นไม่อร่อยเลย สำหรับน้ำตาล หากถามว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายไหม มันก็มีแต่เหมือนจะเป็นดาบสองคม การดูแลความงาม หากว่าเราบริโภคน้ำตาลจนเกินความจำเป็นของร่างกาย ปริมาณจริง ๆ แล้วที่ร่างกายต้องกาย ต่อวันจะต้องไม่เกิน 24 กรัม หากคำนวณคร่าว ๆก็ 4 ช้อนชา ส่วนใหญ่แล้ว เราจะบริโภคน้ำตาลเกินอย่างแน่นอน

การลดการกินหวาน

   บางคนเปรียบเทียบว่า น้ำตาลนี้เหมือนกับยาเสพติดชนิดหนึ่ง ที่เราต้องโหยหากินมันให้ได้ หากขาดไปก็จะรู้สึกหงุดหงิด อารมณ์ฉุนเฉียว และผลเสียของมันที่เราเห็นได้ชัด 6 นิสัยการกินอาหาร บั่นทอนสุขภาพ สุขภาพร่างกายของเรา เกิดโรคร้ายต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าโรคอ้วน, เบาหวาน, หัวใจ หรือความดันเป็นต้น เพื่อที่จะไม่ให้เราเป็นโรคร้ายแรงเหล่านี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลี่ยงรับประทานน้ำตาลให้น้อยที่สุด โดยที่ไม่ได้รู้สึกหงุดหงิด หรือมีความอยากแต่อย่าใด

การลดการกินหวาน ช่วยลดน้ำตาล

3 เทคนิค การลดการกินหวาน ทำให้ร่างกายแข็งแรง แบบง่าย ๆ (H2)

สำหรับเทคนิคลดการกินหวาน จะมุ่งเน้นวิธีการกินอาหารให้เป็นมื้อ ๆ  พร้อมกับหมวดหมู่สารอาหารบางประเภท ที่จะช่วยให้เราไม่รู้สึกอยากกินน้ำตาลเลย มีเทคนิคดังนี้

  • กินอาหารเป็นเวลา และกินแบบพอดี ๆ ไม่น้อยจนเกินไป หรือมากจนเกินความต้องการของร่างกาย แต่ส่วนใหญ่แล้ว จะเกิดจากการที่เรากินอาหารน้อยเกินไป ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ เกิดความหิวมากขึ้นกว่าเก่า เราก็เริ่มหาขนมมาแก้หิว คุณสมบัติของขนมส่วนใหญ่ จะมีรสชาติความหวานอยู่แล้ว เจ้าตัวความหวานนี้เอง ที่จะหลอกระบบประสาท ทำให้รู้สึกอิ่ม ต่อไปเราจะต้องกินอาหารเป็นเวลา ให้ครบ 5 หมู่ รับรองเลยว่าจะช่วยให้เราไม่หิวโหย อยากกินขนม ของหวานได้
ขนมหวาน
  • เน้นกินแป้งแบบไม่ขัดสี ซึ่งแป้งจะจัดอยู่ในหมู่อาหารคาร์โบไฮเดรต แป้งจะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ ได้แก่แป้งแบบธรรมชาติ พบเจอได้ในพวกข้าวโอ๊ต เมล็ดธัญพืชต่าง ๆ กับแป้งที่มีกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งแป้งรูปแบบหลังนี้ เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว จะเปลี่ยนเป็นน้ำตาล ที่เกินความต้องการของร่างกาย ส่งผลให้เกิดความอ้วน วิธีแก้ไขให้เน้นกินขนมที่ทำจากแป้งธรรมชาติจะดีที่สุด
  • ไม่ซ้ำขนมของหวาน มาใส่ไว้ในตู้เย็น หรือเปลี่ยนการกินขนม เป็นกินผลไม้ที่ไม่อ้วน อย่างเช่น  แก้วมังกร ฝรั่ง มะละกอ เป็นต้น