ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน ข้อมูลสุขภาพทั่วไป วิธีกําจัดเหาบนศีรษะ ด้วยวิธีที่ถูกต้องและสามารถทำได้ด้วยตนเองง่ายๆ 

วิธีกําจัดเหาบนศีรษะ ด้วยวิธีที่ถูกต้องและสามารถทำได้ด้วยตนเองง่ายๆ 


วิธีกําจัดเหาบนศีรษะ

วิธีกําจัดเหาบนศีรษะ เหาเป็นปรสิตจำพวกเดียวกันกับเห็บ หมัด ซึ่งเห็บและหมัดนั้นมักจะพบในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เช่น แมว สุนัข เป็นต้น แต่ส่วนใหญ่เหานั้นจะเกิดขึ้นกับคน คำแนะนำจาก ดูแลผิวกาย ให้ขาว ซึ่งจะไปแทรกซึมอยู่ตามเส้นผมบนศีรษะ หากเกิดขึ้นกับผู้ใดก็จะสามารถแพร่กระจายไปสู่คนรอบข้างได้ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูวิธีการกำจัดเหา ซึ่งรับรองว่าเป็นวิธีที่ถูกต้อง และท่านสามารถทำได้ด้วยตนเองที่บ้านจะมีวิธีใดบ้างนั้นไปดูกันได้เลยกับบทความดังต่อไปนี้

วิธีกําจัดเหาบนศีรษะ

5 วิธีกําจัดเหาบนศีรษะ และการป้องกันที่ท่านควรรู้

ปัญหาที่เกิดกับสุขภาพของคนเรา นอกจากภายในร่างกายแล้ว ก็เป็นปัญหาที่เกิดจากภายนอกร่างกาย ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงการเกิดเหาขึ้นบนศีรษะของมนุษย์
วิธีการแก้ไขและป้องกันดังต่อไปนี้ 

  • กําจัดเหาด้วยวิธีการใช้หวีเสนียด ซึ่งหวีเสนียดก็คือวิธีมีความถี่ที่ใช้ในการกำจัดเหา เพื่อนำไข่ขาวหรือตัวเขาออกมาจากศีรษะ หากมีการนำหวีเสนียดไปหวีบริเวณที่มีเส้นผม ก็จะทำให้ท่านได้ตัวเขาและไข่เหาออกมาทำลาย
  • มันจะเป็นประจำทุกวัน โดยใช้แชมพูที่กำจัดเหา ผลไม้บำรุงเส้นผม ดูแลผมสวยด้วยวิธีง่าย ๆ บอกเลยว่าคุณสาว ๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด เพื่อเหาที่อยู่บนศีรษะจะได้หลุดออกมาในขณะที่เราทำการสระผม
  • ทำความสะอาดเสื้อผ้า หมวก เครื่องใช้ส่วนตัว เช่น หวี หมอน ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว โดยนำไปซักด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิสูง จะทำให้ตัวเหาที่ติดอยู่ตามสิ่งเหล่านี้ตายและหลุดออกไปในที่สุด
  • ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล หรือโรงพยาบาล ที่อยู่ใกล้บ้านของท่าน จะมียากำจัดเหา ซึ่งเป็นยาที่ถูกหลักอนามัย และอยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติ ให้ท่านไปขอมาเพื่อทำการฆ่าเขาออกจากศีรษะ 
  • ใช้สมุนไพรที่ช่วยกำจัดเหา เช่น ใบน้อยหน่า ใบมะกรูด ใบมะตูม ใบสะเดา ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้จะเป็นสมุนไพรที่ช่วยกำจัดเหาได้ดี โดยนำเอาใบมาขยี้หรือคั้นเป็นน้ำใช้สระผมหรือหมักทิ้งไว้จะทำให้เหาที่อยู่บนศีรษะตายในที่สุด 
5 วิธีกําจัดเหาบนศีรษะ

เคล็ดลับในการกำจัดเหาที่ถูกต้องที่เรานำมาให้ท่านได้รู้จัก จะเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้ท่านปราศจากเหาที่อยู่บนศีรษะ หากมีการใช้อย่างต่อเนื่องภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์ปัญหาที่เกิดจากเหาก็จะหมดไปจากศีรษะของท่านอย่างแน่นอน