ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน ข้อมูลสุขภาพทั่วไป วิธีหลีกเลี่ยงการเป็นโรคซึมเศร้า โดยที่ไม่ต้องหาหมอ แบบง่าย ๆ  

วิธีหลีกเลี่ยงการเป็นโรคซึมเศร้า โดยที่ไม่ต้องหาหมอ แบบง่าย ๆ  


วิธีหลีกเลี่ยนการเป็นโรคซึมเศร้า

    วิธีหลีกเลี่ยงการเป็นโรคซึมเศร้า แม้ว่าในปัจจุบันโลกที่เราอาศัยอยู่นี้ จะมีวิวัฒนาการของเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าไปอย่างมาก ช่วยให้การใช้ชีวิต มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น มีการคมนาคมที่สะดวกรวดเร็ว อันที่จริงแล้วมันควรจะเป็นเรื่องที่ดี กับวิถีการใช้ชีวิตของมนุษย์ แต่เปล่าเลยยิ่งเทคโนโลยี โลกของเราก้าวหน้าไปมาเท่าไร มนุษย์กลับพบเจอเกี่ยวกับปัญหาทางด้านสุขภาพทางกาย และทางใจ และโรคที่กำลังเป็นกันมาก การดูแลความงาม เราอาจจะเห็นได้จากแหล่งข่าว นั้นก็คือโรคซึมเศร้านั้นเอง ซึ่งโรคนี้ผู้ป่วยจะมีอาการรู้สึกว่าตัวเองไม่มีคุณค่า อยากตาย ระบบการทำงานของสมองจะแตกต่าง จากคนผิดปกติทั่วไป วิธีการรักษาตอนนี้ต้องพบแพทย์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ผู้ป่วยบางคนโชคดีหน่อย สามารถรักษาหายขาด แต่บางคนก็ต้องกินยาไปตลอดชีวิต

วิธีหลีกเลี่ยนการเป็นโรคซึมเศร้า

   ดังนั้นตอนที่เรายังไม่ได้เป็น โรคซึมเศร้า ก็ควรจะศึกษาแนวทาง วิธีการหลีกเลี่ยงการเป็นโรคซึมเศร้า เอาไว้ก่อนจะดีกว่า หากเป็นโรคนี้ขึ้นมาแล้ว มันไม่สนุกจะมีแต่ควาทุกข์ ส่วนวิธีการหลีกเลี่ยงจะมีวิธีใดบ้างไปดูกันเลย

วิธีหลีกเลี่ยนการเป็นโรคซึมเศร้า-อ่านหนังสือ

3 วิธีหลีกเลี่ยงการเป็นโรคซึมเศร้า แบบง่าย ๆ ทำได้ทุกวัน

  • วิธีหลีกเลี่ยนการเป็นโรคซึมเศร้า วิธีแรกนี้เป็นวิธีที่เราอาจจะคาดไม้ถึง นั้นก็คือ การทำความสะอาดบ้าน รื้อของเก่าที่เราไม่ได้ใช้แล้ว ไปมอบให้กับหน่วยงานมูลนิธิต่าง ๆ มันจะเป็นการรักษาทางจิตวิทยา ทำให้เรารู้สึกอิ่มเอมหัวใจ กับการเสียสละมอบให้กับผู้อื่น
  • สร้างการผจญภัยใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง เช่น เปลี่ยนเส้นทางในการทำงาน จากนั่งรถ ก็ลองปั่นจักรยาน หรือนั่งรถไฟฟ้า มอเตอร์ไซต์รับจ้างไปแทน หรือลองหางานพิเศษทำเพิ่ม ที่เราคิดว่าเราคงทำไม่ได้ วิธีการแบบนี้ จะทำให้ชีวิตรู้สึกตื่นเต้น อะดรีนาลีนของร่างกาย และหัวใจจะทำงานดียิ่งขึ้น ไม่รู้สึกเหี่ยวเฉา
  • ลองทำกิจกรรม หรือใช้ชีวิตประจำวันไม่ต้องเร่งรีบ เพราะการเร่งรีบบางครั้ง ก็ทำให้เราพลาดสิ่งดี ๆ ที่แอบซ่อนอยู่ จนเราลงลืมให้เวลากับตัวเอง กิจกรรมที่อยากจะแนะนำ นั้นก็คือ การอ่านหนังสือ หรือสวดมนต์ ยิ่งได้นั่งสมาธิ ได้อยู่กับตัวเอง ได้ทบทวน และฝึกจิตถือเป็นกิจกรรมที่ดีมาก ๆ