ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน ข้อมูลสุขภาพทั่วไป ปริมาณ การใช้กัญชา ที่ถูกต้อง และเหมาะสม ในการนำมาประกอบอาหาร

ปริมาณ การใช้กัญชา ที่ถูกต้อง และเหมาะสม ในการนำมาประกอบอาหาร


การใช้กัญชา ที่ถูกต้อง


การใช้กัญชา ที่ถูกต้อง ภายหลังที่มีการประกาศปลดล็อค สมุนไพรไทยกัญชา ออกจาก พรบ. ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีประชาชนหลายท่านน้ำสมุนไพรกัญชามาใช้ในการประกอบอาหาร และรักษาโรคกันเป็นจำนวนมาก ภายหลังการใช้บางท่านเกิดอาการแพ้และได้รับผลข้างเคียงจากการใช้กัญชา ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจาก ไม่มีความรู้ ในปริมาณการใช้กัญชาที่ไม่เหมาะสมกับตนเอง การดูแลความงาม หรือโรคต้องห้ามในการใช้กัญชา วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปรู้จัก ปริมาณการใช้กัญชาให้เหมาะสม โดยเป็นวิธีการนำกัญชามาใช้ในการประกอบอาหาร ซึ่งจะมีวิธีการใช้อย่างไรนั้น ไปดูกันเลย

 การใช้กัญชา ที่ถูกต้อง

การใช้กัญชา ที่ถูกต้อง เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายที่จะเกิดขึ้นภายหลังรับประทาน


สำหรับท่านใดที่เพิ่งเริ่มรับประทานกัญชาเป็นครั้งแรก วันนี้เรามีปริมาณในการใช้ที่เหมาะสม มาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จัก จะมีวิธีการใช้อย่างไรนั้นไปดูกันเลย สมุนไพรไทย ม้ากระทืบโรง สุดยอดยาชูกำลังใช้บำรุงร่างกาย

  1. ใบกัญชากับเมนูอาหารประเภททอด

การใช้กัญชาเพื่อการนำมาประกอบอาหารเป็นเมนูประเภททอดต้องใช้ในปริมาณ 51 กรัม ถ้าหากนับเป็นจำนวนใบให้ใช้ 1-2 ใบสด โดยมีปริมาณ THC 0.11 /เมนู

  1. ใบกัญชากับเมนูอาหารประเภทผัด เมนูอาหารประเภทผัก  หากนำกัญชามาใช้เป็นส่วนผสมในการประกอบอาหาร ต้องใช้ในปริมาณ 74 กรัม หรือใช้ใบสดจำนวน 1 ใบเท่านั้น ซึ่งภายในเมนูอาหารต้องมีปริมาณ THC 0.006/เมนู
  2. ใบกัญชากับเมนูอาหารประเภทแกง ท่านที่ชื่นชอบเมนูอาหารประเภทแกง เมื่อต้องใช้กัญชาเป็นส่วนผสม ต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสมไม่เกิน 614 กรัม แต่ต้องมีปริมาณ THC 0.02/เมนู และท่าหากต้องใช้ใบสดควรใช้ในปริมาณ 1 ใบสดเท่านั่น
  3. ใบกัญชากับเมนูอาหารประเภทต้ม สำหรับท่านใดที่ชื่นชอบเมนูอาหารประเภทต้ม และอยากที่จะใส่ส่วนผสมของกัญชาลงไปควรใช้ในปริมาณที่ไม่เกิน 614 กรัม หรือใบสด 1 ใบ แต่ต้องใช้ในปริมาณ THC 0.02/เมนู
  4. ใบกัญชากับเมนูเครื่องดื่ม สำหรับใครที่อยากใช้กัญชาผสมลงไปในเครื่องดื่มนั้น ต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสมไม่เกิน 200 ML หรือจะใช้ใบสด 1 ใบ/เครื่องดื่มหนึ่งแก้ว
ปริมาณ การใช้กัญชา ที่ถูกต้อง


สำหรับปริมาณในการใช้กัญชาที่เหมาะสมที่เรานำมาให้ท่านได้รู้จัก ท่านสามารถนำไปปรับใช้ในเมนูอาหารของท่านได้เลย ซึ่งก่อนที่จะใช้กัญชาควรมีการศึกษาให้ดีก่อนว่า บุคคลใดบ้างที่สามารถใช้กัญชาและไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ เพื่อความปลอดภัยและไม่ให้เกิดผลข้างเคียงตามมา