ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน ข้อมูลสุขภาพทั่วไป คิดสักนิดก่อนมี การใช้กัญชา เพื่อไม่ให้ตกอยู่บนความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ 

คิดสักนิดก่อนมี การใช้กัญชา เพื่อไม่ให้ตกอยู่บนความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ 


การใช้กัญชา

การใช้กัญชา เมื่อไม่นานมานี้กระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ออกมาประกาศปลดล็อกกัญชาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีมติในที่ประชุมร่วมกับคณะกรรมการควบคุมยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 โดยส่วนที่นำมาใช้ใน การดูแลความงาม การดูแลสุขภาพ ได้นั้นมี ใบ กิ่ง ลำต้น ก้าน และราก ทางด้านกระทรวงสาธารณสุขและผู้ที่เกี่ยวข้องจึงได้ออกมาประกาศปลดล็อคในส่วนนี้ และในส่วนที่เหลือหากมีการนำมาใช้จะถือว่าเป็นการผิดกฎหมาย หลังจากที่มีการปลดล็อคไปได้ไม่นานมีหลายคนนำกัญชาออกมาใช้ในการดูแลสุขภาพและใช้ประกอบอาหาร ซึ่งใช้ในปริมาณที่ไม่เหมาะสม ทำให้เกิดผลข้างเคียงต่อสุขภาพตนเอง วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปดูผลข้างเคียงที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพสำหรับการใช้กัญชาในการรักษาโรค หรือใช้ประกอบอาหาร จะมีผลข้างเคียงใดบ้างนั้นไปดูกันเลย 

การใช้กัญชา

การใช้กัญชา ให้ถูกวิธีไม่ให้เกิดผลข้างเคียงต่อสุขภาพ 

กัญชาถือว่าเป็นพืชสมุนไพรที่มีการนำมาใช้รักษาโรคตั้งแต่สมัยอดีต ปริมาณ การใช้กัญชา ที่ถูกต้อง ปัจจุบันกัญชาตกอยู่ในหมวดยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 ซึ่งมีข้อจำกัดในการใช้พอสมควร ภายหลังจากถูกปลดล็อคให้เป็นสมุนไพรที่สามารถนำมาใช้รักษาโรคได้ และใช้ประกอบอาหาร คนส่วนใหญ่นำกัญชามาใช้โดยไม่ถูกวิธีหรือไม่รู้วิธีในการใช้ที่ถูกต้อง วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูอันตรายที่ก่อให้เกิดผลเสียต่อการใช้กัญชาที่ไม่ถูกต้องจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย

  1. ไม่ควรใช้ในสตรีมีครรภ์ และเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี รวมไปถึงหญิงที่ให้นมบุตร 
  2. ไม่ควรนำมาใช้กับผู้ที่แพ้กัญชา 
  3. ผู้ที่มีโรคประจำตัวตับ ไต ทำงานผิดปกติ โรคหัวใจหลอดเลือด
  4. ผู้ป่วยที่ใช้ยาในกลุ่มยาละลายลิ่มเลือด
  5. ผู้ป่วยที่ใช้ยาที่มีการออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท 
  6. ผู้ป่วยจิตเวช หรือรับประทานยาจิตเวชอยู่เป็นประจำ
  7. กลุ่มผู้สูงอายุ ตั้งแต่อายุ 65 ปีขึ้นไป 
การใช้กัญชา ให้ถูกวิธี

อาการแสดงที่บ่งบอกว่าท่านกำลังแพ้กัญชาหรือใช้กัญชาเกินขนาด

หากผู้ที่รับประทานกัญชาเข้าไปแล้วเมื่อเกิดอาการที่เราจะกล่าวดังต่อไปนี้ ให้รีบไปพบแพทย์ทันทีเพราะอาจจะเป็นอันตรายต่อชีวิตได้

  1. มีอาการปากแห้ง คอแห้ง กลืนน้ำลายลำบาก
  2. รู้สึกวิงเวียนศีรษะ หน้ามืดมึนงง มีอาการง่วงนอนตลอดเวลา พร้อมทั้งมีอาการปวดศีรษะร่วมด้วย
  3. มีอัตราการเต้นของหัวใจที่เร็วผิดปกติ 
คิดสักนิดก่อนมี การใช้กัญชา

สำหรับผลข้างเคียงที่จะทำให้เกิดการแพ้กัญชาหากเรารับประทานโดยไม่มีความรู้ ที่เรานำมาให้ท่านได้รู้จัก หากท่านใดที่รับประทานเข้าไปแล้วมีอาการดังกล่าวควรที่จะรีบไปพบแพทย์ทันทีเพื่อทำการรักษา และตรวจหาสาเหตุที่เป็น และหากท่านใดไม่มีความรู้ในขนาดและวิธีการใช้กัญชาที่ถูกต้องควรศึกษาหาข้อมูลให้ละเอียดก่อนนำมาใช้